Hoa Mai vàng (Phần 2)

7 Likes Tắt bình luận

Cứ mỗi cuối tuần là sếp về quê chơi, tôi biết anh ấy là người con có hiếu, và bạn gái của anh cũng ở cùng quê, nhưng tôi không hoài nghi cũng không ghen, chỉ thấy lòng rất buồn và nhớ anh lắm. 

Quen nhau tất nhiên ai cũng có giận hờn, làm sao họ chia tay nhau được đúng không, tình yêu 7 năm đủ mặn nồng để cho họ níu kéo và nguôi ngoai giận hờn. Cuối tuần tôi ít liên lạc với anh, tôi không muốn làm ảnh hưởng tình cảm của anh và bạn gái anh, tôi sợ mình biết được anh đang ở bên bạn gái anh mà tôi thì không thích như thế nếu không muốn nói là rất ghét. Hình như anh cũng hiểu được tâm sự của tôi, nên khi về đến nhà, chưa thay đồ là anh đã hỏi thăm tôi và cho tôi biết là anh đã về đến nhà bình yên rồi.

Đầu tuần anh lên rất sớm để kịp ghé thăm tôi trước, sau đó mới chạy về nhà trọ tắm và lại rước tôi cùng ăn sáng và đi làm. Công ty ai cũng biết anh và tôi đã có bạn nên chúng tôi thường đi xe riêng. Vì anh là nhà kinh doanh giỏi nên rất hiểu tâm lý của người khác, anh biết tôi rất muốn anh chở tôi cùng đi làm và giới thiệu với mọi người, công khai chuyện tình cảm của chúng tôi đến mọi người. Nhưng khi chúng tôi công khai chuyện tình cảm, thì tôi lại nhận rất nhiều lời khuyên của mọi người rằng đây chỉ là tình cảm nhất thời của anh, anh đã làm khổ nhiều người như thế rồi. 

Còn riêng tôi lúc này thì có rất nhiều cảm giác, cảm giác tội lỗi của người thay lòng đổi dạ với người yêu cũ của mình, cảm giác không trọn vẹn với tình yêu của sếp, cảm giác của kẻ hèn nhát không dứt khoát và không nói ra được lời chia tay với tình cũ mà lại đến với cuộc tình mới, cũng có thể nói tôi đang quen 2 người cùng lúc, nhưng tôi chỉ cảm nhận được hạnh phúc thật sự khi ở bên sếp.

Tâm trí tôi lúc này không đủ sáng suốt để phân biệt đâu là đúng đâu là sai, nên mọi việc tôi xử sự và đều làm theo con tim mình mách bảo. Tôi bỏ ngoài tai mọi lời khuyên của mọi người về sếp là người không tốt, không thật lòng với tôi và tôi sẽ khổ nếu cứ tiếp tục như thế. Vì tôi lúc này cũng là người xấu, tôi đang phản bội bạn trai mình và muốn tìm mọi cơ hội để nói lời chia tay với bạn ấy, lòng tôi thì rất muốn nhưng miệng tôi không thể thốt lên lời chia tay được vì nếu tôi nói ra tôi sẽ là người tệ nhất trên đời này, bạn tôi không có lỗi gì, là người rất chung thủy, thương yêu tôi hết lòng và gia đình bạn ấy luôn yêu quí tôi mặc dù tôi bệnh tim, bạn tôi lại là con trai một nhưng nhà bạn ấy vẫn chấp nhận tôi và thương tôi lắm thì làm sao tôi có thể mở lời nói “chia tay” đây?!. Nhưng nếu tôi không quen sếp, tôi sẽ không hiểu được thế nào là tình yêu trọn vẹn.

Tôi biết sếp cũng không thể dứt khoát chia tay với bạn gái được vì nhiều lý do khác nhau, cũng có thể lý do giống như tôi vậy. Mỗi người chúng tôi đến với nhau đều có nỗi buâng khuân riêng, tôi cảm thấy rất đau lòng khi nhận được điện thoại của bạn trai dưới quê gọi lên mà trong khi mình đang đi chơi với người khác.

Tôi bắt đầu nói dối, vì tôi thấy tại thời điểm này không thích hợp nói cho bạn ấy hiểu rõ được. Nhưng sếp cũng không có ý kiến gì về vấn đề tôi nói dối này, tôi không muốn nói là sếp cũng đồng ý với tôi, trong khi đó tôi biết được anh là người “chúa ghen tuông”. Tôi cảm thấy buồn và lo lắng nhưng suy nghĩ của tôi sếp tôi đoán được tất cả, nhưng ngộ thay sếp đoán rất trúng những suy nghĩ tiêu cực của tôi, những suy nghĩ tôi không thể nói ra được, nói chung là những suy nghĩ và hành động xấu mà tôi không thể hiện ra ngoài.

Con người thứ 2 (người xấu) của tôi sếp tôi hiểu rất rõ và còn sâu sắc hơn tôi nghĩ nữa. Lúc trước đến giờ tôi toàn là sống với con người tốt đẹp của mình. Bây giờ tôi quen anh tôi thấy mình đang sống thật với lòng mình, rất thoải mái, thể hiện cái xấu lẫn cái tốt của mình. Tuy nhiên anh là người rất gia trưởng, lại hay ghen tuông, tôi biết mình sẽ khổ khi quen anh, vì 4 tháng quen nhau đã minh chứng cho thấy anh rất ghen và khi ghen thì trí tưởng tượng và suy diễn của anh rất phong phú.hi…nhưng vậy tôi lại thấy anh đáng yêu và dễ thương lắm.xxx…..

(Người gửi: tinhnong)

Phần 1: Hoa Mai vàng

Phần cuối: Hoa Mai vàng

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin