Khoảng cách giàu nghèo!

8 Likes Bình luận

Chúng tôi quen nhau được 6 tháng. Chưa một lần cãi vã, chưa một lần hờn giận!  Người khác hay bảo nhìn hai đứa giống trẻ con. Tôi đang hạnh phúc, nhưng tôi lo sợ, lo sợ về nhiều điều. 

Anh đến nhà tôi, ba mẹ tôi đều biết anh là bạn trai tôi. Nhưng tôi đến nhà anh thì khác, tôi đã hỏi anh “Ba mẹ anh có nói gì về em không”, anh trả lời “Không, có biết em là ai đâu mà nói”. Tôi hỏi “sao vậy”, anh thản nhiên trả lời “Anh không nói em là ai hết, ba mẹ tưởng bạn bình thường, khi nào thích hợp thì nói”.

Gia đình anh và tôi khác xa nhau. Ba anh là chủ 1 doanh nghiệp, nhà cửa sang trọng, giàu có. Còn nhà tôi thì không. Ba mẹ tôi là công chức bình thường, nhà cửa chẳng đâu vào đâu.

Trước khi quen nhau tôi đã suy nghĩ rất nhiều, vì hoàn cảnh gia đình khác nhau như vậy nên tôi không muốn nhận lời. Nhưng vì tôi đã yêu anh nên gật đầu đồng ý. Anh không tỏ ra là con nhà giàu có, vẫn bình thường, chân thật và giản dị. Tôi yêu anh ở điểm đó.

Nhưng….một lần nọ, tình cờ tôi phát hiện trong điện thoại của anh có 1 ms ngắn “Mày bị gì vậy, tự dưng đi yêu con nhỏ đó, mày không sợ nó yêu mày vì tiền hả?”.

Tôi rất buồn và suy nghĩ nhiều về điều đó. Ah vẫn bình thường, vẫn yêu tôi như ngày nào. Nhưng tôi thì…tôi tự ái vì những lời nói đó. Tôi không biết phải suy nghĩ sao cho đúng???!!…

(Người gửi: H. D. L.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.