Làm sao để thoát khỏi…?

11 Likes Bình luận

Năm nay tôi đã 25 tuổi, 1 cái tuổi đủ chín chắn để lựa chọn cho mình một người đàn ông mà trao trọn niềm tin. Nhưng mọi thứ không hề đơn giản như thế. Tôi lại thấy mình dại khờ để giờ đây, tôi không thể nào quên anh được.

Tôi gặp anh qua một người bạn, cái vẻ bề ngoài hiền lành, nói năng nhỏ nhẹ đã làm tôi có ấn tượng. Tôi luôn nghĩ mình thông minh và sáng suốt. Tôi đi tìm hiểu gia đình, bạn bè của anh, công việc của anh… tất cả mọi thứ làm tôi tin tưởng anh.

Rồi thời gian bên nhau, tôi cảm thấy càng yêu anh hơn. Tôi tin tưởng anh và đã nghĩ đến một gia đình hạnh phúc biết nhường nào. Nhưng lại chữ “ngờ”…..

Tình cờ trong một lần tôi nghe điện thoại hộ anh, 1 tin sét đánh, bạn gái cũ của anh có bầu. Sao lúc đó, tôi bình tĩnh vậy, tôi không nói 1 lời. Nhưng càng suy nghĩ, đây là cô bạn gái anh mới quen không lâu, 5-6 tháng là cùng. Sao họ có thể… Rùi anh kể mọi chuyện cho tôi nghe, anh và cô ấy đã làm chuyện đó trong 1 lần say rượu. Tin nổi không đây, chính vì tình yêu tôi lại cho a cơ hội sau khi đưa cô bé đi phá thai.

Thời gian sau đó, 2 chúng tôi sống bên nhau mà thấy xa cách quá. Tôi cảm nhận thấy điều đó hàng ngày. Rùi những giận dỗi, những cử chỉ quan tâm rùi cũng biến mất… Tôi thấy mọi chuyện đều bắt nguồn từ sự mất niềm tin nơi anh. A thường nhắc lại điệp khúc “Xin lỗi em, anh bận, e thông cảm cho anh” ( anh đã chuyển công tác lên 1 vị trí mới bận rộn hơn trước).

Tôi ước mình ngu đi 1 chút, nhưng bằng bản năng, bằng trực giác, tôi muốn biết mọi chuyện đang xảy ra. Tôi chỉ cần khéo léo nói chuyện với bạn gái cũ của anh. Trời ơi, mọi thứ không thể tin nổi, mọi chuyện từng chi tiết nhỏ một, cứ lộ dần… Tôi ghê sợ con người đó. Tôi chỉ muốn bỏ anh ngay lập tức nhưng sao tôi cứ còn hy vọng, hy vọng anh yêu tôi thật lòng…hy vọng con người đó sẽ thay đổi. Để rùi giờ đây, tôi đang chơi 1 trò đùa với tình yêu của mình. Tôi tỏ ra hiền lành, quan tâm anh thật nhiều. Nhưng sau mỗi sự quan tâm là một sự kinh anh bấy nhiêu.

Hôm nay, a lại làm việc ngoài giờ… tôi ngồi đây và lại thấy nhớ anh nhiều thế này, nhớ những giây phút bên anh ấy, nghĩ những điểm tốt của anh ấy và xin trời, hãy cho tôi sức mạnh để chia tay anh ấy, quên anh ấy. Nhìn lại, thấy mình vẫn rất khờ trong tình yêu, tôi luôn sống tình cảm và hết mình với nó. Duyên trời đã định vậy sao! Giúp tớ có cách giải quyết nhé!

(Người gửi: Th. Tr.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.