Hạnh phúc tìm đâu

12 Likes Bình luận

Cuộc sống làm người ta vui, buồn, đau khổ…….. “Buồn trông con nhện chăng tơ. Nhện ơi nhện hỡi nhện chờ mối ai. Buồn trông chênh chếch sao Mai. Sao ơi sao hỡi nhớ ai sao buồn”. Chẳng còn nhớ những vần thơ đó tôi đã đọc ở đâu và khi nào nữa. Nhưng mỗi lần cảm giác cô đơn lạnh lẽo vào mỗi đêm mưa lạnh, tôi đã khóc. Tôi đã khóc rất nhiêu. Có lẽ tôi đã quá yếu đuối đằng sau nhưng cử chỉ và hành động cố tỏ ra cứng rắn kia chăng?

Tôi muốn được yêu thương, được quan tâm chăm sóc. Một tình yêu giống như bao tình yêu khác. Được anh chở đi chơi, được ôm cổ anh để anh cõng đi. Được cùng đi ngắm toàn thành phố về đêm và được tựa vào vai anh mỗi khi bên anh. Được anh vỗ về an ủi và lo lắng hỏi thăm mỗi lúc ốm đau. Được anh nắm chặt tay khi mỗi lần em khóc.

Chợt nhận ra mình đã là sinh viên năm cuối. Tôi đã cố gắng quên đi tất cả để lao đầu vào học. Nhưng mỗi khi học nguyên ngày xong tôi ngồi lại một mình. Cầm điện thoại định nhắn cho anh thì chợt nhận ra tôi đã mất anh. Nhưng có lẽ đó là cảm xúc thực nhất trong tâm hồn khát khao được yêu thương. Tôi nhớ anh biết nhường nào. Được chia sẻ và vui cười cùng anh. Được nói lời yêu thương, hờn giận. Một tình yêu giản dị mà tôi hằng mong ước. Chúng tôi đã yêu nhau, có sự động viên của anh tôi đã học tốt hơn rất nhiều.

Ngày 12/12, tôi đề nghị với anh rằng chúng mình xa nhau. Anh khóc trong nước mắt. Tim tôi như nghẹn lại, làm sao tôi có thể làm điều đó. Từ bữa đó ngày nào tôi cũng khóc. Gần tốt nghiệp, gần thi, thực tập cận kề mà tôi ko thể thoát ra khỏi chuyện này. Hình ảnh anh cứ luẩn quẩn trong tôi. Phải chăng tôi đã đánh mất anh, tôi đã đánh mất thật sao. Tim tôi như nghẹn lại. Rồi cuộc sống sau này sẽ ra sao. Chính tôi đã đánh mất hạnh phúc của mình, ý nghĩ đó cứ quanh quẩn trong tôi.

Hôm nay tôi gọi điện anh đã ko bắt máy. Phải chăng anh đã thực sự quên tôi. Chỉ khi đánh mất anh rồi tôi mới nhận ra anh quan trọng biết bao. Các bạn ơi hãy cho tôi biết tôi phải làm sao để có thể bình tĩnh lại chăm học để qua được kì thi tốt nghiệp sắp tới?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.