Tôi có phải là người quá tồi tệ không khi không còn yêu chồng?

5 Likes Bình luận

Tôi đã có gia đình và 2 con, chồng tôi là người tốt, anh chăm sóc vợ con rất chu đáo, không rượu chè, chiều về là quanh quẩn bên vợ con làm hết việc nhà cho tôi, chỉ có điều trong thời gian sống chung anh có rất nhiều bê bối về kinh tế, vay mượn lung tung để mất lòng tin của tất cả bạn bè, người thân và cả tôi nữa.

Rồi có lúc anh cá độ vay nợ nhiều, anh cũng tất bật làm lụng hàng ngày mà chẳng lo đủ tiền phụ tôi nuôi con, còn nhiều chi tiết mà tôi không tiện nói ra đây.

Nhiều năm qua tình cảm phai nhạt dần, tôi lặng lẽ sống bên chồng cùng 2 đứa con, cố gắng làm lụng lo kinh tế gia đình. Nhiều lúc nghĩ chạnh lòng vì mình luôn phải chủ động, từ đưa con đi chơi cuối tuần, hay đi nghỉ ngày lễ, nếu tôi không lên kế hoạch và tự thu xếp kinh tế thì có lẽ chẳng bao giờ gia đình chúng tôi được đi du lịch.

Tôi có cảm giác anh ỷ lại vào tôi, không phấn đấu để là chỗ dựa cho vợ con!

Rồi tôi gặp anh, ban đầu chúng tôi là bạn, chia sẻ những chuyện thường ngày trong cuộc sống, lúc đó tôi tưởng anh vẫn đang sống hạnh phúc với vợ con.

Tình yêu đến với tôi và anh tự nhiên từ lúc nào không biết. Lúc đó tôi rất lo lắng vì như vậy là trái ngang vì 2 người đều có gia đình. Anh nói sẽ cùng tôi cân bằng cuộc sống để không ảnh hưởng đến gia đình.

Điều tôi không ngờ là lúc quen nhau anh đang ly thân và sau đó ly dị. Chuyện này không hề liên quan đến tôi vì gia đình anh đã có mâu thuẫn từ lâu rồi và mấy lần ly thân trước khi ly dị.

Khi anh là người đàn ông tự do (anh không có con với vợ cũ) thì tình yêu của chúng tôi ngày càng sâu nặng, anh buồn khi hàng ngày tôi về với gia đình có chồng có con, còn anh thì một mình trong phòng trống trải. Tôi thương anh mà không biết làm thế nào vì còn nghĩ đến con cái và chồng tôi vẫn rất yêu tôi.

Tuy tôi không còn yêu chồng, nhưng tình nghĩa bao năm sống với nhau có 2 con khiến tôi không dám nghĩ đến việc bỏ chồng để đến với anh.

Rồi một thời gian chồng tôi nhận thấy tôi có những biểu hiện không bình thường cho dù tôi cố gắng giấu chồng, anh tìm hiểu ra và đã gặp người tôi yêu.

Sau khi 2 người nói chuyện ngắn gọn về, gia đình chúng tôi rất nặng nề, chồng tôi đổ lỗi cho tôi thay lòng đổi dạ, đổ lỗi cho anh là người phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi v.v.

Tôi nhận là mình có lỗi vì không yêu chồng nhưng tôi cũng chưa dám nhận là đang rất yêu anh vì không muốn chồng tôi đau lòng hơn nữa. Tôi chỉ nói là đã mệt mỏi và muốn thay đổi cuộc sống (tuy tôi chưa thực sự quyết tâm bỏ chồng để đến với anh nhưng quả thật tôi rất mệt mỏi bên chồng).

Rồi chồng tôi không chịu đựng được khi nghĩ tôi vẫn liên lạc với anh, chồng tôi quyết định ra đi làm ăn xa, để lại tôi với 2 đứa con mà tôi phải tự xoay sở và hứa sẽ cố gắng làm ăn để gửi tiền về nuôi con.

Chồng tôi nói ra đi để tôi tìm hạnh phúc mới, nếu không tìm thấy thì về với chồng con, mà hy vọng là tôi viển vông và sớm tỉnh ngộ. Quả thực khi thấy chồng đau khổ tôi cũng thấy rất buồn và có lỗi với chồng con, mà sao tôi không thể chia tay với anh.

Đã nhiều lần tôi chủ động chia tay anh, anh cũng không níu kéo nhiều vì biết tôi nặng lòng với gia đình và anh đau khổ lắm, anh nói tôi là người đầu tiên anh yêu nhiều như thế, và là người đầu tiên khiến anh bật khóc. Anh nói cuộc đời anh đau khổ nhiều rồi, thêm một lần nữa cũng đành. Rồi tôi lại không thể chia tay anh vì tôi yêu anh lắm, nhớ anh vô cùng khi không gặp.

Tôi đang rất suy sụp tinh thần vì không biết phải làm gì, nên chia tay anh để trở về với chồng con và không có tình yêu với chồng hay bỏ chồng để đến với anh, người mà tôi yêu rất nhiều và anh cũng rất yêu tôi.

 

Còn 2 đứa con tôi, tôi sẽ nuôi các con cho dù thế nào đi nữa, không biết nếu bố mẹ ly dị các con tôi có bất hạnh lắm không, phải chăng gia đình nào chia tay thì con cái cũng bất hạnh?

Tôi rất mong những bạn đã có nhiều kinh nghiệm sống và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống tình cảm gia đình hãy cho tôi lời khuyên. Tôi biết sẽ có nhiều người lên án tôi, tôi mong các bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh tôi để suy xét để thông cảm cho tôi.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.