Kinh nghiệm cần chia sẻ

4 Likes Bình luận

Chào các bạn, tôi lần đầu vào webtamsu.com nên không biết viết gì, nay tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm tình yêu của tôi với các bạn, mong được chỉ giáo thêm.  

Tôi chưa từng yêu bất kỳ ai nên các bạn sẽ thấy lạ khi tôi nói tôi có kinh nghiệm về tình yêu. Nói thực, tôi rất thích đọc các tiểu thuyết về tình yêu, hay nhìn thấy những cặp tình nhân có những cuộc tình đẹp cũng như xấu, hay se duyên, góp ý cho những người không đủ tự tin khi đối mặt, chấp nhận một mối tình nào đó. Các bạn biết không, rút kết qua những tiểu thuyết và kết tinh của những chuyện tình, tôi ngộ ra một ý nghĩa rất quan trọng trong cuốc sống con người là họ ko thể thiếu tình yêu đôi lứa.             

Người chưa yêu ban đầu rất tự cao, tự mãn vì họ nghĩ họ là số một mà ko quan tâm đến những người xung quanh. Khi họ đã yêu một ai, ngọn núi băng trong lòng bỗng tan ra, họ cảm nhận mọi thứ xung quanh và trân trọng mối tình mà mình có được, lòng tự cao tự mãn biến mất thay vào là lòng thương người và quan tâm người khác nhiều hơn. Vấn đề hôm nay mà tôi muốn đề cập là tâm trạng của những người trước khi yêu.

Nếu là vấn đề này, tôi muốn ưu tiên cho chị em trước vì họ có khát vọng về tình yêu rất cao.

Bước đầu tiên, chọn đối tượng. Phụ nữ thường có tính thẩm mỹ cao nên khi nhìn người cũng thế. Họ thường nhìn từ cách ăn nói đến trang phục, từ tính cánh đến cư xử để quyết định có nên làm bạn sơ giao hay ko? Nếu cô ấy nhìn bạn với vẻ mặt nhăn nhó, khi nhìn hai cái thì không nhìn nữa hoặc khi bạn đang nói về bản thân và cô ấy chỉ  “ừm“, gật đầu chứng tỏ cô ấy không muốn làm quen với bạn,  nhưng cũng đừng lo vì không được cô này thì tìm cô khác. Còn nếu ngược lại, khi cô ấy nhìn anh với đôi mắt hay chớp, miệng cười mỉm rồi cúi đầu chào nhẹ hoặc cả hai nói chuyện rất ăn ý chứng tỏ bạn đã tạo ấn tượng tốt trong mắt cô ấy.

Bước thứ hai, làm quen. Con gái hay nói 1 là 2, hay nói 2 là 1 nên con trai như tôi thường khó hiểu, tuy vậy cũng có một cách có thể giúp các bạn phân biệt được. Cách này là của một cô gái từng làm với tôi nhưng tôi tưởng là giả, thế là cuộc tình chấm dứt tại đây. Các bạn trai hãy quan sát kỹ khi cô ấy nói chuyện với mình, nếu cô ấy không nhìn bạn mà nhìn đâu đó, tay này cầm chặt tay kia chứng tỏ cô ấy đang chủ động muốn mời bạn đi đâu? làm gì? Thì bạn nên chập nhận vì đây là cơ hội để hai người tiến lại gần nhau. Nếu bạn không đi được thì hãy cự tuyệt một cách nhẹ nhàng và hẹn lại lần sau, nên là bạn hẹn cô ấy thì hay hơn nhiều.

Còn một trường hợp nữa là khi cô ấy vui buồn giận hờn, ta sẽ chia ra từng trường hợp để giải quyết. Cô ấy vui, đó là 1 trường hợp có lợi vì khi họ vui ta có thể dễ hòa nhập với họ, quan hệ sẽ tốt đẹp hơn. Còn khi cô ấy buồn, đó là lúc bạn phát huy tài năng ăn nói của mình, phải biết nhỏ nhẹ và cận thẩn khi giải quyết những vấn đề mà cô ta đề ra.

