Gởi anh – Lối đi nào cho em?

4 Likes Bình luận
Hạnh phúc đối với em thật giản đơn, nhưng sao mà khó thế. Em như đang cố giấu đi nỗi lòng mình, để bước qua từng ngày cô đơn lạnh lẽo. Em muốn tự mình đứng dậy xé tan đi bức tường u tối cuộc đời em. Nhưng em không thể làm nổi. Anh đi xa bỏ em lại ở nhà một mình, em rất cần ở anh những lời yêu thương, động viên an ủi về tinh thần để có thể vượt qua thời gian này. Nhưng quan niệm về hạnh phúc của anh khác quá. 

Cuộc sống phải biết nhìn nhận được hạnh phúc đang ở rất gần mình, đón nhận lấy chứ anh. Tại sao lúc nào anh cũng cứ nghĩ về vật chất như vậy. Em không cần những thứ đó. Thứ em cần là tình cảm anh dành cho em, em cần một người chồng chia sẻ tâm sự, là chỗ dựa tinh thần cho em suốt cuộc đời này, chứ không phải như lời anh nói. Anh thấy em buồn anh lại rầy la em, rồi còn nói em vớ vẩn, phải tự biết lo cho mình. Nghe mà đau nhói lòng. 

Cuộc sống màu hồng đối với em tan biến rồi, khi càng ngày quan niệm về cuộc sống trong anh càng bộc lộ rõ. Em như bất lực, bế tắc không biết làm gì hơn nữa. Sống mà không có sự yêu thương, lo lắng của chồng, khi em đang ở hoàn cảnh bế tắc nhất anh vẫn dửng dưng. Thử hỏi cuộc sống này còn gì ý nghĩa với em nữa. Đôi lúc nhìn người xung quanh em tủi cho phận mình quá. Mặc dù đã là vợ chồng nhưng đôi lúc em tự nghĩ anh có yêu em không? Tình cảm anh dành cho em là gì vậy? 

Anh đi xa chẳng bao giờ nhớ vợ mà gọi về hỏi thăm một câu. Anh đi em đã rất buồn rồi, thấy biểu hiện của anh em lại buồn gấp bội. Em chán chường cuộc sống này quá. Em không thể thoát ra được. Nhiều lúc đau lòng quá em muốn tự quỳ xuống hét thật to để hỏi ông trời rằng: Có lối thoát nào cho em không? 

Anh là lẽ sống của đời em, là hạnh phúc của em. Em không thể nào thôi nghĩ về anh được. Em chỉ cần ở anh một lời nói yêu thương thôi mà. Điều đó khó như vậy sao anh? Từ lúc anh đi, mắt em đã không còn như trước nữa, lúc nào cũng xưng lên. Khi nghĩ tới anh là em ứa nước mắt. Mặc dù chẳng ai thấy em khóc.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.