Gia đình của tôi

3 Likes Bình luận

Tôi có gia đình, một gia đình có đủ cha và mẹ, có cả thêm một người anh trai. Vốn dĩ được xem là một gia đình hạnh phúc. Nhưng từ bé tôi đã chứng kiến những trận chửi rửa, đánh nhau giữa cha và mẹ tôi. Có lần đổ máu. Một cô bé nhỏ tuổi như thế khi chứng kiến cảnh ba mẹ của nó đánh nhau như thế, thì tâm trạng cảm xúc của nó có bị ảnh hưởng khi lớn lên???

Câu trả lời là có. Tuổi 18, tôi hình tượng ra được mình cần một gia đình như nào của mình sau này. Làm sao để có một gia đình hạnh phúc. Đây là cái động lực của ba mẹ tôi dành cho tôi.

Tuổi 18, tôi đã biết suy nghĩ hơn. Tôi thấy mình cần trân trọng gia đình hơn. Thời điểm lúc đấy ba mẹ đúng là chỗ dựa tinh thần để cho mình lớn lên. Nhưng tôi không thể ngờ ngay lúc thời điểm nhạy cảm nhất của tôi, thời điểm cận kề thi THPT Quốc Gia.

Thật đáng nực cười ngoài anh hai, chị dâu, chị họ. Hầu như chả ai biết tôi thi ngày nào. Ba mẹ chả ai hỏi han là con học tới đâu rồi, một câu cũng không có. Còn chửi mắng tôi những lời thậm tệ “Mày ở trong nhà riết rồi mày ngu hả, chả phụ tôi việc vặt nào hết”.  Tôi tổn thương vô cùng.

Thật sự tôi đã dùng hết nguyên một ngày để tiếp gia đình. Mà mốt là tôi thi nhưng tôi chưa học được 1 bài ngữ văn nào cả.

Ngày nào tôi cũng có chạy ra phụ. Hình như họ chẳng thấy. Chửi rủa, những câu văng tục thậm tệ hầu như tôi phải nghe từ nhỏ đến lớn. Nó hình thành cho tôi một thói quen phải lắng nghe hết những câu thô tục ấy. Tôi biết mẹ tôi thương anh trai tôi hơn tôi rất rất nhiều.

Nhiều lúc tôi muốn nói với mẹ là làm ơn, mẹ có thể thể hiện cho người khác thấy là mẹ thương anh hai hơn. Nhưng làm ơn đừng làm điều đó trước mặt con được không. Tôi khóc ướt mắt 3 ngày rồi. Tôi sợ mình bị trầm cảm mất. Tôi không có ai để tâm sự cả. Có bạn bè người thân, nhưng tôi chả dám kể ai nghe cả. Tôi không muốn họ phải nghe những gì tiêu cực từ tôi.

Nay tôi tìm trang web này để bày tỏ. Mong là có những lời động viên để tôi vượt qua kì thi. Cảm ơn!

 

Lời trăn trối cuối cùng ..!!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Tuyetnhi2312

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.