Không còn tin vào chính bản thân

6 Likes Bình luận

Mình đâu có lười so với bạn bè, vậy mà học hành, thi cử mình lận đận quá. Hồi còn đi học, từ cấp I đến cấp III. Mình luôn đứng trong top học khá của lớp.

Đi thi đại học, mình thi vào Học Viện Cảnh sát, vì mình rất thích ngành đó, và mình tự tin vào kiến thức tích lũy trong suốt quãng đời học sinh mình thu được. Mình thi điểm khá cao, 25.5 điểm (riêng mông Toán được điểm 10), nhưng vẫn bị trượt (năm đó trường HVCS lấy tận 28 hay 29 điểm gì đó mình ko nhớ rõ).

Với kiến thức trong tay, mình quyết định ôn thi lại năm nữa. Lần này, theo lời khuyên của anh rể, mình đã nộp đơn thi vào ĐHCN-ĐHQGHN. Năm đó đề thi ĐH khó so với mọi năm, mình thi được 24.5 điểm, với số điểm đó, bạn bè ai ai cũng bảo là mình chắc chắn đậu, và mình cũng tự tin nghĩ như vậy. Một thời gian sau, trường công bố điểm chuẩn, 25 điểm. Và cũng 1 lần nữa, mình trượt. Huhu.

Sau đó mình gửi nguyện vọng vào 1 trường ĐH ở Hà Nội, và trở thành SV. Trong suốt quảng thời gian sinh viên đó, trong năm thứ 3, mình bị tai nạn nặng, thế là phải bảo lưu kết quả năm thứ 3 đó.

Một năm sau, mình đi học bình thường trở lại. So với bạn bè, mình học đâu có lười, vậy mà năm cuối, mình nợ môn, ko ra được trường.

Hôm nay biết kết quả thi, mình buồn rười rượi. Không thể nào tập trung làm được bất cứ gì. Mình cảm thấy thẹn, xấu hổ khi tiếp xúc với bất kì ai, thấy thất vọng về bản thân kinh luôn.

Không còn dám tin vào bản thân mình nữa. Còn bố mẹ mình nữa chứ.

Huhu. Mình thật ngu ngốc.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.