Làm sao để từ chối ??

6 Likes Bình luận

Em đang là sinh viên năm 3 một trường Đại học ở Sài Gòn, ở quê từ nhỏ em có quen 1 cô bé hàng xóm rất xinh xắn nhưng em chỉ xem như đứa em.

Do hồi nhỏ bé này hay sang nhà em chơi và hỏi bài nên 2 đứa khá thân thiết (cô bé hàng xóm bây giờ đang học lớp 11, sang năm là lớp 12 rồi).

Đợt hè này em về quê chơi 2 tuần có sang nhà nhóc này chơi, thấy nhóc bây giờ hay bẽn lẽn thẹn thùng khi nói chuyện với em, em chỉ nghĩ do lâu không gặp nên thế chứ đâu biết bé có tình cảm với mình.

Mấy bữa sau bé rủ em ra bờ sông chơi, ngồi nói 1 hồi lâu chuyện trên trời dưới đất chuyện trăng sao, rồi bé hỏi em là anh có người yêu chưa, em nói là bí mật con nít hỏi làm gì, nhưng em muốn biết- bé hờn dỗi.

Trông bé có vẻ nghiêm túc. Em biết để làm gì- Tôi hỏi lại.

Thì anh cứ nói đi mất gì đâu nào?- Bé cau mày.

Nhưng chuyện này có liên quan gì tới em đâu- Tôi cười.

Bé giận cúi gầm mặt xuống không thèm nói chuyện với tui nữa.

Thấy thế tui nói: Em không nói chuyện nữa thì anh về đây.

Vừa đứng dậy chuẩn bị về thì bé bước nhanh lại ôm trầm lấy tôi từ phía sau, tôi bất ngờ chưa biết phải làm sao thì bé nói giọng hơi run: em thích anh, em rất yêu anh.

Tôi khó xử quá không biết làm gì nên tháo vội 2 tay em ra khỏi vòng eo tôi (tôi giật hơi mạnh tay) và nói: thôi em đừng đùa nữa, muộn rồi mình về nhà đi.

Không biết bé giận gì không thèm nói tiếng nào nữa và chạy vội về nhà mà không đợi tôi đi cùng, tôi cũng không đuổi theo lòng lăn tăn không biết nên giải quyết chuyện này ra sao.

Chỉ còn mấy ngày nữa là em lên Sài Gòn rồi, các anh chị nào có kinh nghiệm thì giúp em với, em phải làm sao cho bé hiểu đây???

Người gửi: Đinh M.D

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.