Không nhận che sẹo bằng hình xăm thiếu văn hóa

8 Likes Bình luận

Nữ thợ xăm cho biết: “Xăm che sẹo khác nhiều so với da thường.”


Nhiều người mê xăm hình đều biết đến cái tên Ngọc Like (tên thật Trần Thị Bích Ngọc, sinh năm 1993) – một trong những nữ thợ xăm có tiếng nhất Hà thành hiện nay. Trước khi đến với nghề, cô theo học tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, tốt nghiệp thủ khoa ngành Thiết kế trang phục nghệ thuật của trường.

Nữ thợ xăm Hà thành: Không nhận che sẹo bằng hình xăm thiếu văn hóa - 2

Ngọc Like là nữ thợ xăm nhưng có vẻ ngoài rất gợi cảm như người mẫu ảnh

Bích Ngọc từng chia sẻ, cô đam mê nghệ thuật từ nhỏ, đặc biệt là hội họa và thiết kế thời trang nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu các khía cạnh liên quan. Trong quá trình đó, cô vô tình bén duyên với các họa tiết xăm, dần dần “nghiện” lúc nào không hay.

Hiện tại, Bích Ngọc rất tâm huyết với việc xăm hình che sẹo, giúp khách hàng tự tin hơn với hình thể của mình. Cô cho biết: “Xăm che sẹo khác nhiều so với da thường. Vì còn tuỳ vào địa hình lồi lõm hay màu sắc của sẹo, bên cạnh đó phải đảm bảo sẹo đã lành hoàn toàn từ 6 tháng đến 1 năm hoặc vài năm mới có thể xăm được. Vì sẹo rất nhạy cảm.”

Đặc biệt, cô đề cập tới việc xăm che sẹo ở vùng da bikini nhạy cảm. “Sẹo ở vùng bikini của chị em tuy nói là không lộ ra sẽ không ai thấy nhưng nó lại có ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Vì thế hiện tại, nhiều chị em có nhu cầu tút tát, trùng tu lại các khuyết điểm trên cơ thể, đặc biệt là vùng kín. Nam giới cũng thế. Vì nhiều người có sẹo ở những nơi khó tả như phía gần vùng kín và mông, hoặc những vết sẹo xấu xí làm họ mất tự tin thể hiện sự nam tính trước mặt nữ giới. Việc che sẹo nó không đơn thuần là che đi các vết sẹo mà còn giúp cho mọi người có đời sống, tâm lý tự tin hơn”, Bích Ngọc chia sẻ thêm.

Nữ thợ xăm Hà thành còn cho biết, nhiều chị em không có nhu cầu che sẹo vẫn đến xăm ở vùng nhạy cảm để tạo “điểm nhấn”, tăng sự gợi cảm hoặc để đổi mới bản thân. Nam giới cũng tương tự. Một số chị em khác có nhu cầu xăm che vết rạn sau sinh, thường là vết rạn ở mông, đùi

Hình xăm che sẹo khá linh hoạt, tùy thuộc vào độ dài, rộng của sẹo. Tuy nhiên, cô không nhận xăm hình thiếu văn hóa vì nếu khách hàng hối hận, cô sẽ bị nói là làm nghề không có tâm.

Nữ thợ xăm Hà thành: Không nhận che sẹo bằng hình xăm thiếu văn hóa - 3

Một mẫu hình xăm che sẹo sau mổ đẻ của Bích Ngọc

Bích Ngọc khẳng định việc xăm hình “tất nhiên là đau” nhưng trong ngưỡng chịu đựng của con người. Mức độ đau ít hay nhiều tùy thuộc vào cơ địa, sức chịu đựng của từng người. “Có nhiều người bị nghiện xăm vì thích cảm giác kim chạm vào da và tiếng rè rè của máy xăm. Có người ngủ gật vì xăm êm quá. Nên bảo xăm đau không phải mà không đau cũng không phải, nó tê tê”, Bích Ngọc nói. 

Khác với nhiều thợ xăm khác, Bích Ngọc không có ý định phủ kín người bằng hình xăm. Đa phần, cô xăm các hình nhỏ, ở vị trí kín đáo. “Tôi muốn chờ sinh con xong xuôi rồi mới xăm thêm vì phải xem người có rạn hay sẹo không còn che”, Bích Ngọc cho hay.

Nữ thợ xăm nhấn mạnh xăm che sẹo không hề dễ. Cô nói: “Mọi người vẫn hay nhắc về Ngọc Like là một tattoo artist chuyên về che sẹo, chẳng biết cơ duyên nào mà lại làm về sẹo nhiều đến thế. Tuy xử lý sẹo rất khó nhằn và đau đầu nhưng khi đã làm thành công thì sẽ chẳng có niềm vui nào hơn thế, nhất là khi thấy khách của mình vui vẻ, tự tin hơn hẳn mọi khi.”

Rất nhiều người tin tưởng tìm đến Ngọc Like để có được hình xăm như ý. Đây là một trong những yếu tố khiến Ngọc ngày càng yêu nghề hơn.

Nữ thợ xăm Hà thành: Không nhận che sẹo bằng hình xăm thiếu văn hóa - 4

Một hình xăm che sẹo khác của Ngọc Like

Nguồn bài viết: 24h.com.vn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.