Hạnh phúc và cuộc sống

4 Likes Bình luận

Bọn tôi học cùng nhau từ cấp 3! Chắc lúc đó từ yêu là từ quá xa với tôi! Tôi không muốn H mất tập trung vào việc học! vả lại tôi có nói yêu đi nữa thì chắc chắn H cũng không đồng ý vì H chẳng dám như thế !còn quá nhỏ!

Hai đứa vẫn nói chuyện đối xử với nhau bằng thứ tình cảm gì đó thật đặc biệt mà chẳng biết là gì nữa! Rồi cứ thế 2 đứa vào đại học ! Mỗi đứa 1 trường! cũng quên dần những tin nhắn! Tôi vẫn dấu kín tình cảm của mình 5 năm trời !

Rồi mọi chuyện lại trở về như hồi cấp 3 khi tôi thi tiếp trường đại học nữa và học cạnh trường H học! Bọn tôi gặp nhau mỗi tối thứ 7 mấy đứa bạn đi chơi với nhau. Tôi và H có nhiều dịp nói chuyện tâm sự hơn! H và tôi vẫn vậy không yêu ai !

Hai đứa nói chuyện với nhau và rất nhiều hành động gần gũi !..nhưng chỉ 2 đứa biết khi có người khác thì chỉ nói chuyện bằng cử chỉ và ánh mắt!.. Hầu như bọn tôi chỉ giành thời gian đi chơi với nhau còn đâu lao đầu vào học!

Tôi không biết H có yêu tôi không! Tôi thì tình cảm vẫn như vậy ! H có lần bảo không hiểu tôi lúc lạnh lùng lúc quan tâm! cũng vì tôi không muốn H khó xử khi gặp người thân! Bọn tôi cứ sống như vậy! Chỉ nhìn nhau và quan tâm!

Tôi biết H vẫn chú tâm vào học vì anh em nhà H rất thành đạt, H là con út được chiều từ nhỏ, lại ngoan ngoãn hiếu thảo, tôi biết hết vì chẳng có gì H giấu tôi! Còn tôi cũng là gia đình viên chức nhưng tôi thì chưa có gì trong tay!

Tôi muốn nói lời yêu nhưng giờ lại sợ mình không có gì, chưa công ăn việc làm … Và tôi quết định đi Nhật để kiếm tiền vì cậu tôi ở bên đó và dự định 5 năm sau sẽ về!

Tôi sợ H không chờ được, lúc đó bọn tôi 26 tuổi, tôi thì không sao..tôi đi kiếm tiền cũng vì H mà thôi! Tôi không muốn vợ con mình phải thiếu thốn gì, thua người khác!

Tôi biết H biết tình cảm của tôi! có lần đứa bạn thân của cả 2 đứa hỏi H là yêu tôi không, H bảo coi tôi là bạn! nhưng cử chỉ hành động của H với tôi thì đầy tình cảm ! nhưng cứ động đến chuyện yêu là H lại lạ lắm!

H bảo bọn tôi có 1% là sau này thành đôi! rồi lúc nhắn tin bảo 2 đứa là bạn thân nhé! nhưng có lúc lại bảo sau này không biết thế nào được vẫn có thể !,…chính vì H không hiểu tình cảm của mình nên tôi không muốn chính thức nói lời yêu !

Tôi nghĩ nhiều!..nếu H coi tôi là bạn thì tôi biết chứ! cách xưng hô sau 5 năm vẫn ngại ngùng.. lúc gọi tôi là thần dân…

H luôn là người rủ tôi đi chơi và nhắn tin cho tôi trước… Tôi luôn lồng những câu chuyện vui để nói bóng gió về tình cảm của mình! Tôi còn hỏi 5 năm tôi về H chờ được không! H bảo có thể là H sẽ lấy chồng!.. cười  …

Tất cả mọi thứ tình cảm sau 5 năm từ hồi cấp 3 đến giờ là thứ tình yêu thiêng liêng hay chỉ là tình bạn cao quý? Tôi chẳng biết nữa! .

Bây giờ có lẽ chưa phải lúc phải không? nếu chẳng hạn H vẫn bỏ ngỏ mà tôi nói lại mất đi thứ tình bạn còn lại thì sao?.. Tôi không thể sống thiếu H!..dù tôi có đi đâu, thời gian có trôi đi .. H bảo có lẽ tôi sẽ yêu người khác trong 5 năm đó!..

H cũng có nhiều bạn trai theo đuổi mà không nhận lời ai dù người đó có thành đạt và đẹp trai thế nào đi nữa! chỉ quanh quẩn bên tôi?..tại sao?…tôi đối xử với H bằng tình cảm của người yêu ..quan tâm như vây.mà H không né tránh….lại bảo bạn tôi là coi tôi là bạn!?..ngay cả H cũng mâu thuẫn..?

H rất xinh! xinh và hiền như một thiên thần.. đúng như cách gọi của tôi. H từng bảo sẽ là thiên thần của tôi, bảo vệ tôi, bên tôi nhưng mọi thứ vẫn chỉ ở ngưỡng cửa của tình bạn và tình yêu…

Chuyện của tôi, tôi lại sợ đánh lừa bản thân.. có lẽ tôi cần cho thêm H thời gian phải không?…nếu H không có tình cảm với tôi thì những khi tôi quan tâm chăm sóc 1 cách đặc biệt như thế lại không phản ứng!

Tôi không nói yêu nhưng cử chỉ hành động đã nói lên tất cả. Tôi có lần bảo H là tôi không coi H là bạn ! ..vậy là H đã chấp nhận tình cảm của tôi phải không?..

Hôm nay 2 đứa tôi đi chơi với nhau rất xa thăm bố mẹ bạn cùng cấp 3 bị tai nạn! bọn tôi ngồi bên nhau trên tàu có điều lạ là ai gặp cũng bảo 2 đứa yêu nhau ! gặp chị họ tôi trên đó hỏi tôi và H là người yêu đây ah mà H chỉ cười tủm.. nhưng tôi nhớ có lần gặp bạn của anh trai H hỏi tôi là người yêu à thì H bảo là bạn!

Lúc đó tôi giận chắng nói được gì, lúc anh ấy đi H thấy tôi thế lại nói nhỏ với tôi sao thế. Hic, tôi cũng không nói gì ..rùi H lại hỏi tiếp sao thế …! ..lúc sau H bị tôi trả miếng .. khi có người hỏi tiếp tôi bảo luôn là bạn và H có người yêu rùi.. người ta không tin H thì cười ….

H là động lực là cuộc sống của tôi nếu không có H chắc tôi sẽ chẳng cố gắng được đâu!..liệu 2 người có thể tiến với nhau được không hả mọi người?…H có tôi trong lòng không?…H vẫn bỏ ngỏ câu trả lời là sao? mong mọi người giúp!

Người gửi: Le Tuan D

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.