Kết thúc một tình yêu

5 Likes Bình luận

Nhớ lắm những trưa bên anh rợp nắng, bình yên và chậm rãi. Tự lúc nào anh đã là một phần trong câu chuyện của riêng em.

Em cứ tưởng rằng mình đã tìm thấy nhau, một chút đồng điệu trong suy nghĩ. T đã quá vội vàng khi đánh giá mọi chuyện như vậy? Để rồi bây giờ mọi chuyện không có gì rõ nét.  Cuộc sống đâu ai biết ngày mai. Đúng T đã nói: Hạnh phúc trong tay không thể đánh rơi.  Thế nhưng mặt hồ yên nhưng dưới lòng hồ không phải không có sóng. 

Mọi việc…… Không như chúng ta tưởng tượng. Không như chúng ta từng hứa. Không còn những câu nói chịu trách nhiệm cho nhau và cũng không còn tình yêu gọi là uy tín nữa. 

Em đắn đo niềm tin mà em dành cho anh khi anh chẳng còn lơ mơ nhớ những gì em đã nói. Huống chi là mong anh hiểu được những gì em chưa nói….. Và còn lại gì khi niềm tin đã vơi dần đi hả anh? Có phải tình cảm anh dành cho em quá nhiều cho một tình bạn nhưng vẫn chưa đủ cho một tình yêu?  

Vậy thôi anh nhé, đừng vất vả chờ nhau những dòng sms. Đừng vội mừng trước một sự quan tâm và đừng thất vọng ngay vì những lần thất hẹn. Cũng chẳng cần phải sợ mọi người sẽ hiểu lầm hay hiểu đúng. Vì ta chỉ là……..  

Từ ngày yêu em anh cũng chịu nhiều thiệt thòi đấy nhỉ. Em ở quá xa, không xinh đẹp không dịu dàng như những người con gái khác lại thêm tính bướng bỉnh, hay hờn dỗi…… nữa chứ. Nhưng nếu em không bướng bỉnh thì anh đâu có yêu em, anh nhỉ?
Và từ nay em sẽ thôi mong đến ngày trở về. Sẽ thôi bảo anh chờ ở ngã ba hay ngã tư đường. Sẽ thôi nhắn tin hỏi anh đang ở đâu, hay đang làm gì… Vì ở nơi đó đã không còn có người đợi em. 

Thật sự những gì mình có được trong những ngày qua đã không vượt qua được những thử thách. Đã không xoá đi được khoảng cách giữa hai đứa. Lỗi này do T đã không chịu nhìn vào sự thật và chấp nhận thực tế. Chúng ta không thể trở lại từ đầu nhưng cũng không thể tiếp tục con đường hạnh phúc “nối dài” được.

Hãy bắt đầu con đường mới. Một con đường riêng, một con đường không có nhau. Để em được là em của những hồn nhiên trong trẻo nguyên lành. Cho anh sẽ là anh – con người tình cảm và sâu sắc……. 

Rồi một ngày kia, chúng ta sẽ yêu… Nhưng không phải yêu nhau mà là yêu người khác… phải không anh?

 
(Người gửi: Nguyễn Thị M. T.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.