Gia đình mình

11 Likes Bình luận

Gia đình mình đang gặp bế tắc nhưng mình không biết phải làm sao.

Bố mẹ mình chỉ có 2 người con gái là mình và em mình. Những tưởng như thế là nhẹ gánh, là… nhưng…. Mình thực sự không biết phải nói như thế nào? Nhà mình chỉ là gia đình công chức bình thường. Bố mẹ cũng cố gắng vất vả lắm mới lo được cuộc sống cho 2 chị em mình. Nhưng hình như em mình không nghĩ thế.

Năm nay em mình sẽ tốt nghiệp cấp 3 và sắp có 1 kỳ thi quan trọng. Nên bố mẹ rất lo lắng, chăm chút, không bắt làm bất cứ công việc gì, chỉ cần học và chơi thôi. Và như thế đã làm em mình mắc tính thờ ơ, ỷ lại và thực sự phải nói là lười biếng. Nhưng bất ngờ nhất là khi em dỗi hờn đòi bố mẹ mua cho xe máy đẹp để bằng bạn, bằng bè. Mình thực sự rất sững sờ và không thể ngờ được. Gọi điện về nhà mà thấy bố mẹ khóc, lòng mình như thắt lại. Bố mẹ mình đã suy nghĩ rất nhiều và rất đau lòng. Có lẽ bố mẹ không thể ngờ được bởi những đòi hỏi quá đáng của cô bé.

Khi không ai đồng ý cô bé bắt đầu dỗi hờn, không ăn uống, không nói chuyện với ai. Và tệ hơn là đối xử với bố mẹ mình rất lạnh lùng như người xa lạ. Bố mình là một người cha hết lòng vì con nên rất hay suy nghĩ. Bố mình đã khóc rất nhiều, suy sụp rất nhiều vì cách đối xử của con gái. Mình là chị nhưng thực sự cũng thấy nhói lòng vì việc làm của em mình.

Mình đã khuyên bố mẹ kiên quyết không đồng ý thỏa mãn đòi hỏi của em mình, dù điều đó là trong khả năng. Bởi mình rất lo lắng nếu đáp ứng được 1 lần những đòi hỏi vô lý này thì lần sau cô bé sẽ tiếp tục đòi hỏi. Và điều đó sẽ làm hỏng cô bé mất.

Mình rất mong mọi người cho mình lời khuyên để mình có thể khuyên bảo em mình giúp bố mẹ mình bớt buồn phiền.

Rất mong mọi người giúp mình!

Có thể bạn quan tâm: Các bạn ơi, tôi phải làm thế nào bây giờ?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.