Gia đình và anh ấy, tôi phải chọn ai?

5 Likes Bình luận

Chúng tôi quen nhau khi tôi còn học ở trường chuyên nghiệp. Anh ấy chính là người luôn chia sẻ mọi cảm xúc với tôi. Chúng tôi cùng nhau đi ăn uống hát hò, dã ngoại…. Một tình yêu rất đẹp. 

Rồi thời gian học cũng kết thúc, tôi trở về với miền quê yêu dấu. Anh vẫn lên thăm tôi đều nhưng tình yêu của chúng tôi không được gia đình hai bên công nhận. Khó khăn lắm mẹ anh mới đồng ý cho chúng tôi yêu nhau vì thấy anh không thể nào bỏ tôi được. Nhưng gia đình tôi thì nhất nhất không đồng ý.
Mẹ tôi chỉ có hai người con gái, chị tôi đã đi lấy chồng xa nhà, còn lại tôi thì mẹ muốn tôi ở gần để chăm sóc lúc ốm đau tuổi già. Tôi không biết mình phải làm thế nào cả trong khi tình yêu của chúng tôi cứ lớn dần theo thời gian. Mẹ khuyên tôi hết lòng và nói rằng nếu tôi đi lấy chồng sẽ là bất hiếu, và coi như công cha mẹ nuôi tôi khôn lớn là bỏ đi. Tôi rất buồn vì những lời nói đó. 

Nếu lấy anh tôi sẽ phải đi xa nhà, mà đối với mẹ tôi điều đó là không thể. Chị tôi mấy lần gọi điện thoại về để khuyên tôi. Tôi rất đau lòng và khó xử. Chẳng có cách gì để thuyết phục gia đình tôi chấp nhận anh.

Anh nói rằng: “Chúng ta hãy cùng cố gắng nhé”. Nhưng thực sự có quá nhiều áp lực, tôi không biết mình có trụ nổi để tiếp tục cố gắng cùng anh không nữa. Tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, tôi khóc rất nhiều cũng chẳng thay đổi được gì. 

Bây giờ tôi chẳng biết phải làm sao nữa, bỏ tình yêu của mình, hạnh phúc của mình để có hiếu với cha mẹ hay là bất hiếu đi lấy chồng đây. Dù thế nào thì hạnh phúc cũng không trọn vẹn. Bên tình bên hiếu, tôi biết phải làm sao đây???

(Người gửi: Ngốc Nghếch)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.