Khói thuốc của sự ân hận

7 Likes Tắt bình luận

Nhưng sự đời nào có như mong muốn của mình và tự tôi đã giết mất tình yêu tuyệt vời mà chúng tôi đã tạo nên sau hơn một năm trời vun đắp.

Tôi có tình yêu thật tuyệt vời, tuy hơn 1 năm đối với tôi thực sự là hạnh phúc. Tôi và cô gái yêu nhau không giống như những đôi tình nhân khác được tán tỉnh bạn gái của mình, mà chỉ yêu qua mạng internet. Cô gái đã cho tôi có tình yêu thật mãnh liệt, cô ấy đã giúp tôi vượt qua được mặc cảm của sự nghèo hèn, sự tự ti của 1 chàng trai không có một thân hình tương đối.

Tôi cảm thấy mình thật sự may mắn khi có người con gái chịu cùng tôi chia sẻ nhiều tâm sự, hạnh phúc hơn khi cô ấy lần đầu tiên vượt một quãng đường khá xa (từ Đồng Nai ra Phú Yên) để được gặp tôi, một con người bằng da bằng thịt. Nụ hôn đầu tiên chúng tôi trao nhau thật ngọt ngào và thật sự tôi thấy cuộc đời mình tươi sáng hơn khi lần thứ hai cô ấy lại ra thăm tôi.

Tình yêu chúng tôi thật mạnh mẽ, mạnh mẽ đến nỗi chúng tôi đã đi quá xa sự cho phép và tôi thực sự hạnh phúc, đây lần đầu tiên tôi rơi nước mắt khi cô gái đồng ý sẽ làm vợ một con người thấp hèn như tôi, thế là lại mở ra thêm một quyết định của bản thân mình là nguyện suốt đời chăm sóc và yêu thương cô ấy.

Nhưng sự đời nào có như mong muốn của mình và tự tôi đã giết mất tình yêu tuyệt vời mà chúng tôi đã tạo nên sau hơn một năm trời vun đắp. Vâng chính tay tôi đã bóp nát tình yêu của mình và để mất đi một người quan trọng nhất trong đời mình, tôi chỉ biết yêu thương nhưng không thể biết chăm sóc cho người yêu của mình, tôi đã quá gò bó bạn gái tôi và không cho cô ấy có một khoảng thời gian riêng tư, tự do của mình.

Và tôi thật sự ngu ngốc khi chọn cho mình một quyết định (lẽ ra tôi không nên làm vì biết việc này rất sai trái) tôi đã dùng tên của một cô gái khác để thử lòng người yêu tôi và trong một tháng trời tơi lơ là cô ấy vì nghĩ như vậy người yêu của mình sẽ mạnh mẽ hơn và tự đứng vững trên đôi chân của mình khi tôi không có bên cạnh để che chở và chăm sóc.

Nhưng đó là sai làm quá lớn đối với tôi thật tình tôi chưa có kinh nghiệm cư xử trong tình yêu mà cũng dám liều như vậy thì không còn gì để nói nữa rồi. Tại sao tôi không nghĩ rằng khi gò bó một người con gái và không nhận ra rằng khi người con gái có những tâm sự thì thường giữ trong lòng, đến khi sự kìm nén bị bộc phát thì đã quá muộn màng cho tôi dừng lại khi nhận một hậu quả vô cùng đớn đau đó là lời “chia tay”, đúng thế lời “chia tay” với đầu óc non nớt của mình nghĩ rằng người yêu sẽ không bao giờ nói ra câu đó, nhưng hậu quả nó là một sự thật.

Không biết làm gì hơn cho vơi đi sự thật đau lòng này tôi tìm đến những người bạn để có được một lời khuyên chân thành nhưng không, không ai hiểu được tôi cả, người ta nói với tôi thế này “mày buồn bã làm gì? không có con này thì còn con khác, bộ trên đời này hết con gái rồi sao?” Cái này thì tôi không làm được vì trong nếp nghĩ của tôi, với tôi 2 chữ “tình yêu” không đơn thuần chỉ là một trò chơi tình ái xong rồi vứt bỏ mà trong tôi 2 chữ “tình yêu” này là một sự trách nhiệm to lớn, trách nhiệm của người đàn ông chăm lo cho bạn đời, trách nhiệm của người cha có thể chăm sóc nuôi dưỡng thế hệ sau nên người. Nhưng giờ nó chỉ còn lại là một giấc mơ vì tự tay mình đã đánh mất.

Từng đêm thức trắng cùng khói thuốc, tôi tự trách mình tại sao quá ngu ngốc khi làm một việc đáng ra mình không nên làm? tại sao không dừng lại khi có thể, tại sao lại không tôn trọng người yêu mình để giờ đây một nỗi đau và sự hối hận luôn đeo bám theo từng bữa ăn giấc ngủ. Và thầm mong người yêu quay lại để mình sữa chữa sai lầm và cùng bước tiếp trên con đường mà cả hai đã từng vẽ ra…

Qua câu chuyện và cách làm ngu ngốc của chính mình tôi chân thành gởi đến những người đã đọc bài của tôi, những người chưa yêu, chuẩn bị yêu, hoặc đang yêu hãy cố gắng gìn giữ tôn trọng những gì mình đang có nên tạo cho người đối diện có một tâm lý thoải mái và nhất là đừng làm trò dại dột như tôi “không nên thử lòng người yêu dù là bất cứ lý do gì” để rồi nhận hậu quả tự do chính mình gây ra!!!

Sẵn đây tôi muốn nhận được lời khuyên của các bạn. Có nên để cô ấy ra đi hay là cố sữa chữa chính mình để giữ cô ấy và nhận được 1 sự vị tha. Thật tình thì tôi không muốn mất đi tình yêu này…. tôi không thể …

(Người gửi: hoxuanhai)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin