Gia đình

8 Likes Bình luận

Chào mọi người ạ, mong mọi người đọc và có thể chia sẻ với em câu chuyện này nhé. Em năm nay vừa thi đại học xong. Chuẩn bị bước vào đại học thì có chuyện như này ạ:

Nhà nội em có tất cả 5 anh chị em. Bố em là con trưởng và nghèo nhất trong số đó (công nhân). Bốn người kia thì nhà lại giàu, ô tô đủ cả. Năm nay vừa xây nhà cho bà ở quê, vì mẹ em thấy nhà ở quê ai cũng đẹp nên cũng muốn sửa nhà. Mà thời gian bà ở quê rất ít ạ, vì chỉ ở 1 mình nên thường lên phố ở với con út cho sướng. Lúc đầu ước tính hết 400 triệu, mà số tiền thì chia đều mỗi người.

Nhà em thì nghèo đâu đủ tiền ăn học mà góp hết. Vậy là bố em thường làm được bao nhiêu tích góp gửi về quê, cũng gần đủ. Nhưng sau đó không hiểu sao lại tốn hết 700 triệu. Tiền thì cũng đâu còn mà góp. Mẹ em là người luôn chăm lo cho 2 đứa con ăn học, gì cũng cho con. Thấy bố cứ làm được đồng nào gửi về quê vậy cũng bức xúc lắm chứ. Rồi những cuộc cãi vã cứ thế xuất hiện. Những lần chứng kiến em đều không chịu được.

Ngày hôm nay 29-7

Chị em xin tiền để học khóa gì ấy. Chị cũng mới trúng tuyển vào thuế nhà nước nên cần học để nâng cao trình độ. Mẹ em lấy tiền cho chị thì bố không cho (ý là cất tiền để dành về xây nhà, vì là con trưởng tính sĩ diện nên không muốn góp thiếu). Thế là mẹ bảo lương có được 5 triệu mà khi nào cũng thể hiện. Hai người cãi nhau, mẹ bảo sao mà tiền cứ đi cất để xây nhà vậy. Còn mẹ thì cực khổ dành dụm tiền cho con cái đi học. Hai người cứ cãi vả, mẹ thì khóc, bố thì cứ giữ cái bảo thủ ấy …

Về mẹ em thì mẹ cực khổ lắm ạ. Mỗi sáng chuẩn bị đồ ăn sáng cho em đi học có khi nào em thấy mẹ ăn đồ như em đâu. Mẹ thường mua đồ ngon về cho em, còn mẹ thì cứ ăn cơm thừa tối hôm qua lại, cái gì cũng dành cho con cái, 1 đời làm lụng vất vả chỉ muốn con sau này được như người ta.

Còn về phía 4 người em của bố thì có 3 người con gái, mà em không hiểu sao cứ khinh thường nhà em. Cũng có nhiều chuyện để kể nhưng có lẽ đến đây là dài rồi …

Tối hôm nay em khóc nhiều lắm (mặc dù là con trai @). Em suy nghĩ nhiều lắm, nhưng 1 đứa mới học xong 12 thì làm được gì chứ. Đây có lẽ là giai đoạn em cảm thấy chênh vênh nhất, chưa biết tương lai sẽ đi về đâu nữa …

Đây là câu chuyện thật của em ạ. Em viết văn hơi dở mong mọi người thông cảm cho em. Em mong nhận được chia sẻ từ mọi người! Em cảm ơn!

 

So sánh

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: dangnguyen123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.