Làm gì khi chồng ngoại tình?

14 Likes Bình luận

Chào các anh chị trên webtamsu.com, Mong các anh chị chia sẻ giúp tôi câu chuyện của tôi. Tôi xin được tóm tắt nội dung câu chuyện như sau : 

Chúng tôi kết hôn với nhau đến nay được gần 5 năm. Sau khi kết hôn được hơn 2 năm, tôi phát hiện 1 vài tin nhắn thỉnh thoảng lại xuất hiện trong điện thoại chồng tôi, lúc thì hỏi thăm qua lại, lúc thì rất thân thiết. Trong các tin nhắn ấy lại không phải là 1 thuê bao nên tôi cũng không dám chắc đó có phải là 1 người không.

Tôi đã quyết âm thầm lưu số điện thoại lại và im lặng theo dõi, cuối cùng thì tôi cũng có câu trả lời. Trong số người nhắn tin ấy có người yêu cũ chồng tôi trước kia! Tôi biết được điều này rất buồn nhưng tôi tôn trọng và im lặng tiếp. 

Thời gian tiếp theo thì tôi không thấy tin nhắn từ thuê bao đó nhắn lại, tôi nghĩ chắc cả hai đã không còn liên lạc với nhau.

Thời gian gần đây, vào ngày 6 tết dương lịch, cô ấy đã gọi lại nhưng chồng tôi không nghe máy vì lúc đó có tôi và em trai ở nhà. Vả lại anh ấy cũng rất say. Cô ấy không thấy chồng tôi trả lời nên nhắn tin lại: – “ Sao nhạc chờ của anh đâu rồi?”.

Ngay sáng hôm sau tôi đã nói chuyện với chồng tôi, chồng tôi trả lời qua loa như là: – Anh không biết cô ấy điện thoại hay nhắn tin, sao cô ấy điện thoại mà em không nghe?… Tôi cũng chỉ nhắc nhở chồng mình đừng để tôi phải làm điều tôi không muốn! 

Vào 1 buổi sáng ngày nọ, trước khi đi làm tôi lại nhận được tin nhắn của cô ấy trong điện thoại chồng tôi (anh đi uống café không mang điện thoại theo bên người): – “ Khi nào anh về anh ghé em để em nói với người kia là em có người yêu rồi, để người kia đừng theo đuổi em nữa, anh hiểu em chứ“! Phải nói thêm là nhà tôi và cô ấy khác huyện, cách nhau hơn 40km.

Có lẽ cô ấy muốn trốn tránh 1 sự theo đuổi của người đàn ông nào đó nhờ chồng tôi can thiệp, nên tôi đã nhắn tin lại cho cô ấy – “ Chào chị! Tôi xin giới thiệu tôi là vợ của…, tôi biết chị đang gặp khó khăn về chuyện tình cảm nên nhờ chồng tôi can thiệp, tôi sẽ chuyển lời lại giúp chị. Chúc chị sức khỏe và nhanh chóng vượt qua khó khăn”! 

Những tưởng cô ấy biết nên phải làm gì nhưng không các chị ạ, cô ấy tiếp tục nhắn tin cho cho chồng tôi. Vào 1 buổi tối gần đây, chồng tôi ngủ sớm nên tôi đã lấy điện thoại nhắn tin cho cô ấy để biết thêm cô ta muốn gì. Qua trao đổi tôi biết cô ấy còn yêu chồng tôi rất nhiều. Nhắn được vài tin thì cô ấy phát hiện người nhắn tin không phải chồng tôi mà là tôi nên cô ấy đã không nhắn nữa. 

Hôm thứ 2 vừa qua, buổi chiều anh say nên không đi làm, còn tôi thì đi làm như bình thường. Tôi không biết điều gì xảy ra nhưng đến tận buổi tối, điện thoại chồng tôi đã khóa máy bỏ đi ra ngoài nên tôi đã mở điện thoại kiểm tra, tôi thấy đt hết tiền nên định mua thẻ nạp vào cho anh ấy, bất ngờ tôi lại đọc được tin nhắn của cô ấy nhắn cho chồng tôi: – “ Anh! hết say chưa? Anh đang làm gì?” Khi đó tôi biết rằng buổi chiều đó 2 người đã có cuộc nói chuyện hoặc là nhắn tin với nhau. 

Lúc này đây tôi không thể bình tâm được nữa, tôi đã bị xúc phạm nặng nề, tại sao anh có thể đối xử với tôi như thế? Tôi đã làm gì sai?

Tối hôm đó tôi đã nói tất cả những gì biết trước đây, tôi đặt ra tình huống và để anh giải thích. Cuối cùng thì anh ấy nhận sai và hứa sẽ không liên lạc với cô ta nữa. Suy cho cùng người có lỗi phần lớn là chồng mình, tôi suy nghĩ mãi và đã nhắn tin cho cô ấy. – “ Nếu 2 người cố ý thì đừng trách tôi vô tình. Tôi nói thế chị cũng biết tôi là ai. Tôi đã cảnh cáo chồng mình, còn chị tôi nhắc nhở trước” ! 

Sau khi tôi nhắn tin xong tôi cảm thấy mình thương hại cho cô ấy. Tôi làm như thế có quá đáng không? Liệu chồng tôi có còn thể diện khi đứng trước cô ấy? Sau khi sự việc xảy ra, tôi không thể quên được. Xin hãy cho tôi lời khuyên !

Cảm ơn các anh, chị !

 

>> Cái kết của người thứ ba cũng chỉ là người thừa mà thôi

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.