Gửi anh của em…

6 Likes Bình luận

Lúc mới bắt đầu theo đuổi em anh nhắn tin, gọi điện cho em rất nhiều. Khi chưa được em chấp nhận anh cũng cố gắng theo đuổi để em nhận lời làm người yêu anh.

Khi bắt đầu quen, anh thường xuyên lên đưa em đi chơi, đưa em đi dạo phố. Lúc nào em muốn gặp anh em chỉ nói “anh ơi lên em đi” anh sẵn sàng chạy lên em ngay, dù lúc đó em biết anh đi làm về rất mệt, em cũng hiểu tính chất công việc và một công ty lớn nhiều áp lực như thế nào.

Cũng có những những lúc anh bận anh không lên được, em cũng thấy buồn nhưng em lại an ủi mình nếu đã yêu anh thì phải hiểu và thông cảm cho anh. Em không làm cùng công ty với anh nhưng em hiểu anh phải vất vả thế nào với công việc, nhưng sao lúc ấy anh tình cảm thế chẳng hờ hững như bây giờ. Khi anh có được em, có được sự trong trắng của em anh nói anh rất vui rất hạnh phúc, lúc ấy em vừa lo sợ vừa hạnh phúc khi nghĩ lần đầu tiên của em là được trao cho người em yêu. Cả em và anh đều hạnh phúc ngập tràn trong những tháng ngày ấy, em tin tuyệt đối vào tình yêu của anh, chẳng bao giờ em nghĩ anh sẽ có người phụ nữ khác.

Nhưng ở đời ai biết được chữ “ngờ” phải không anh, em phát hiện anh có một người phụ nữ khác ngoài em, em đã rất buồn. Anh  làm sao có thể hiểu được cảm giác khi bị người mình yêu lừa dối trong khi em đã tuyệt đối tin tưởng và dành trọn tình yêu của mình cho anh.

So với những vệ tinh luôn bên cạnh săn đón em thì anh rất bình thường, không có gì là nổi bật, ấy vậy mà em lại yêu anh, có những lúc em thật sự hối hận khi nghĩ mình đã trọn nhầm người và hối hận khi trao trọn con tim cho một người đàn ông như anh. Nhưng rồi em cũng tự an ủi mình, cũng cố gắng vượt qua mọi thứ để không gục ngã trước chuyện này. Một con bé vốn rất hồn nhiên, vô tư, trong sáng và mạnh mẽ bỗng trở thành một cô bé yếu đuối hay mít ướt nhưng em chẳng bao giờ khóc trước mặt anh hay trước mặt người khác, bởi em không muốn anh nhìn thấy sự yếu đuối trong em.

Anh nói anh yêu em và người phụ nữ ấy giờ chỉ có tình thương chứ không có tình yêu, em cũng tin anh và vẫn cho anh cơ hội cũng như cho chính em cơ hội, em biết có thể nếu em và anh tới được với nhau người đau khổ không phải anh hay người phụ nữ kia mà người chịu khổ nhiều nhất có lẽ là em.

Ngày còn nhỏ em được gọi là con bé đanh đá, ấy vậy mà từ khi lớn lên và vào mảnh đất Sài thành này em đã cố gắng nhẫn nhịn những khi ai đó làm điều gì đó có lỗi với em, cũng vì em không muốn để bố mẹ bị đồn thổi có đứa con gái cứng đầu, hay cãi lại hay hư hỏng mà trở nên nhu mì. Có thể vì chịu đựng quen nên khi mọi chuyện xẩy ra lớn như vậy mà em vẫn bình tĩnh đối phó và cố gắng cùng anh được cho tới bây giờ.

Kể từ ngày gặp đủ rắc rối ấy anh cũng bỏ quên em luôn, anh chăng còn quan tâm đến em như trước. Những buổi chiều thứ 7 và chủ nhật dành cho những cặp yêu nhau thì anh vô tình bỏ quên em và chẳng nghĩ đến những cảm giác của em vào những ngày đó. Em cũng như bao cô gái bình thường khác cũng khao khát có được tình yêu, cũng mong muốn những buổi chiều tối người yêu lên đưa mình đi dạo phố. Anh biết không em thực sự muốn đi đâu đó với anh một ngày để quên hết mệt mỏi, để chẳng phải lo lắng vấn đề gì. Nhiều khi em giận anh, giận lắm nhưng em vốn là đứa chẳng biết giận ai lâu bao giờ, lúc ấy giận anh như thế nhưng chỉ cần một cuộc diện thoại là em lại quên ngay.

