Hãy giúp tôi một lối thoát

19 Likes 1 Bình luận

Tôi đang vô cùng buồn và đau khổ. Tôi không thể chia sẽ cùng ai ngoài các bạn. Mong mọi người hãy giúp tôi, cho tôi được lời khuyên để tìm ra lối thoát.

Tôi năm nay mới 24 tuổi, vừa lấy chồng được 1 tháng 17 ngày, nhưng đã có thai được tròn 2 tháng. Có nghĩa rằng tôi có thai trước ngày cưới đúng 2 tuần.

Chúng tôi quen nhau được gần 4 năm thì quyết định lấy nhau vì tình yêu. Trước khi lấy nhau, vợ chồng tôi rất hay cãi nhau vì bất đồng quan điểm (chồng tôi hơn tôi 8 tuổi) nhưng cuối cùng vẫn quyết định đi đến hôn nhân. Nhưng hôn nhân đó cũng là bất hạnh của cuộc đời tôi!

Chúng tôi sống ở thành phố nhưng tổ chức cưới ở quê vì hai vợ chồng cùng quê. Ngay hôm đầu tiên làm dâu, tôi đã bị chồng quát tháo vì những chuyện vặt mà tôi làm không như ý chồng.

Chồng tôi là một người vô cùng gia trưởng và cầu toàn. Và ngay hôm thứ 2 đi lại mặt về, trên đường từ nhà ngoại về tôi đã bị chồng đánh ngay giữa đường. Tôi vô cùng đau khổ và bất ngờ trước hành động thô bạo của chồng.

Dù sống chung với bố mẹ chồng nhưng ngày nào anh ấy cũng chửi mắng, quát nạt tôi. Đêm đến thì chồng tôi làm như không có chuyện gì và vẫn quan hệ chăn gối như thường, còn ban ngày lại tiếp tục cáu gắt nếu tôi làm bất cứ điều gì không vừa ý (ví dụ anh ấy bảo tôi còn chưa biết cách quét nhà).

Biết tôi có thai hôm đầu anh cũng tỏ ra vui, nhưng ngay những ngày sau đó thì chẳng cần hỏi han hay quan tâm tới tôi hay em bé.

Ra tết, anh ấy đi công tác xa, tôi quay vào nhà trong Sài Gòn sống một mình. Thỉnh thoảng anh ấy có gọi về hỏi xem tôi có khỏe không một cách qua loa, rồi lại có chuyện bất đồng và cúp máy. Cứ như vậy cuộc sống vợ chồng mới cưới nhưng không có tình cảm.

Chồng tôi chẳng quan tâm tới tôi hay hỏi han về em bé trong bụng tôi dù biết tôi bị động thai. Tôi đòi ly hôn vì thấy bức bách và tủi khổ, ai ngờ anh ấy cũng đồng ý. Anh ấy bảo tôi quyết định ly hôn thì cứ làm đơn nộp ra tòa, khi nào tòa gọi thì anh ấy sẽ về.

Anh ấy đi công tác, vì chuyện trục trặc của 2 vợ chồng nên anh ấy ghé về Sài Gòn 1 ngày để giải quyết chuyện ly hôn với tôi. Giờ anh ấy lại đi công tác chắc phải 4-5 tháng mới về một lần.

Tôi chỉ vì bức xúc mà đòi ly hôn nhưng không ngờ anh ấy đồng ý thật. Giờ tôi không biết phải làm thế nào vì tôi đã có thai rồi, con tôi không thể không có bố. Nhưng anh ta cũng đâu có cần tôi và đứa con này.

Tôi nói với anh ấy là tôi không muốn ly hôn nữa, mong anh ấy đừng bỏ rơi mẹ con tôi. Nhưng anh ấy bảo đã muộn rồi, anh ấy không còn tình cảm với tôi nữa. Anh ấy bảo mọi chuyện đến ngày hôm nay là do tôi. nhưng tôi đâu có làm gì để bị đối xử như vậy chứ.

Giờ tôi rất lo lắng và đau khổ. Tôi có bầu nên không xin được việc, không có việc làm, không có tiền giờ tôi biết lấy gì nuôi con đây? Tôi còn bị động thai, bác sĩ nói phải nghỉ ngơi nhưng tôi buồn và khóc suốt, cộng thêm nhiều lo lắng và bất mãn.

Tôi rất sợ ảnh hưởng tới con nhưng không biết phải làm gì vào lúc này. Hai bên gia đình không biết vợ chồng tôi như thế này. Nếu có ly hôn thì phải giấu gia đình tôi, không thì bố mẹ tôi chết mất.

Giờ tôi không biết phải làm sao nữa, mong mọi người hãy giúp tôi. Tôi đang rất tuyệt vọng.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: quantri

1 Comment

  1. Tôi không thấy còn gì để bạn có thể còn hy vọng ở chồng bạn nữa. Chia tay lúc này bạn sẽ vất vả nhưng cách dứt khoát của anh ta sẽ giúp bạn thoát khỏi anh ta sớm hơn mà không bị day dứt sau này. Sau này bạn sẽ thấy còn nên cảm ơn anh ta. Tôi nghĩ việc duy nhất bạn cần làm bây giờ là tự lo cho mình và lo cho đứa bé sắp ra đời. Hãy nói chuyện với người lớn hai bên và đòi hỏi trách nhiệm của anh ta bằng vật chất (dựa trên sự hậu thuẫn của 2 bên gia đình và pháp luật). Không có cha mẹ nào chết vì con gái ly hôn được với 1 ông chồng vũ phu và thiếu trách nhiệm được. Cha mẹ bạn sẽ buồn khổ những sẽ hiểu – đó cũng là bến đỗ an toàn nhất của bạn dù thành công hay thất bại, có lẽ bạn cũng nên về quê để dựa vào cha mẹ trong lúc khó khăn này. Chúc bạn mạnh mẽ và nhiều may mắn để đón bé chào đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.