Làm sao để vẹn cả đôi đường?

7 Likes 2 Bình luận

Mình và anh yêu nhau được hơn một năm. Thế rồi anh đi nước ngoài với mong muốn kiếm được ít tiền để sau này trang trải cuộc sống cho đỡ vất vả. 

Lúc chưa đi bọn mình rất quyết tâm và kế hoạch sau 3 năm anh sẽ trở về? nhưng rồi anh đi một tháng, 2 tháng trôi đi thật khổ sở với cả 2. Bọn mình đã nhận ra rằng cả 2 thật sai lầm vì đã quyết định như vậy. Trước kia đi đâu mình và anh cũng luôn sát cánh với nhau như hình và bóng. Giờ đây 2 đứa xa cách nhau đó là thử thách lớn nhất trong đời mình.

Anh với mình luôn liên lạc thường xuyên với nhau và một kế hoạch mới đã được mở ra. Đó là sau khi anh đi 1 năm thì mình sẽ sang đó với anh, hai đứa mình sẽ cùng làm kinh tế để hi vọng được ở bên nhau và sẽ sớm về Việt Nam. Nhưng khổ nỗi gia đình mình không đồng ý vì bọn mình chưa cưới, chưa đăng ký.

Bố mẹ mình có nhiều nỗi khổ tâm nên không muốn con gái ra đi như vậy… Giờ mình chẳng biết làm sao vì anh và gia đình anh đã chuẩn bị tinh thần và một số thứ để cho mình sang. Còn bố mẹ thì không cho mình sang, cứ bắt anh về nhà cưới xong rồi đi, khổ nỗi nhà anh và nhà mình cùng là nông dân như nhau. Giờ anh về cưới thì sẽ rất tốn kém không thể về được.

Mình phải làm sao bây giờ, mình thấy thật là khổ tâm quá? Anh đã chuẩn bị mọi thứ để đón mình sang… bố mẹ lo con gái sang đó sẽ khổ và sẽ mang tiếng vì chưa cưới xin. Dù gì thì mình cũng học đại học ra.

Vậy giờ mình phải làm sao đây, có ai gỡ rối gìum mình với???

(Người gửi: tran phuong anh)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

2 Comments

 1. Thương nhau đã lâu chắc hiểu nhau nhiều. Theo mình nghĩ muốn vẹn đôi đường cũng khó lắm đây. Cách xa hai nơi cuộc sống đời thay đỗi không thể nào chọn vẹn được

 2. Mến chào bạn Trần Phương Anh
  Bạn và anh ta đã yêu nhau khoảng 1 năm trời, bạn và anh ây đã thật sự hiểu và thông cảm cho nhau chưa?
  Dù rằng 2 bạn yêu nhau cũng 1 khoảng thời gian khá lâu, mình nghĩ 2 bạn cũng đã đủ sâu sắc và chín chắn để nhận ra rõ điều cần làm trong thực tại.
  Về phía gia đình bạn. Bố mẹ bạn có nỗi khổ tâm không muốn cho bạn tự ý đi xa như vậy. Bạn thử nghĩ xem nếu bạn có đứa con gái lớn và muốn đi theo một người con trai nào đó vì lập nghiệp mà mối quan hệ chưa rõ ràng liệu bạn có chấp nhận không huống chi đây lại là xuất cảnh mà thời nay không thiếu các tệ nạn của việc xuất ngoại…
  Bạn đã tốt nghiệp đại học mình nghĩ bạn đủ suy nghĩ để xem xét sự việc một cách hoàn hảo nhất. Ở độ tuổi của bạn nếu trẻ cũng đúng mà già cũng đúng. Vấp ngã hay không cũng là điều bình thường nhưng bạn nên nhớ đây là vấn đề quan trọng.
  Mình nghĩ bạn nên hỏi ý anh ấy xem để tiến tới 1 cuộc hôn nhân hợp lý và khi đó gia đình bạn sẽ không còn lo nhiều hơn nữa. Còn gia đình anh ta không có điều kiện mình nghĩ đây không khó vì 2 gia đình đều xuất thân nhà nông cũng không phải quá chênh lệch nên đây là điều dễ đồng cảm của 2 gia đình.
  Nếu anh ta thật sự yêu bạn và gia đình anh ta quý trọng bạn thì sẽ làm lễ cưới đúng nghĩa chứ không để bạn tự ý đi theo anh ta ra ngước ngoài sẽ có nhiều điều khó nói.
  Chút chia sẻ mong bạn tĩnh tâm và suy nghĩ tốt nhé.
  Thân chào bạn.

Chức năng bình luận đã bị vô hiệu hóa.