Kỷ niệm

6 Likes Bình luận

Anh à !!! Có phải em và anh là 2 thế giới hay không??? Lúc nào câu hỏi này cũng hiện lên trong đầu em, kể từ lúc anh rời xa em.

Đã 2 năm rồi anh nhỉ? Không biết anh còn nhớ gì về em không cho dù là 1 chút. Không biết giờ anh ra sao rồi, anh có khỏe không? 

Người ta nói để quên được 1 người mà mình đã từng yêu thì phải mất gấp đôi thời gian mình yêu người đó…. Hình như câu đó không hợp với em thì phải? Chúng ta quen nhau vỏn vẹn có 2 tháng mà đến nay đã 2 năm rồi em vẫn chưa quên được anh…

Đối với em anh thật đặc biệt. Lúc mà mình quen nhau cũng thật đặc biệt… Anh có nhớ không?….

Đó là một ngày cuối năm hình như là qua Noel rồi thì phải? Trời Sài Gòn se lạnh….không khí thật dễ chịu… Lúc đó em là 1 con bé rất thích uống bia…. Còn anh…..1 người ham vui….nói hơi nhiều ….. Luôn có mặt trong các cuộc nhậu nhẹt cùng bạn bè…. Như thế đó…. Nhờ em và anh có 1 điểm chung mà mình đã gặp nhau trong…..quán nhậu…. Cũng lạ thiệt….

Bữa đó không vui cũng chả buồn…. Em với nhỏ bạn không biết đi đâu, thế là bon em lại tới nơi quen thuộc….quán nhậu… Thời buổi như bây giờ thì con gái uống bia là chuyện bình thường mà phải không anh? 

Khi vừa bước vào quán….người đầu tiên em nhìn thấy …..là anh…. Không phải do quán ít người….cũng không phải do anh ngồi gần ở ngoài ….mà …do ánh mắt anh nhìn em…. Chưa ai nhìn em như thế cả….1 ánh mắt biết nói….tim em đập loạn lên từ đó….

Mà cũng hay…bàn em cách bàn anh chỉ có 3 bước chân thôi… Rất nhiều lần em quay sang thì lại chạm ánh mắt anh đang nhìn em…. Lúc nào cũng thế….em lại quay sang hướng khác…. Mà anh biết không?…lúc đó tim em lại đập rộn ràng…. Nghe thoáng qua thì em biết được anh tên H …hì hì….biết tên anh rồi nhé…

Lúc em chuẩn bị về thì anh chạy ra để xin số điện thoại….vui quá…nhưng anh lại bảo là bạn anh xin ….thế là em 1 phen mừng hụt…. Tối hôm đó về chẳng thèm nghĩ tới anh nữa ….bởi ….người để ý em chẳng phải là bạn anh sao???? 

Sáng hôm sau….số máy hôm qua mà anh bảo của bạn anh gọi đến…..nghe giọng anh….em thật bất ngờ….đúng là anh rồi….anh mời em đi uống nước … nhưng ….. em không đi được …. vì em sợ …. lúc đó ….anh đối với em là 1 người xa lạ cơ mà…..thế là em nhắn tin cho anh….bảo là em không đi được hẹn anh bữa khác….xui xẻo thế nào ….anh không nhận được tin nhắn đó…rồi anh cho rằng em cho anh leo cây….hehe….vẫn kiên trì ….

Anh lại hẹn em ngày khác đi với anh….uhm….em đồng ý vì thấy có lỗi vụ hôm trước mặc dù đó không phải lỗi của em….thế rồi ngày đó cũng tới….anh xuống đón em….rồi chở em đến sinh nhật của anh trai anh….thật ngại….vì ngoài anh ra …ai cũng xa lạ đối với em…..sau buổi tối đó mình thường xuyên liên lạc…nói chuyện với nhau qua internet….chat và trò chuyện rất nhiều ….em biết được trước kia anh đã từng yêu một cô gái….và vào những ngày tết anh nhận được 1 cú điện thoại của cô ấy …..cô ấy nói với anh là đang đi du học ở nước ngoài….hay thật….đi không 1 lời từ biệt…..kể từ đó anh không quen thêm 1 ai nữa…..

