Hãy giúp em tìm cách tháo gỡ

9 Likes 1 Bình luận

Gia đình em có hai anh em. Anh trai em 24 tuổi, còn em 22. Anh ấy giờ vẫn đang học năm cuối trường ĐH Thủy lợi. Em cũng học năm cuối. Những năm đầu mới lên Hà Nội, anh ấy ngoan lắm. Không chơi game, không la cà quán xá, không tiêu tiền phung phí (vì thực ra cũng không có tiền, bố mẹ em chỉ là nông dân).

Thế nhưng một năm trở lại đây. Anh ấy bắt đầu sa ngã khi gặp được mấy người chuyên cá độ bóng đá. Anh ấy bỏ học, thức đêm hết ngày này tháng khác. Lúc trước đi làm thêm có kiếm được tiền, thì đốt hết vào rượu chè với bóng bánh. Sau đó có đêm chơi bóng thua mấy chục triệu. Tiền thì không có, chỉ là sinh viên thôi, cũng không phải con nhà đại gia gì cả. Thế mà anh ấy dám chơi như thế,..

Ngồi viết những dòng này trong lòng em rất buồn. Em thì đi làm thêm, cũng không có nhiều tiền. Lĩnh lương là gom góp mua cho bố mẹ, anh em thứ này thứ khác. Còn chưa bao giờ dám mua đủ quần áo cho mình. Thế mà anh ấy thì không biết đâu là điểm dừng. Anh ấy là con trai mà không có chút trách nhiệm nào. Trong đầu bây giờ chỉ nghĩ làm sao có tiền mà không đổ mồ hôi, công sức, .. .. Nợ nần càng ngày càng chồng chất. Có lúc em còn thấy mình không thở nổi khi nghĩ đến số tiền đã lên cả trăm triệu.

Giờ em biết làm thế nào đây. Làm thế nào để khuyên anh ấy dừng lại. Làm thế nào cho anh ấy biết sống trách nhiệm và bản lĩnh hơn. Em biết làm thế nào cho anh ấy đừng lún quá sâu. Em đã khuyên rất nhiều, nhưng đâu có được. Hình như bao lâu nay, chưa khi nào em được một giấc ngủ ngon.

Giờ anh ấy bảo, anh nợ tiền nhiều quá rồi, phải làm để trả nợ. Em hỏi làm gì, anh ấy bảo lại cá độ, chứ làm gì mỗi tháng ra chục triệu mà trả, cá độ biết đâu ăn may??? Em không còn biết nói thế nào nữa. Nhiều lúc em giận muốn hét vào mặt anh ấy, vì em không thể bình tĩnh được nữa.

Những biết rằng anh ấy trót sai lầm rồi. Giờ đang phải trả giá, đang phải đối mặt với số nợ trên anh ấy cũng lo lắm, người gầy rộc đi. Dù sao cũng là anh trai mình,.  em lại không đành lòng. Em đi làm thêm, kiếm được tiền thì chỉ đủ tiền thuê nhà, tiền ăn cho hai anh em để đỡ đần bố mẹ, chứ đâu có gì mà giúp được cho anh ấy.

Giờ em đang rất buồn, thất vọng và lo lắng. Em sợ anh ấy tự hủy hoại tương lai của mình. Em sợ bố mẹ sẽ biết chuyện, chắc không chịu nổi,.. Ngày nào thức dậy em cũng thấy thật sự nặng nề khi nghĩ đến những điều đó. Em biết phải làm sao bây giờ. Xin mọi người hãy cho em lời khuyên, em mệt mỏi quá rồi……

Có thể bạn quan tâm: Tôi nên làm gì lúc này đây?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

1 Comment

  1. Ve que di, de anh cua ban dc song trong moi truong quen thuoc va dc thanh than. Con nguoi thuong cau mong nhung dieu may man boi vi co nhung luc chung ta thieu niem tin, thieu ban linh, be tac va chan nan voi cuoc song. Anh cua ban muon co tien nhung ko co kha nang kiem tien. Tam thoi hay dua anh ta ra khoi moi truong da thay doi anh ay truoc khi nhung dieu toi te hon xay ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.