Hoa Mai vàng (Phần 1)

5 Likes Tắt bình luận

Có những chuyện mà mình không thể tâm sự với gia đình, bạn bè được nhưng mình là người ít có thể giấu kín mọi chuyện hay tâm sự nên mình cảm thấy khó chịu lắm. Mình muốn chia sẻ và bày tỏ những vấn đề mà mình đã và đang giấu kín trong lòng. Mong rằng khi bộc bạch nỗi lòng, mình sẽ thông suốt hơn, suy nghĩ chín chắn hơn và biết hoàn thiện mình hơn nữa. 

Mình là người con gái bình thường, nhìn cũng tạm được. Tính tình cũng chấp nhận được. Mình còn may mắn được trời phú cho cái nhìn dễ mến nên đi đến đâu mình cũng nhận được sự quan tâm, lo lắng của mọi người.

Học lớp 12 mình có quen bạn trai. Tuy mình học trường chuyên nhưng mình không được thông minh cho lắm. Sức học của mình là nhờ sự chăm chỉ mà có. Nên mình đã thi trượt đại học, lúc ấy mình không chịu học ở dưới quê vì mình cũng muốn gần bạn trai mình hơn. Cuối cùng mình đã chọn học trường Apptech, phí học rất cao, để được gần nhau. 

Tuy bạn trai và mình không học gần nhưng bạn ấy cũng thường qua chơi với mình. Người xưa có câu: “lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”. Chúng mình yêu thương nhau, quen nhau 3 năm rồi, hiểu nhau và đã có quan hệ với nhau. Bạn ấy ra trường về quê làm việc (bạn ấy học trước mình), mình còn học 2 năm nữa mới ra trường. Cuối cùng mình cũng học xong, ra trường, nhưng cái bằng của mình về quê thì không xin được việc. 
Mình ở lại TP làm gần 1 năm, khi đi làm mọi chuyện đã khác đi. Mình có những suy nghĩ khác hơn rồi. 

Mình may mắn xin vào làm công ty với môi trường rất tốt, mọi người hòa đồng, vui vẻ và thân thiện. Người quản lý mình (mình hay gọi là sếp) là trưởng phòng kinh doanh. Sếp mình rất giỏi, thông minh và là người có hoài bão. Mình học hỏi rất nhiều từ sếp và mình cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ suy nghĩ và cách làm việc để làm giàu của sếp. Lúc làm việc với sếp mình như thấy rõ con người thứ 2 của mình vậy. Cả 2 người đều rất hợp nhau và suy nghĩ giống nhau từ trong công việc đến cuộc sống hằng ngày. Chúng tôi luôn có những điểm tương đồng. 

Sếp tôi đã có bạn gái rồi, 2 người quen nhau cũng 7 năm. Tôi thì có bạn trai cũng gần 5 năm rồi. Chúng tôi làm việc rất vui vẻ nhưng chỉ xem nhau là bạn thân thôi. Đến một ngày sếp buồn và hẹn tôi ra uống cà phê. Sếp tâm sự rằng bạn gái muốn chia tay, nhưng sếp vẫn còn yêu người ấy lắm. Tôi là người cũng khéo ăn nói nên sếp cũng bớt buồn đi. Và từ đó, chúng tôi thân nhau hơn, chúng tôi có những chỗ quen thuộc thường hay lui tới và đó là nơi mà tôi cảm thấy yêu thương và dễ chịu. Rồi sếp cũng tỏ lời là đã rất mến tôi. Tôi thì luôn tự hào vì có anh làm sếp của mình. Và lòng tôi cảm thấy nóng lên khi nghe những lời tâm sự của sếp là đã rất mến tôi rồi. 

Chúng tôi tiến xa hơn một bước. Sáng sếp nhắn tin kêu tôi thức dậy, cùng nhau ăn sáng. Tối tôi lại nhận tin nhắn chúc ngủ ngon. Thật lòng mình tôi rất hạnh phúc khi ngày nào cũng được gặp anh. Và tôi đã bâng khuâng rất nhiều. Tôi cho mình là người tội lỗi vì tôi chưa thể nào nói ra lời chia tay với bạn trai của tôi được. Tôi không đủ can đảm.  

Phần 2: Hoa Mai vàng

Phần cuối: Hoa Mai vàng

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin