Hãy cho tôi lời khuyên để có quyết định đúng đắn

3 Likes Bình luận

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tôi quen và yêu anh khi còn là sinh viên, anh hơn tôi 13 tuổi quê ở Phú Thọ lên đây làm ăn. Khi đi đến hôn nhân anh tâm sự về cuộc sống ở quê anh rất nghèo, bố mẹ già nếu lấy anh tôi sẽ khổ.

Ngày anh đưa tôi về quê nhìn nhà anh vẫn còn nhà tranh vách đất, bố đã ngoài 90, mẹ ngoài 80. Nhìn gia cảnh anh mà tôi ứa nước mắt, ko biết vì sao? vì quá khác cs tôi hình dung, và cũng vì thương anh nhiều lắm.

Tôi đến với anh như một cô bé chỉ có tình yêu là quan trọng nhất vì tôi tin tưởng con người của anh, vì tôi tin với anh tôi là tất cả sau bao cố gắng của tôi.

Kết hôn được 1 năm chúng tôi có con, bé bây giờ đã được 16 tháng, nhìn con lớn từng ngày tôi càng nghĩ phải vun vén cuộc sống gia đình. Anh là người tỉnh lẻ nên khi lấy nhau chúng tôi phải ở nhờ nhà 1 người anh. Sau mọi cố gắng giờ tôi và anh đã có 1 gian nhà cho riêng mình với sự giúp đỡ của gia đình tôi.

Anh làm nghề Cầm Đồ, còn tôi là nhân viên văn phòng, cuộc sống đã là khác nhau, cách nghĩ và tuổi tác cũng chênh lệch, mâu thuẫn thường xuyên xảy ra. Anh di làm từ sáng đến 10h đêm mới về, hôm sau lại thế, thời gian dành cho nhau, cho con của anh là ko có, tôi nghĩ vì cuộc sống nên mình cố gắng, hằng ngày đi làm về chăm con, cơm nước và ăn 1 mình…. (anh ăn luôn ở cửa hàng).

Tôi thật sự thấy mình cô đơn và như nuôi con 1 mình, tất cả việc trong nhà, việc con cái đều là tôi. Tôi là phụ nữ cũng muốn được chia sẽ, được chồng yêu thương chứ, nhưng anh không hề hiểu và thấy thương tôi, anh tỏ ra vô tâm và ỉ lại. Hơn hết đã mấy lần tôi bắt gặp anh nhắn tin với người con gái khác, tôi nói anh lại thôi, rồi lại thế.

Tối qua khi về đến nhà tôi đọc được tin nhắn mà anh nhắn cho ai đó là “Tối anh về em đừng nt hay gọi điện cho anh nhé”, Tôi hỏi anh già mồm quát rồi đánh tôi.

Là con người, là vợ chồng ăn ở với nhau thì niềm tin và sự tôn trong nhau là quan trọng, tại sao tôi phải hứng chịu những điều như thế. Năm nay tôi mới 25 tuổi. tôi có nên dứt khoát để cuộc sống sau này hạnh phúc hơn. Tôi thật sự mệt mỏi quá.

Mong mọi người hãy tư vấn cho tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này. Cảm ơn rất nhiều.

Người gửi: xiaoxingxing_810

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.