Hạnh phúc ảo có nên hi vọng không?

5 Likes Bình luận

Em và anh ấy gặp nhau trên mạng, ban đầu thì chỉ nói chuyện rồi chia sẻ những gì buồn phiền cho nhau. Nhưng thấy có vẻ hợp nên em với anh ấy kết nghĩa anh em. Anh ấy khi đó đang mệt mỏi với chuyện tình cảm, ảnh cũng có kể cho em nghe, và em chia sẻ với ảnh bằng cách nói chuyện với hai người bạn của ảnh: một người là người ảnh đang quen, người kia là người yêu cũ của ảnh. Em thấy có vẻ phức tạp quá nên không xen vô nữa. 

Khi đó em đang quen một người nhưng em cũng không hiểu em nữa, em không yêu người đó, em dần cảm thấy người đó quá sâu sắc và chân thành với em, mà bây giờ em đang còn nhỏ, không thể tính tới chuyện tìm một người sâu sắc như thế, việc đó làm em nghẹt thở. Em không muốn kéo dài với người đó, vì điều đó không tốt cho em cũng như cho người đó. 

Người đó thì đã học đại học rồi còn em chỉ mới học cấp 3, hơn nữa tình cảm người đó dành cho em quá nhiều, em mệt mỏi nên quyết định chia tay và tránh xa người đó, em không lên mạng một thời gian khá lâu. Khi em trở lại thì người đó cũng không thấy online nữa. Em liên lạc lại với “anh kết nghĩa”, chúng em nói chuyện thường xuyên hơn, nhưng có một sự khác biệt so với lúc trước là ảnh đã chia tay người lúc trước, ảnh nói vì người đó làm ảnh mất tự do. 

Từ khi lên mạng lại, em với ảnh nói chuyện cả ngày, gần như là không rời cái máy. Khi em về quê, ảnh thường xuyên nhắn tin cho em, trưa hay tối đều lên mạng nói chuyện. Mỗi lần nói chuyện điện thoại với ảnh em rất vui. Rồi một ngày ảnh nói yêu em, em bất ngờ lắm, không hiểu ảnh đang nghĩ gì nhưng em cũng rất quý ảnh, em không muốn ảnh buồn nên đã đồng ý. 

Nhưng không hiểu sao, từ khi đồng ý, nói chuyện qua điện thoại thường xuyên với nhau thì em càng ngày càng thích ảnh hơn. Có lần em hỏi ảnh còn thương người cũ không, ảnh nói còn một chút, em thấy buồn lắm, em hỏi: “nếu quay lại được thì anh có quay lại không, em thấy chị vẫn còn thương anh nhiều lắm, nếu mà anh muốn quay lại thì em giúp được đó, điều đó nằm trong khả năng của em”, anh nói không thích và không cho em nói về chuyện đó nữa. 

Một ngày ảnh nói thẳng với em: “anh yêu em nhiều lắm, em biết không”. Khi nghe câu nói đó em vui nhiều lắm. Nhưng em không hiểu sao đôi lúc em lại cảm thấy không dám tin vào tình yêu đó. Người ta thường nói hạnh phúc ảo thì không thể thành hiện thực được, em không muốn tin vào câu nói đó chút nào. Có lúc em thấy mệt mỏi lắm, em có nên kết thúc với người đó để tình cảm không sâu đậm nữa hay không, em không muốn thấy cái kết thúc mà mình không mong đợi. 

Cho em lời khuyên với mọi người ơi!

(Người gửi: profession27)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.