Tôi phải làm sao để quên?

26 Likes Bình luận

Gửi quý bạn đọc! Tôi không biết có nên viết và kể ra chuyện tình cảm của mình lên đây để mọi người đọc và chia sẻ không? Nhưng thời gian này tôi cũng rất buồn về chuyện tình cảm của mình. Tôi cũng thường xuyên vào webtamsu. Tôi cũng đọc được nhiều tâm sự của quý bạn đọc. Và tôi cũng thấy có lẽ thử bộc bạch một chút xem lòng có nhẹ đi được không?

Tôi và em quen nhau có thể nói là rất vô tình. Chỉ là quen biết trên internet, cũng chỉ là quen nhau một cách bình thường, hỏi thăm nhau những lời đơn giản. Tôi thì đặc biệt không thích quen nhau theo kiểu đó vì theo tôi được biết thì mối quan hệ kiểu này không được bền vững. Nên tôi chỉ nói chuyện với em một lần duy nhất.

Bẵng đi một thời gian dài, vô tình lại nhận được lời hỏi thăm của em và các cuộc nói chuyện qua chat ngày càng gần nhau hơn. Em chia sẻ những chuyện về công việc, về chuyện tình cảm gia đình và tôi cũng thế. Rồi tình cảm cứ lớn dần, dù rằng công việc của cả chúng tôi rất nhiều. Nhưng khi thấy em online và hỏi thăm nhau chúc nhau một ngày làm việc tốt là tôi cảm thấy rất vui.

Những lúc rảnh, chúng tôi thường giành thời gian để nói chuyện với nhau bằng chat hoặc điện thoại. Cũng từ đó, chúng tôi cảm thấy như được hiểu, được chia sẻ với nhau nhiều hơn. Và một ngày em cũng quyết định bay ra nơi tôi sống và làm việc để em có thể vừa thăm em gái, vừa thăm thủ đô mà chưa bao giờ em đặt chân tới và cũng là để thăm tôi.

Chúng tôi đã rất mừng và cảm thấy hạnh phúc. Cả hai đều mong tới ngày đó để gặp nhau và ngày chúng tôi gặp nhau cũng tới. 1h sáng trong cơn mưa của mùa thu Hà Nội, tôi đã đi đón em. Chúng tôi rất mừng vì lần đầu tiên gặp mặt nhau, giây phút rất hạnh phúc mà tôi cảm nhận được. Cũng như em nói đã đi xa nhiều, đã đi rất nhiều nơi, nhưng chưa bao giờ mong sớm tới giờ bay như thế (11h bay mà em ra sân bay từ 8h30).

Từ đó chúng tôi càng hiểu nhau nhiều hơn. Rồi tình yêu cũng tới, điều mà cách đó hơn một năm tôi chẳng muốn nhắc tới. Điều mà tôi gạt đi khỏi suy nghĩ của mình. Và tự nhủ khi đưa được Công ty của mình tới một vị thế nào đó mới nghĩ tới. Nhưng em tới và mang đi cái suy nghĩ đó của tôi. Tôi đã yêu và cũng xác định những thời điểm cụ thể vì em cũng đã bước sang tuổi 28.

Chúng tôi có những kỷ niệm thật đẹp. Một cuộc tình quen nhau qua Internet thật đẹp và mỹ mãn với những gì mà chúng tôi cảm nhận được. Chúng tôi đã chia sẻ, không giấu nhau điều gì, cả quá khứ. Tôi cũng biết được nhiều những quá khứ của em hơn những gì em nói và em cũng biết được điều đó. Thực sự từ đáy lòng, tôi bỏ qua tất cả những gì thuộc về quá khứ của em. Tôi yêu cái hiện tại và cái tương lai của em và của chúng tôi. Càng ngày chúng tôi càng tìm ra những điểm tương đồng.

Vì tính chất công việc của tôi hay phải đi công tác, và vào Sài Gòn nơi em sống và làm việc cũng không ngoại lệ. Chúng tôi lại gặp nhau lần thứ 2, thứ 3 , .. ở SG. Rất hiểu tình cảm và điều kiện của em. Em ở trọ, sống một mình. Tôi cũng đã có những dự định chúng tôi sớm lên kế hoạch làm đám cưới, vì cuộc sống một mình rất mệt, chính bản thân tôi cũng đang sống một mình, tự chăm sóc chính bản thân.