Nhìn những đứa bạn em có người yêu, nhìn tụi nó ôi sao mà em thấy ganh tị thế, nghĩ lại mình em thấy buồn. Anh nói em là đừng so sánh anh với những người đó bởi tính chất công việc của anh rất bận, em cũng hiểu nên chẳng trách anh nhiều. Nhưng anh à anh có bao giờ hiểu cảm giác của em không? Những ngày Chủ nhật em chỉ biết vùi mình trong giấc ngủ để quên đi mọi muộn phiền, quên đi hôm nay là ngày nghỉ, quên đi buổi chiều hẹn hò của những đôi yêu nhau đấy anh ạ. Anh chỉ cần bỏ chút thời gian quan tâm tới em thôi thì bao khó khăn em đều vượt qua hết. Tình yêu nó có sức mạnh rất lớn chỉ một sự quan tâm nhỏ đủ làm em rung động, đủ làm em cảm thấy hạnh phúc.

Những buổi chiều chủ nhật anh có thể dành bớt thời gian của mình cho em cũng khó thế sao anh. Anh ở bên cạnh người phụ nữ kia nhiều hơn bên cạnh em, mà em nào có đòi hỏi gì cao sang chỉ muốn anh đưa em đi đâu đó những buổi chiều thứ 7 hay Chủ nhật, đi lên các chị hay xuống nhà thì cũng làm em vui rồi. Anh đã bỏ quên mọi thứ kể từ ngày em biết anh có người phụ nữ khác ngoài em.

Anh có biết không? Có những lúc tư tưởng của em muốn ngoại tình, muốn cho anh nếm cảm giác bị phản bội nhưng em chẳng làm được bởi em làm thế em cũng chẳng khác gì những người phụ nữ tầm thường khác, em vẫn chung thủy, bỏ qua những cơ hội để làm lại từ đầu, bỏ qua những cuộc hẹn và em biết những người đó yêu em rất nhiều.

Em chẳng biết quyết định mình có đúng không nhưng em rất hạnh phúc khi ở bên anh, những lúc ấy em quên hết giận hờn. Dạo này em ít điện cho anh hơn vì em không muốn tạo áp lực cho anh nữa, em sẽ để cho anh thỏai mái và tự suy nghĩ, nhưng chẳng biết có bao giờ anh suy nghĩ tới em không, có suy nghĩ tới cảm giác của một con bé mới bước vào đời mà phải nhận những sóng gió trong tình yêu này không?

Em viết lên đây những dòng suy nghĩ của em, nhiều khi hai đứa gặp nhau em muốn nói ra những gì em đang suy nghĩ nhưng lại không thể nói được, anh sẽ cho đó là nhõng nhẽo của trẻ con, xem đó là đòi hỏi của em. Nhưng em cần những điều giản dị mà ý nghĩa ấy. Em không phải cô gái nhạy bén hay khéo léo và hiểu anh được như chị ấy, em chỉ có tấm lòng và tình yêu chân thành, em hay cau có cáu gắt với anh nhưng đó là để che đi sự yếu đuối hay em không muốn anh so sánh em với người ta.

Có lẽ những suy nghĩ của em rất trẻ con, khi anh đọc được thì đừng cười em mà hãy cảm nhận nó nhé, cảm nhận những phút lắng đọng lại trong em khi ngồi một mình trong căn phòng làm việc của công ty để viết lên những lời này.

Dạo này em biết anh áp lực và mệt mỏi lắm, anh phải cố gắng lên, em sẽ là cô bé ngoan, không đòi hỏi nữa (nếu có thì lúc đó em đang rất buồn và cần một bờ vai), và sẽ mãi chung thủy với anh, còn nếu sau này hai đứa không tới được thì em cũng sẽ vui vẻ vì em đã cố gắng hết mình cho một tình yêu dù nước mắt nhiều nhưng  em vẫn thấy hạnh phúc. Và em biết rằng trái tim em sẽ hướng về một hướng và chẳng ai làm thay đổi nó dù em có lấy người khác thì đó chỉ là trách nhiệm của người con không muốn bố mẹ lo lắng. hihi …

Trong đôi mắt em, anh là tất cả. Là nguồn vui là hạnh phúc, em dấu yêu. Nhưng em ước gì, mình gặp nhau, lúc anh chưa ràng buộc. Anh đến với em với tất cả tâm hồn, Em đến với anh với tất cả trái tim. Ta đến với nhau muộn màng cho đớn đau, Một lần cho mãi nhớ thương dài lâu.

(Người gửi: PB)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.