Làm thế nào để vượt qua nỗi buồn khi một mối quan hệ kết thúc

8 Likes Bình luận

Cách đây khoảng vài năm trước, mình được nghe một câu nói thế này: “Sự kết thúc một tình bạn còn đau khổ hơn tình yêu”. Khi đó, mình chẳng suy nghĩ gì nhiều vì bản thân đang được sống trong các mối quan hệ hoàn hảo, có một cô bạn thân hoàn hảo, một người bạn trai cũng…khá hoàn hảo!

Nhưng trong cuộc sống chẳng ai nói trước được điều gì, ngay cả tình bạn cũng vậy, khi hai người càng xa nhau, hiếm có cơ hội được gặp nhau hay người bạn kia bỗng trở nên thân thiết hơn với một người khác, thì tình bạn ấy sẽ dần trở nên nhạt nhòa, khó chia sẻ. Và cứ như vậy, tình bạn của chúng mình kết thúc từ lúc nào mà cả hai đều không hề hay biết.

Kết thúc một tình bạn đẹp, đó là điều không hề dễ dàng vì mình đã từng gắn bó với họ, đã từng chia sẻ với họ nhiều điều, nhưng giờ đây phải đối mặt với việc không còn có thể chia sẻ với họ bất cứ lúc nào, không thể cùng tạo dựng những kỉ niệm với họ như trước kia. Rồi sau nhiều biến cố khác, mình nhận ra rằng bạn bè thân thiết cũng có thể trở thành từng thân thiết, người yêu thương nhất cũng có thể lựa chọn bước ra khỏi thế giới của chúng ta. Nhưng khi kết thúc một cuộc tình, luôn có người động viên và nói với chúng ta rằng sẽ có thể tìm được một người tốt hơn, thế nhưng khi một tình bạn đẹp kết thúc, phải mất nhiều năm mới có thể tìm được cho mình những người bạn phù hợp với chúng ta giống như người bạn ngày trước, điều vô cùng khó khăn!

Vậy, làm thế nào để vượt qua nỗi buồn khi một mối quan hệ kết thúc?

Mình đã chấp nhận, đối diện với cảm xúc thật của bản thân. Vì dù có buồn đau, tiếc nuối hơn nữa thì mối quan hệ cũng đã kết thúc, và gần như không thể thay đổi sự thật này.

Chia sẻ với những người thân thiết.

Tham gia những hoạt động tích cực để bản thân không bị trượt dài trong những suy nghĩ tiêu cực.

Nhìn nhận kết thúc theo hướng tích cực hơn: “Mối quan hệ kết thúc vì nó đã hoàn thành sứ mệnh của mình”

Một cách hiệu quả nữa đó là đọc Sách.

Còn bạn ^^ bạn sẽ làm thế nào để vượt qua nỗi buồn khi một mối quan hệ kết thúc?

 

 

Mông lung

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.