Câu trả lời của ta phải có 3 phần đúng và 1 phần sai để cho cô ấy biết mình luôn ủng hộ cô ấy nhưng cũng phải cho cô ấy thấy bản thân sai ở đâu, qua đó cô ấy sẽ nghĩ: chỉ có bạn mới quan tâm đến mình thôi. Cô ấy khi giận, bạn phải cẩn thận đấy. Trong lúc tinh thần ko thể kìm nén do có tác động nào đó lên cô ấy, bạn chỉ có thể im lặng nghe cô ấy nói hết tâm tư trong lòng và khóc một trận lớn đã, bạn phải thật sự nghiêm túc và ko nên cười dù chỉ cười khẽ và cô ấy sẽ nghĩ : Bạn đang cười tui ngốc phải ko? Thế là bạn bè kết thúc tại đây. Nếu cô ấy hờn ( hận ) một ai đó , bạn chỉ có một cách là đừng nhắc tên của người đó trong một thời gian dài, vậy cô ấy sẽ nhanh chóng quên đi chuyện đó và dễ hòa nhập lại, đừng có cô ấy giận thêm vì cô ấy có thể hận luôn cả bạn luôn đấy.
Nói chung là con gái hay nói ko phải là cái tội, quan trong là con trai chúng ta có thể lắng nghe và ứng xử như thế nào để tình bạn có thể kéo dài.

Bước thứ ba, bày tỏ tình ý. Khi cô ấy cảm nhận, thấy được bạn là người lý tưởng của mình thì họ đã bắt đầu hành động rồi đấy. Tuy nhiêu cái “gan“ của mỗi cô gái đều khác nhau hoặc cô ấy hiểu rõ tính cách của người bạn mình sẽ có một số cách bày tỏ tình ý khác nhau. Nếu cô ấy là người nhút nhát thì thường thích gửi thư ngỏ ý  nhờ người trung gian hay gửi qua e-mail … thì bạn nên làm sao đây?

Bạn nên phản hồi lại theo cách của cô ấy vì những cô gái như vậy rất thích bất ngờ và càng chờ lâu để có kết quả tốt đẹp sẽ làm cho cô ấy thấy vui hơn. Nếu là những cô gái hiếu động, thích thể thao nhưng khi tỏ tình ý, họ miển cưỡng có thể thẳng thắng nói chuyện nhưng có vẻ lo sợ. Bề ngoài tuy rât khỏe và yêu đời nhưng về mặt tình cảm đối với họ có thể là lần đầu chăng nên về mặt ứng xử, bạn nên chủ động hơn khi cô ấy muốn nói gì làm vậy cô sẽ thấy cảm động và giảm bớt áp lực hơn.
Còn mặt cử chỉ, bạn có thể đặt tay lên vai cô ấy hay cầm tay cô ấy vì những cô gái như vậy thường rất cứng rắn nhưng cũng khất phục dưới tay bạn thôi. Còn những cô gái năng động hoạt bát và dễ thương , họ rất dễ gần và yêu rất dữ dội vì họ luôn lấy vẻ đẹp , học vấn và tài năng làm trọng, đối với họ ko có gì là ko làm được kể cả tình yêu. Những cô gái này, theo tôi thì có cũng tốt và ko có cũng là tốt.
Tôi ko có ý xúc phạm chị em phụ nữ ở đây, nếu có gì đụng chạm xin chị em phụ nữ bỏ qua cho. Những cô gái này, bạn sẽ đau khổ khi phải giải quyết những sự việc nào đó với cô ấy vì cô ấy luôn cho mình là đúng. Những cũng có một số lại khác, họ ko ỷ bản thân giỏi giang mà vẫn tiếp thu ý kiến của những người khác rồi mới đề ra ý kiến của mình sau để đưa ra 1 quyết định chung.

Chị em phụ nữ là bề trên của tôi, những ý kiến trên sẽ giúp bọn con trai chúng tôi hiểu chị em nhiều hơn, nếu chị em có những ý kiến hay bất mãn gì thì cứ nói, tôi sẽ tiếp thu, lĩnh hội để tiếp tục dùng kinh nghiệm này truyền cho những người khác. Còn kinh nghiệm của các ông anh, tôi sẽ đưa lên sau, mong mọi người hãy ủng hộ và cho ý kiến nhiều nha.

 

Người gửi: Nam

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.