Giờ tôi nên làm gì đây?

3 Likes Bình luận

Có lẽ ai cũng từng trải qua những mối tình đẹp và nhẹ nhàng ở tuổi học trò, đều hiểu rằng sẽ chẳng đi đến đâu ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới ấy. Nhưng những năm cấp III, riêng với tôi tình cảm dành cho cô ấy thật chân thành và sâu sắc…. Sau khi tốt nghiệp, chúng tôi cùng bước vào giảng đường Đại học tại TP Hồ Chí Minh, bạn ấy thì vào ĐH Mở, còn tôi thì vào HV Hàng Không. Tuy rằng xa nhau nhưng những lúc rảnh rỗi tôi vẫn thường nhắn tin hay gọi điện hỏi han cô ấy… Thế nhưng khi từ một miền quê tỉnh lẻ vào đây, cuộc sống của cô ấy đã thay đổi hẳn, tôi không còn nhận ra cô gái ngày nào tôi yêu nữa.

Cô ấy sống chung nhà với một người bạn gái cùng lớp năm cấp 3, trong căn nhà ấy gồm 5 người, 3 nữ bao gồm cô ấy và 2 người con trai hơn cô ấy 1 tuổi và 3 tuổi… Họ sống trong 2 phòng riêng cho nam và nữ, nhưng ăn chung một bàn, đi chơi chung thì người con trai kia chở…(có những lúc đang nhắn tin với tôi, cô ấy dặn tôi chờ và lên xe người con trai ấy đi ăn tối, có những lúc tôi gọi điện nhưng cô ấy bảo đang xem phim cùng mọi người..). Tôi biết rằng cô ấy không biết đi xe thì phải đi nhờ người con trai đó, tôi biết rằng cô ấy vẫn yêu tôi nhưng sao tôi lại không quan trọng bằng những người ấy.

Cô ấy đi học rất xa, tôi không muốn người tôi yêu bon chen trên những chuyến xe buýt đông đúc, ngột ngạt…Cô ấy nói sẽ đi nhờ xe của những anh trong nhà, hoặc bạn trai cùng lớp gần nhà chở đi học..tôi cũng chỉ biết chấp nhận… Cô ấy tham gia một nhóm nhảy ở trường,..những đứa bạn tôi bên ấy bảo rằng nhảy gì mà sexy lắm…tôi cũng đành chấp nhận, vì tôi hiểu ca hát, nhảy múa là niềm đam mê của cô ấy từ nhỏ… Cô ấy từ chối cuộc hẹn của tôi vì mệt mỏi sau khi tham gia quá nhiều hoạt động đoàn thể, hội nhóm,..nhưng tối vẫn sắp xếp đi xem phim cùng những người trong nhà..một cách vui vẻ…..vv..vv..

Vậy đấy, mọi thứ diễn ra quá nhanh và chóng mặt trong vòng 2 tháng đầu tiên của 4 năm Đại học…đã khiến tôi phải bất ngờ quá nhiều…đã có lúc cô ấy bảo với tôi rằng cuộc sống hiện giờ bắt buộc cô ấy phải như vậy,…cô ấy bảo tôi rằng cô ấy không muốn tôi buồn phiền…và nên chia tay thôi…chúng ta làm bạn… Rồi chúng tôi chia tay, được một tháng khi cô ấy chủ động muốn đến nhà tôi chơi, tôi đã đánh liều nói muốn quay lại với nhau…vì tôi hiểu trong sâu thẳm trái tim cô ấy cũng như tôi tình cảm vẫn còn y nguyên. Tôi nói tôi chấp nhận mọi việc..chấp nhận mọi thứ trong cuộc sống của cô ấy…nhưng liệu tôi có thể làm được như vậy không??? Tôi lo lắng vậy vì từ nhỏ tôi đã sống trong một gia đình nề nếp, gia giáo,..tuy tôi người miền Trung nhưng những tư tưởng về người con gái Á Đông đã được bà ngoại tôi (một người xứ Vua Hùng Phú Thọ gốc) dạy bảo từ nhỏ…Tôi liệu có thể chấp nhận con người mới của cô ấy được hay không?…

Hiện tại chúng tôi vẫn quen nhau, vẫn rảnh thì đi chơi, hẹn hò…nhắn tin..gọi điện… Người ta có câu tình yêu không làm thay đổi một con người, mà chỉ có con người thay đổi vì tình yêu… Có phải chăng tình yêu chỉ quan trọng là có tình cảm với nhau còn việc cô ấy ngồi sau xe ai, đi chơi cùng ai cũng không nghĩa lí gì… Tôi đang tự lừa dối bản thân, đang sống và yêu hình ảnh cô ấy lúc xưa, hay là đã chấp nhận con người mới của cô ấy…Tôi nên làm gì đây!!!!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.