Mọi thứ tưởng chừng như rất đẹp và có những kết thúc có hậu.

Nhưng rồi một ngày, 2 ngày, tôi thấy tình cảm của em khác dần và sự cảm nhận của tôi đã đúng khi mà em không thể quên được người trong quá khứ. Em đã quay lại với quá khứ của em. Nhiều khi tôi tự hỏi, có phải do tôi và em cách xa nhau quá không? Hay tại tôi không đủ gần để chăm sóc cho em những lúc em bệnh, chia sẻ cho em những lúc em buồn, em cần người để chia sẻ,… Mọi lỗi có phải do khoảng cách không em? Em cứ lặng lẽ mà không nói điều gì, em cũng không chia sẻ điều gì. Em vẫn liên lạc thường xuyên với tôi, em vẫn đi về với người ấy?

Rồi một ngày trong một chuyến công tác của “người đó”, họ đã muốn gặp anh tại Hà Nội. Khi chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau, em đã điện thoại và nói chuyện với người đó. Tôi ngồi đối diện mà thấy hai người nói chuyện với nhau rất gần gũi và thân thiết. Không biết do ông trời sắp đặt hay sao? Tôi thấy đau lòng vô cùng khi mà tôi và em nói chuyện với nhau trong thời gian đó gần như xã giao, còn với người đó thì lại khác,… Từ đó tôi mới nghĩ tới câu nói của ai đó “Nếu ta không biết sự thật thì không bao giờ biết họ nói dối”. Thà rằng em nói lời chia tay có phải tôi nhẹ lòng không? …  Và còn nhiều nữa.

Gửi em! Em ạ! Em không phải là người con gái quá đẹp, không phải là người con gái tuyệt vời trong mắt của nhiều người, không phải là đứa con gái cưng của bố mẹ và không …, Nhưng với anh cảm nhận tình cảm của anh chắc chắn sẽ không sai, anh rất yêu em. Anh đã giành cho em một tình cảm đặc biệt, đặc biệt như cách anh yêu em, đặc biệt như cách mà anh có thể vượt qua nhiều thứ để có thể chúng ta sẽ đến được với nhau.

Trên thực tế thì chúng ta chưa bao giờ nói với nhau lời chia tay. Nhưng những gì đã qua thì đã cho thấy chúng ta đã mỗi người một ngả. Em sẽ có con đường của em. Còn anh sẽ quay về với những dự định của mình. Nhưng từ trong trái tim anh vẫn yêu em rất nhiều. Anh đã mong em thay đổi nhiều thứ, từ chính con người em mà em nói em cần phải thay đổi cho tốt hơn.

Dù chúng ta đi trên những con đường khác nhau. Nhưng anh vẫn hằng cầu mong cho em được bình yên và hạnh phúc. Và anh cũng mong rằng em sẽ trở thành người phụ nữ tốt như những gì em mong muốn. Và mong em tìm được hạnh phúc của mình và em sẽ được hạnh phúc.

Những gì đã qua, chúng ta hãy cho đó là một kỷ niệm đẹp em nhé. Anh mạo muội mượn lời thơ của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn mà anh thấy tình cảm của ông giành cho một cô gái rất sâu đậm để gửi em mấy lời!

VT thân mến! Trong nỗi buồn riêng của mùa xuân này, anh muốn chúc T những điều vui mà T sẽ tìm gặp đâu đó trong cuộc sống. Vẫn hy vọng sẽ gặp lại T rất gần đây. Có gì vui buồn hãy viết cho anh biết với nhé. Dù chuyện gì xảy ra, anh luôn bên em và chờ đợi em. Dẫu sau này có thành những ông bà lão anh cũng vẫn muốn được chăm sóc giúp đỡ em. Em không có khỏe đâu, đau bao tử, đau lưng, em cố gắng điều trị cho dứt đi nhé. Anh rất thương em mỗi khi cơn đau bao tử lại hành hạ em. Ở một mình cố gắng ăn uống tốt em nhé. Anh là anh chàng ngốc nghếch đúng không?  Anh “Ngốc” của em.

>> Mãi mãi một tình yêu!!!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.