Khi anh không quên được người cũ

5 Likes Bình luận

Tôi muốn chia sẻ cùng các bạn câu chuyện của tôi, hiện nay tôi đang rất hoang mang và không tìm ra lối thoát cho mình, giữa tình cảm và lý trí.           

Tôi gặp anh trong một dịp tình cờ, anh là giáo viên của tôi. Là người trực tiếp hướng dẫn tôi trong cuộc thi cấp trường về viết đề tài khoa học. Những tháng ngày gắn bó, cùng nhau làm việc, trao đổi về bài làm đã khiến anh và tôi gần nhau hơn, tình yêu đến một cách thật tự nhiên, nhẹ nhàng. Anh kể với tôi về người con gái trước đây anh từng yêu, nhưng vì điều kiện khách quan mà không đến được với nhau. Đã năm năm trôi qua, anh đã có dự định sẽ sống độc thân suốt đời, nhưng giờ đây anh thấy “con tim đã vui trở lại” khi gặp tôi.             

Chúng tôi đã có những khoảng thời gian rất hạnh phúc bên nhau, cho đến một ngày gia đình anh xảy ra những chuyện không hay, anh buồn rầu trước những mất mát của gia đình, trước những khó khăn trong cuộc sống. Còn tôi, với tính cách trẻ con, hay giận hờn, hay thích được người khác quan tâm chăm sóc đã hay trách móc, hờn giận anh trong thời điểm đó…. Điều đó đã làm anh buồn nhiều. Đồng thời, trong thời gian đó, người yêu cũ của anh đã có những sự động viên đối với anh, và hiện giờ người đó vẫn độc thân, vẫn chờ đợi anh ấy. Khi biết người con gái đó vẫn chờ đợi mình, anh luôn có mặc cảm vì khi xưa đã rời xa người ấy, và sự hy sinh của người đó khi xa anh để anh có được ngày hôm nay và anh cảm nhận việc đến với tôi sẽ làm người con gái đó tổn thương nhiều hơn, anh không muốn làm người đó buồn thêm nữa, muốn bù đắp, muốn quan tâm đến người đó nhiều hơn. Và anh đã không quyết định đến bên tôi, anh bị giằng xé giữa quá khứ và hiện tại, đến với tôi thì sợ người đó đau lòng, quay lại với người đó thì sợ tôi bị tổn thương. Anh nói sẽ ở vậy cả đời vì không muốn làm tổn thương ai trong 2 chúng tôi. 

Tôi thật sự đau khổ và không biết phải xử sự thế nào cho đúng. Tôi đã quyết định chọn nơi công tác gần anh để có thể bên anh lúc anh cần vì tình yêu tôi dành cho anh quá lớn, nhưng như vậy tôi sẽ đau khổ triền miên vì tình yêu anh dành cho tôi không trọn vẹn. Tôi mong có sự chia sẻ và lời khuyên của các bạn để giúp anh ấy có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

(Người gửi: Thach. Th.)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.