HomeTình yêu

Làm sao để vẹn cả đôi đường?

Làm sao để vẹn cả đôi đường?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Mình và anh yêu nhau được hơn một năm. Thế rồi anh đi nước ngoài với mong muốn kiếm được ít tiền để sau này trang trải cuộc sống cho đỡ vất vả. 

Lúc chưa đi bọn mình rất quyết tâm và kế hoạch sau 3 năm anh sẽ trở về? nhưng rồi anh đi một tháng, 2 tháng trôi đi thật khổ sở với cả 2. Bọn mình đã nhận ra rằng cả 2 thật sai lầm vì đã quyết định như vậy. Trước kia đi đâu mình và anh cũng luôn sát cánh với nhau như hình và bóng. Giờ đây 2 đứa xa cách nhau đó là thử thách lớn nhất trong đời mình.

Anh với mình luôn liên lạc thường xuyên với nhau và một kế hoạch mới đã được mở ra. Đó là sau khi anh đi 1 năm thì mình sẽ sang đó với anh, hai đứa mình sẽ cùng làm kinh tế để hi vọng được ở bên nhau và sẽ sớm về Việt Nam. Nhưng khổ nỗi gia đình mình không đồng ý vì bọn mình chưa cưới, chưa đăng ký.

Bố mẹ mình có nhiều nỗi khổ tâm nên không muốn con gái ra đi như vậy… Giờ mình chẳng biết làm sao vì anh và gia đình anh đã chuẩn bị tinh thần và một số thứ để cho mình sang. Còn bố mẹ thì không cho mình sang, cứ bắt anh về nhà cưới xong rồi đi, khổ nỗi nhà anh và nhà mình cùng là nông dân như nhau. Giờ anh về cưới thì sẽ rất tốn kém không thể về được.

Mình phải làm sao bây giờ, mình thấy thật là khổ tâm quá? Anh đã chuẩn bị mọi thứ để đón mình sang… bố mẹ lo con gái sang đó sẽ khổ và sẽ mang tiếng vì chưa cưới xin. Dù gì thì mình cũng học đại học ra.

Vậy giờ mình phải làm sao đây, có ai gỡ rối gìum mình với???

(Người gửi: tran phuong anh)