Là người thứ ba hay không??

4 Likes Bình luận

Tôi quen anh qua mạng internet, lần đầu gặp nhau tôi cũng không mấy ấn tượng về anh, nhưng do sự kiên trì của anh nên tôi cũng cảm thấy vui vì có một người bạn.

Sau một thời gian anh dẫn tôi về nhà anh chơi cho biết nhà, anh sống có một mình. Cảm giác của tôi thấy nhà anh như là đã từng có người con gái sống ở đấy, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là cảm tính ban đầu mà thôi, tuy nhiên cũng không mất nhiều thời gian lắm tôi biết được anh là người đã từng có gia đình. Anh nói với tôi hai người đã chia tay và tôi cũng tin như thế, anh đối xử với tôi rất tốt và tôi bắt đầu yêu anh nhưng dần dần tôi nhận ra tôi là một người mang hình bóng của cô ấy mà thôi.

Anh đã thừa nhận là anh vẫn còn yêu vợ và hai người chưa li dị, chỉ là cô ấy là người muốn ra đi mà thôi. Vậy là tôi quyết định dừng lại tình cảm của mình, tôi cũng không trách anh dù rằng có giận và buồn. Tôi cố gắng giữ lại tình bạn giữa anh và tôi vì tôi cảm thấy thương anh ấy, ngày ngày đi làm về lại thui thủi trong căn phòng đầy kỷ niệm đó, thỉnh thoảng buồn anh lại mời tôi tới chơi và tôi cũng không từ chối.

Tình cờ tôi đọc được lá thư của cô ấy viết cho anh tôi biết được rằng anh ấy từng tự tử khi cô ấy chia tay nhưng không thành, biết được cảm giác của cô ấy khi xa rời anh trong một sự sợ hãi vì hành động dại dột đó… và có lẽ đó là lý do 1 năm qua hai người không thể li dị (Vì cô ấy sợ chạm mặt với anh, sợ anh chết!). Và tôi hiểu anh yêu cô ấy và tình yêu đó mang tính ích kỷ nên anh ta không li dị mặc dù giữa hai người chưa có con cái.

Tôi cũng không biết làm gì cho anh ngoài việc khi anh buồn muốn gặp tôi thì tôi gặp nhưng bản thân tôi lại ghen về quá khứ, về người vợ hợp pháp của anh. Muốn dứt khoát hẳn cũng không được vì  mỗi lần anh than đau chân đi không được (do bị bệnh thấp khớp ) thì tôi lại cảm thấy đau xót và lại gặp anh nói chuyện, giúp vài việc vặt trong nhà hoặc có khi chỉ mang ít thuốc cho anh. Tôi cũng không biết cư xử sao cho phải! Không gặp thì cảm thấy không an tâm, mà gặp thì lại buồn! Thà rằng vợ anh ấy quay về nhà mà chăm sóc thì tôi có thể dứt khoát được tình cảm của mình.

Tôi cũng không dám nói với gia đình anh là người đang có vợ mà chỉ nói tôi với anh chỉ là bạn bè vì tôi sắp U30, gia đình biết tôi quen như vậy chắc chắn sẽ không đồng ý.

Người gửi: Thanh Thuy

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.