Hiểu hơn về góc khuất người thứ ba

59 Likes 1 Bình luận

Tôi và anh học cùng khối năm cấp II nhưng tôi không để ý gì tới anh. Còn anh thì đã có dung động tuổi học trò với tôi nhưng không sâu sắc.

Khi vừa vào đại học một thời gian ngắn sau tôi có biến cố về gia đình nên đã nghỉ học và lấy chồng, anh thì trải qua một vài mối tình rồi kết hôn năm 2014.

Anh lấy vợ chỉ vì sự khinh bỉ của nhà người yêu cũ, còn vợ anh lấy anh cũng là vì bị người yêu cũ bỏ rơi.

Năm 2016 tôi và anh cùng có chung đám cưới người họ hàng. Anh gặp lại tôi và âm thầm theo dõi tôi từ đó tới giữa năm sau anh mới quyết định xin kết bạn zalo theo số điện thoại trên biển hiệu.

Lúc anh nói ra tình cảm của mình tôi rất dứt khoát, thấy tôi vậy anh cũng tự hủy kết bạn. Lúc ấy không hiểu sao tôi lại khóc.

Tưởng rằng chỉ là tình cảm thoáng qua, được vài ngày anh nói anh không chịu được. Anh chỉ cần tôi đồng ý để nói chuyện với nhau thôi và sẽ không ảnh hưởng gì tới gia đình hai bên.

Sau một thời gian tôi nhận ra là cũng đã yêu anh, lúc ấy tôi mới nhận lời.

Anh kể về con người của anh, gia đình, vợ của anh, tôi thấy xót thương bởi họ đến với nhau đâu có tình yêu. Vợ của anh lại thuộc tuýp người vô tâm vô tư, mặc anh làm gì thì làm không quan tâm, nợ nần anh tự lo…

Vợ của anh vẫn lung linh và chắc cũng một phần đẹp hơn so với anh nên chảnh – đẹp thì phải lo giữ vợ chứ lo gì mất chồng _kiểu là thế ấy (là khách hàng của tôi với lại cùng làng nên t có thể tìm hiểu những gì là đúng hay sai).

Có lẽ đó là nguyên nhân anh muốn có người để chia sẻ. Còn tôi thì đến với chồng không phải vì yêu là chính mà nhiều lý do nhưng chồng tôi lại rất yêu tôi.

Chồng yêu quá thì lại hóa ích kỉ, anh ấy kiểm soát tôi mọi thứ, từ bạn bè tới gia đình bên nhà đẻ. Anh luôn muốn tôi theo ý anh nên cũng đã có lúc nghĩ tới chuyện ly hôn rồi lại bỏ qua bản thân sống vì con.

Cho tới khi gặp anh tôi mới lại thấy mình như ngày chưa lấy chồng, chúng tôi bắt đầu yêu nhau như lúc còn chưa có gia đình. Nói chuyện rồi hẹn hò, rồi vài lần gần gũi, sau những lần đó tôi đều nói với anh là chúng mình chỉ yêu nhau thôi hãy giữ cho nhau để được bền vững.

Lúc đầu anh không đồng ý nhưng rồi anh nhận ra anh không muốn tôi phải khổ nếu bị phát hiện. Vậy là chúng tôi chỉ yêu qua điện thoại, nhìn nhau qua ô cửa.

Yêu nhau được hơn 3 năm rồi và cũng hơn 2 năm đến giờ không được ở gần nhau rồi. Không cái nắm tay, không cái ôm tất cả chỉ trong tưởng tượng mà thôi.

Suốt 3 năm có quá nhiều thứ xảy ra với cả tôi và anh nhất là về kinh tế. Tôi chẳng lấy của anh một đồng mà anh cũng làm gì có, làm ăn thua lỗ nợ nần chồng chất.

Tôi đã nói dối bạn bè vay mượn để giúp anh trong khi bản thân tôi cũng nợ nhiều.

