Phải làm sao để gia đình người yêu chấp nhận?

14 Likes Bình luận

Chào các anh chị! Tôi năm nay 23 tuổi, sinh viên năm cuối Đại học sư phạm. Người yêu tôi 25 tuổi, đã từng công tác 1 năm rồi, đang học năm cuối hệ lên Cao đẳng an ninh.

Chúng tôi yêu nhau đã nửa năm, tôi muốn tiến đến hôn nhân vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Thế nhưng, gia đình anh ấy không có thiện cảm với tôi.

Bất kỳ điều gì về tôi họ cũng có vẻ không hài lòng từ ngoại hình tới gia đình, tính cách. Họ chê tôi da đen, thấp (tôi cao 1m59), nhà cách nhà họ quá xa ( 70km), tính nết có vẻ chủ động và tự nhiên. Họ ngăn cản anh ấy yêu tôi và cũng muốn tìm cho anh ấy một cô gái gần nhà, môn đăng hộ đối hơn. Tất nhiên là anh ấy không chấp nhận và luôn thể hiện quyết tâm chỉ yêu mình tôi với gia đình.

Có lẽ họ chê gia đình tôi kinh tế bình thường, bố mẹ chỉ làm ruộng. Tôi cảm thấy bị tổn thương và rất buồn. Hai chúng tôi rất yêu nhau và ít xảy ra cãi vã mâu thuẫn. Khi cãi nhau chỉ do chuyện gia đình anh ấy ngăn cản hay chê tôi.

Người yêu tôi hiền, sống tình cảm và hay suy nghĩ. Anh ấy thật thà đến nỗi gia đình anh ấy chê bai gì tôi anh ấy cũng kể hết với tôi. Điều đó càng khiến tôi buồn hơn.

Chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm vui buồn bên nhau. Tôi đã từng yêu hai người trước khi yêu anh ấy. Vì thế tôi không muốn yêu nhau rồi lại chia tay nữa.

Có lẽ do độ tuổi của tôi cũng không còn quá trẻ để yêu nhau theo kiểu trải nghiệm nữa. Tôi cần 1 sự chắc chắn cho cuộc sống sau này. Tôi cần một gia đình nhỏ ổn định để yên tâm phát triển sự nghiệp. Nhưng anh ấy không muốn kết hôn sớm, anh ấy muốn ra trường đi làm ổn định đã.

Cộng hưởng với áp lực gia đình họ ngăn cản và chê tôi, thêm tính tôi rất bảo thủ nên tôi đã nói chia tay. Anh ấy không đồng ý. Tôi không biết phải làm sao vì còn rất yêu anh nhưng lại quá mâu thuẫn. Tôi sợ lâu dài anh ấy sẽ bị ảnh hưởng bởi ngăn cấm của gia đình…

Về công việc tôi sắp ra trường, gia đình tôi sẽ lo toàn bộ. Về phía tôi, tôi không xinh đẹp nhưng cũng có vài người theo đuổi vì tính tôi dễ gần, giao tiếp tốt. Tôi học 2 loại ngoại ngữ.

Tôi không hiểu nổi tôi đã làm gì khiến họ không hài lòng về tôi đến mức chê bai nhiều đến thế? 1m59 mà thấp? Con gái lấy chồng xa không sợ mà người ta sợ con trai lấy vợ ở xa 70 km?

Xin cho tôi lời khuyên, tôi phải làm thế nào để họ thay đổi thái độ với tôi? Tôi hiểu làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình chọn được một người xứng đáng nhưng họ có cần thiết phải đối xử với tôi như vậy không???

 

>> Nắm tay trong tình yêu nói lên điều gì…

>> Kết thúc hôn nhân không bằng một nửa thời gian yêu

>> Mẹ tôi, một người quá bảo thủ và đần độn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.