Không dám yêu

6 Likes Bình luận

Tôi năm nay đã 24t mà chưa có người yêu. Nhiều người nói tôi kiêu, kén chọn, khó tính… 

Họ suy luận cũng rất logic. Tôi là một chàng trai biết ăn nói, biết giao tiếp, học hành tốt, thông minh, gương mặt dễ nhìn và có công việc ổn định. Vậy mà suốt từ khi học đại học đến bây giờ tôi vẫn chưa có người yêu (đi chơi với ai cũng chỉ được 1 – 2 tuần là tôi nghĩ ra lý do để chia tay). Nào thì không hợp, nào thì thích người con gái khác, nào thì không còn cảm giác, không có tiền, người đó tiêu quá nhiều nào thì đủ mọi lý do. Tôi sẽ nghĩ ra đủ lý do để từ chối sự rung động của trái tim mình. Luôn nghĩ ra lý do để hợp lý hoá sự cô đơn của mình.

Nhưng có một điều mà không ai biết hoặc chỉ những thằng bạn thân mới biết nhưng không nói. Đó chính là lý do chính để tôi cự tuyệt mọi tình cảm của trái tim mình. Tôi không biết có bao giờ tôi nói ra điều này không. Mà có lẽ nếu người con gái nào nghe được điều này từ miệng tôi nói ra chắc sẽ thuộc 3 loại người sau: người chị hoặc người bạn thân hoặc người mà tôi sẽ cầu hôn và sống với tôi cả cuộc đời, xây dựng nên một gia đình có thể giầu hoặc không nhưng sẽ tôn trọng nhau để hạnh phúc. Khi không nói cho ai được thì tôi sẽ viết ra (lúc này chính là lúc tôi cảm thấy sự cô đơn). Ai đó có thể đọc và cho tôi một lời động viên để tôi tiếp tục né tránh tình yêu.

Điều kinh khủng chính là gia đình tôi có một người đàn ông thần kinh, đó là bố tôi. Mặc dù ông không “hâm” đến mức như trong phim nhưng cũng đủ để mọi người con gái từ chối xây dựng gia đình cùng tôi. Các cô gái sẽ thích tôi, yêu tôi bởi vì như tôi đã nói, tôi cũng là một cậu con trai khá, có thể chấp nhận để yêu. Nhưng nếu lấy làm chồng sẽ có tỷ lệ 0,?% đồng ý.

Tôi không biết bao giờ tôi mới tìm được người đồng ý. Nhưng vì sợ từ chối, sợ làm trái tim mình càng ngày càng coi thường mọi thứ nên tôi vẫn chưa chủ động tìm. Chưa muốn đối mặt với tình yêu. Buồn thật. Chỉ biết lấy sự nghiệp để vượt qua nỗi cô đơn. 

(Người gửi: nqh)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.