Học tiếp hay lấy chồng?

11 Likes Tắt bình luận

Chuyện của mình là như thế này: Mình đang học năm 2 cao đẳng ngành tài chính (năm nay mình cũng 22t rồi ). Nhưng bạn trai mình (hơn mình 4t) bây giờ muốn 2 đứa cưới nhau cho ổn định, muốn mình nghỉ học cao đẳng để về học trang điểm (vì a ấy mở ảnh viện áo cưới). Rồi 2 vợ chồng cùng nhau làm ăn ổn định gia đình.

Nhưng mình có nhiều vấn đề khó nghĩ là:

– Mình sợ làm thế gia đình mình sẽ buồn vì đã kì vọng nhiều vào mình. Gia đình mình muốn học cao đẳng rồi tiếp tục liên thông Đại học nữa cơ.

– Anh ấy bảo ko thể đợi mình được, anh ấy muốn ổn định để làm ăn. Cũng muốn có 1 người luôn bên cạnh san sẻ, quản lý nhân viên và việc tiền nong trong gia đình v.v… Nhưng mình lo ko biết sau này sẽ như thế nào? Vì mình chưa có bằng cấp gì, bây giờ về học trang điểm cũng mất ít nhất 5 tháng. Thời gian đó mình sẽ phải dựa vào chồng? Rồi liệu chuyện gì sẽ xảy ra? Liệu có xích mích ko?

– Anh ấy bảo anh ấy đủ khả năng lo cho mình, anh chỉ cần một hậu phương để anh ấy yên tâm làm ăn không lo nghĩ nhiều nữa.

– Mình cũng muốn về với anh. Nhưng mình cũng muốn học xong cao đẳng. Còn 2 năm nữa, rồi lúc đó về xin gia đình cưới cũng được, lỡ có lúc khó khăn mình còn có bằng cấp mà đi xin việc làm.

Có ai biết về nghề trang điểm cô dâu ko tư vấn cho mình với? Thật sự mình khó nghĩ và phân vân quá. Các bạn giúp mình nhé, cám ơn các bạn.

Mỗi comment của các bạn sẽ giúp mình định hướng được.

> Có thể bạn quan tâm: Gia đình và người yêu tôi phải làm sao?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin