Làm sao lấy lòng bố mẹ vợ!

3 Likes Bình luận

Tôi và em gặp nhau như một định mệnh. Chúng tôi quen nhau qua người bạn. Sau lần gặp đầu tiên tôi đã bị tính cách của em cuốn hút và em cũng vậy. Không lâu sau chúng tôi yêu nhau. Tuy chúng tôi ở xa nhau, lâu lâu mới được bên nhau nhưng em và tôi chia sẻ mọi chuyện, quan tâm đến niềm vui nỗi buồn của nhau và lên kế hoạch cho mọi chuyện tương lai… 

Những tưởng mọi chuyện giữa em và tôi cứ thế êm đềm trôi qua. Rồi một ngày, em tâm sự với tôi là ba má biết và không chấp nhận cho em quen tôi. Em rất buồn và không biết phải làm sao, có nhiều đêm em nằm nhớ tôi và rơi nước mắt khi nghĩ đến chuyện của 2 đứa. Tôi thương em lắm không thể ở gần bên để quan tâm chăm sóc em được, tôi chỉ biết động viên và chia sẻ với em mọi điều. Dần em cũng vượt qua cùng tôi cố gắng và tiếp tục chờ đợi, chờ đến lúc 2 đứa ra trường công việc ổn định lúc đó tôi sẽ tới nhà gặp ba má em.

Nhưng tôi biết cả em và tôi luôn có nỗi lo về chuyện đó. Tôi hỏi em vì sao ba má phản đối em nói do nhà tôi ở quá xa nhà em nên ba má không đồng ý. Nhà tôi ở Hà Nội còn em ở Biên Hòa, tôi đã từng nói chuyện với má em và cũng đề cập đến chuyện tôi sẽ định cư ở Sài Gòn. Vậy khoảng cách không phải là vấn đề nữa, nhưng gia đình em vẫn phản đối chuyện của chúng tôi. 

Những lúc tôi gặp ba má em, ba má không la mắng, ngăn cản gì với  tôi về chuyện 2 đứa nhưng sau đó thì nói với em và không cho em gặp tôi. Điều đó làm em buồn lắm và tôi lại càng buồn và thương em hơn. Tôi và em học cách xa nhau muốn gặp nhau phải đi xe hết nửa ngày. Mà lâu lâu tôi mới lại tới thăm em được mấy ngày, chúng tôi mong chờ những khoảng thời gian ít ỏi đó để được gần bên nhau. Biết tôi say xe nhưng vẫn luôn tới thăm em, em thương tôi nhiều lắm và luôn muốn giành thời gian bên tôi khi tôi đến thăm để bù đắp và thỏa nỗi nhớ mong. 

Nhưng em đi với tôi thì khi em về, tôi biết, em lại bị ba má la và tôi không muốn thế. Tôi nói chỉ cần nhìn thấy em là tôi đã đỡ nhớ rồi và không muốn em bị ba má la. Thú thật tôi mong được gần bên em thật nhiều, nhiều biết bao nhiêu. Có nhiều lúc chúng tôi quyết định sẽ không gặp nhau cho tới khi tôi ra trường (vì chỉ còn mấy tháng nữa là tôi học xong), vì chúng tôi lo nếu cứ gặp thường xuyên thế này ba má lại càng quyết tâm ngăn cản. Đến khi tôi tới nhà xin phép chắc chắn khó khăn hơn.

Nói thì vậy nhưng chỉ được một thời gian là cả 2 đều cảm thấy nhớ và mong gặp nhau. Tôi chuẩn bị tới thăm em và không biết nên đối mặt với ba má em như thế nào. Tôi mong mọi người cho chúng tôi một lời khuyên nên làm sao để có được sự đồng ý của ba má em. Vì tôi biết với cá tính của em nếu phải chọn lựa tình yêu và gia đình thì em không thể xa gia đình được. Tôi cũng đồng ý với em như vậy vì tôi yêu và tôn trọng mọi ý kiến của em!

(Người gửi: Why)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.