Anh nói hiện tại anh đang để ý 1 chị kia ….nghe đến đó ….em rất buồn….cũng rất tò mò…không biết chị đó là người như thế nào??….anh nói em biết người này….em lai giật mình ….”mình biết người đó sao?…ai vậy ta? “ …. Rồi anh nhờ em tư vấn xem theo em có nên thổ lộ cho người ta biết không?? suy nghĩ 1 hồi em bảo anh hãy thổ lộ đi…nếu không khi muộn rồi anh sẽ hối hận đấy? anh lại bảo anh không tự tin….anh sợ….sợ người ta từ chối….trời…ai lại nỡ từ chối anh chứ….tuy lớn hơn em 1 tuổi nhưng em thấy anh rất chững chạc….và….lạnh lùng….em thích anh rồi đấy…..!!!…^^…

Anh hẹn em ra để cho em gặp người mà anh đang để ý….em hồi hộp tim muốn vỡ tung ra…..tới quán ….ăn uống….cũng lâu nhưng sao chưa thấy người đó xuất hiện….em hỏi thì anh bảo lát nữa người đó sẽ đến…..vào hát karaoke…..người đó vẫn chưa đến…..em nôn quá lại hỏi anh….anh bảo người ta đến nãy giờ rồi em không thấy à?….đâu….đâu….sao em không thấy….anh lại bảo….người đó….người mà anh để ý đó ….chính là em….đang ngồi cạnh anh đây này…..lúc đó tim em như ngừng đập….vừa bất ngờ….vừa vui….nhưng em chỉ im lặng…. 

Lúc chở em về….anh bảo tại sao không trả lời anh….hay là…..em không chịu làm bạn gái anh???…thế lần sau có đi chơi với anh nữa không???? em trả lời…..nếu mà lần sau em đi chơi với anh thì em sẽ làm bạn gái anh…..thế lần sau em có đi không????…..uhm ….đi chứ…..^^….anh cười nắm lấy tay em….1 cảm giác thật lạ dâng trào trong lòng em….uhm….có lẽ em đang hạnh phúc….. Thế là mình đã trở thành 1 đôi….đối với em khoảng thời gian đó …..khoảng thời gian được ở bên anh….thật hạnh phúc và ấm áp….anh biết không??? 

Em đã yêu anh như thế đó…..em yêu cái cách anh quan tâm em…..thật nhẹ nhàng…..yêu cái cách anh lo lắng cho em….thật ấm áp…..yêu cái cách anh nhìn em…..thật dịu dàng…..và em yêu tất cả những gì thuộc về anh…..em yêu tất cả những kỉ niệm của tụi mình…..tuy là….nó thật ngắn ngủi…..

Và rồi điều gì đến cũng sẽ đến…..khi quen và yêu ai….em rất sợ phải chia tay….em không muốn thế chút nào…..và…..điều em lo sơ cũng đến…..anh rời xa em….em không hiểu nguyên nhân….anh cũng không một lời giải thích cho em hiểu là tại sao lại như thế??? 

Anh thật lạnh lùng…..qua 1 người bạn thân của anh…..em mới biết là tại sao anh muốn rời xa em…..bạn anh nói anh là 1 người có cái tôi rất lớn…..một người coi trọng sĩ diện…..và cái “ sĩ “ trong anh cũng quá lớn….lớn quá đến nỗi che khuất cả em…..anh không còn nhìn thấy em nữa….cho nên anh buộc phải rời xa em….. 

Chỉ vì nhập học trễ nên anh bị buộc thôi học…..anh học bên du lịch…..cái ngành mà em nghĩ nó rất hợp với anh…..thế rồi nhà anh biết…..bố mẹ tịch thu mọi thứ….xe….điện thoại…..và cắt luôn viện trợ của anh…..anh nói anh chẳng còn gì hết…..anh chẳng thể lo được cho bạn gái….nên anh muốn bỏ cuộc…..em buồn lắm anh biết không? Em bảo em không cần gì hết….những thứ đó đối với em không quan trọng….nhưng…..anh vẫn thế….anh không chịu hiểu cho em….. 

Mình mất nhau từ lúc đó…..thật sự cho đến bây giờ mọi chuyện thuộc về anh vẫn hiện ra như in trong đầu em…..không bỏ sót 1 chi tiết….em rất nhớ anh….rất yêu anh….bây giờ vẫn thế…..mặc dù bây giờ em biết là mình sẽ không thể nào đến với nhau được nữa …..

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.