Kì thi Cấp 3, rào cản ?

34 Likes Bình luận

Cảm thấy mệt mỏi với mọi thứ xung quanh. Mỗi ngày đến trường cứ như khung thời gian tận thế được rút gọn dần đi. Kì thi cấp 3 đối với tớ là một khủng hoảng thực sự. Tính ra còn 4 tháng nữa là tớ bước vào kì thi căng go này. Tâm trạng không yên, lo lắng, việc học hành cứ sút dần.

Năm lớp 9 tớ nhận thấy áp lực quá lớn do mình đặt ra với sức học hiện tai. Kì thi học kỳ I vừa qua là một kết quả tồi tệ. Nó khiến mình thấy lo lắng về  tương lai hơn. Nhưng mình đã gạt bỏ cảm xúc buồn vật vã ê trề ngày hôm đó để đón lấy một học kỳ II với  đầy quyết tâm hơn. Cố gắng, nỗ lực hơn nữa. Không muốn bố mẹ phải cứ phiền lòng về việc học hành của chính mình.

Rồi ngày cứ qua đi, vẫn cứ thế không tài nào tập trung chuyên sâu vào việc học. Hễ có cái máy tính là mình bỏ lơ việc học cả buổi tối lẫn chiều về. Rồi khi thời gian cứ như vậy trôi. Mình lại ngồi hối hận chính bản thân chẳng học hành ra hồn gì, lại còn suốt ngày chơi.

Mình sợ cái cảm giác trượt cấp 3, sợ cái cảm giác phụ lòng bố mẹ. Suốt ngày mưa hay nắng bố mẹ toàn cho mình tiền ăn học cả. Đưa đón đàng hoàng cả ấy. Vậy mà có học cũng không xong. Mọi việc từ nấu ăn đến mọi thứ mình đều không làm. Mình chỉ cần có phải học thôi. Nhưng cứ dần thấy mình sút dần đi.

Hôm nào cũng chơi đến 12h mới ngủ. Sáng thì dậy muộn, việc học cứ thế bê tha. Nên mình muốn có ai đó cho lời khuyên để mình nhận ra hậu quả, để mà có động lực học tập vượt qua kì thi một cách thành công.

Có thể bạn quan tâm: Bây giờ phải làm thế nào?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: tako2004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.