Anh đi xa mua cho tôi chút quà là cái bánh hay đồ ăn vặt, ngày lễ, sinh nhật anh chỉ có lời chúc hoặc hái hoa chụp ảnh gửi thôi…. chỉ yêu đơn giản thế thôi đấy.

Có lúc tôi khóc, sao chúng t lại khổ thế muốn từ bỏ nhưng lại nghĩ tới những hạnh phúc đã mang lại cho nhau mà tiếp tục.

Giữa tôi và anh không có gì dấu diếm, có thể coi như vợ chồng nên cũng cãi nhau nhiều đều do tôi suy diễn gây sự và đòi dừng lại. Những lúc như thế anh toàn im lặng, nhường nhịn chờ tôi nguôi rồi giải thích để tôi hiểu và thay đổi cả tính cách vì tôi.

Anh hiểu tôi hơn cả tôi hiểu anh, chỉ cần tôi nói ý một câu, anh có thể hiểu tôi muốn nói gì và nghĩ gì. Có lúc cũng nghi ngờ tìm hiểu đủ thứ về anh nhưng càng tìm hiểu càng nhận ra anh yêu tôi nhiều hơn cả tôi yêu anh.

Câu chuyện của tôi dài lắm nhưng chỉ kể vắn tắt vậy thôi đề cho mọi ng hiểu không phải người thứ ba nào đến với nhau cũng là vì tình dục hay tiền bạc mà nó xuất phát từ tình yêu chân thành. Cái gọi là yêu đúng người nhưng sai thời điểm.

Dù thế nào thì mọi người vẫn coi ngoại tình là người thứ ba nhưng với tôi nó là tình yêu – một tình yêu đẹp mà ít ai có được.

Tôi và anh không ai làm ảnh hưởng tới gia đình hai bên, ngược lại giúp đỡ nhau để sống tốt hơn. Chúng tôi chỉ có mỗi cái phao là tình yêu để vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời nên xin ai hiểu cho thì tôi cảm ơn, ai không hiểu cho cũng xin đừng buông lời cay đắng.

Và cũng muốn nói là các chính thất nếu không muốn chồng mình có người khác thì hãy là một người vợ tốt trước đi.

Nếu làm được người vợ tốt mà chồng vẫn đi ngoại tình thì các chị nên giải thoát đi tìm cho mình hạnh phúc thực sự. Bởi người đàn ông ấy không xứng đáng để giữ và càng không xứng đáng để mình hy sinh rồi trở thành tù tội khi đánh ghen quá đà, rồi làm những chuyện ảnh hưởng tới tâm lý con cái.

Tôi không hoan nghênh chuyện ngoại tình để trở thành người thứ ba, phải ai người đó chịu nhưng đó là vì yêu thật sự và biết nghĩ cho nhau thôi.

Còn những người chỉ vì tình dục, vì tiền hay vì bất cứ điều gì lợi dụng nhau hay muốn phá vỡ nhà người khác, thách thức các bà vợ… Những người như thế đáng lên án và hãy suy nghĩ lại đừng gây nghiệp mà sau này mình sẽ phải gánh và cả con cháu của mình nữa đấy.

Hay ho gì đâu mà mang ra khoe khoang cậy mình cậy mẩy là được yêu thương chiều chuộng, rồi thích làm gì thì làm thách thức chọc tức các bà vợ.

Đàn ông mà cặp với những người như thế ấy thì cũng là cái loại chẳng ra gì đâu. Các bà vợ còn muốn dứt ra chả đc ấy nên đừng vỗ ngực tự xưng là người được yêu thương, là người chiến thắng…

Xin thưa họ không yêu bạn thật đâu, họ chỉ yêu bản thân họ thôi. Nên đã sai thì đừng hống hách, luật nhân quả luôn tồn tại không bỏ sót một ai đâu. Hãy chừa cho mình một con đường thật đẹp để đi các bạn nhé!

 

Có phải vợ tôi ngoại tình?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

1 Comment

  1. Về bản chất vẫn là cặp bồ với nhau. Nếu mọi chuyện vỡ lở thì hậu quả khó lường đấy bạn ơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.