Lắng nghe và thấu hiểu trong cuộc đời

9 Likes Bình luận

Có lẽ trong cuộc đời này không tránh khỏi những nỗi đau. Đặc biệt với những người để tâm như tôi thì nỗi đau càng nhân lên gấp bội. Tôi nhiều lúc thực sự thấy ngạt thở. Tôi cũng thực sự muốn thay đổi nhưng đối với tôi điều đó không phải là dễ dàng gì.

Tôi nhiều lúc thấy khổ sở và muốn thay đổi hoàn toàn trong con người mình nhưng khó lắm. Tôi cứ thế mà gặp biết bao chuyện kinh khủng. Với con người của tôi thì tôi luôn thích một cuộc sống bình yên và tràn đầy hạnh phúc. Và tôi đã đâu biết rằng cuộc sống này có được điều đó nhiều người đã trải qua rất nhiều thử thách và đau khổ chứ có dễ dàng gì đâu chứ. Có lẽ là một cô bé hay mộng mơ và ngây thơ nên mới nghĩ được điều đó mà thôi.

Và rồi những đau khổ đầu tiên trong đời cũng đến với tôi vào một ngày thật sự là đẹp trời. Tôi còn đang loay hoay trong mộng tưởng và hạnh phúc thì một cơn giông vội ập đến một cách bất ngờ và làm tôi đau khổ không ít. Tôi như bị trầm uất trong một thời gian dài. Tôi đau khổ và tuyệt vọng sau những gì mình chịu đựng. Và những gì mình cố gắng nhưng dường như chẳng có tác dụng gì mà càng khiến mình thêm đau khổ thêm mà thôi.

Tôi dần bị bi quan về cuộc đời này. Tôi lặng lẽ sống cho có gọi là sống mà thôi. Tôi âm thầm và tách rời những người mà trước đây tôi thật sự yêu thương. Tôi thấy mặc cảm và càng đau khổ hơn khi đứng gần bên họ. Tôi thấy mình sai lầm và thua họ nhiều quá.

Trong suốt một thời gian dài suy nghĩ, tôi biết trong cuộc đời này không hề dễ dàng như tôi từng suy nghĩ. Sẽ là có lắm những nỗi đau quanh đây. Có thể xuất hiện bất kì lúc nào tôi không hề hay biết. Mà đối với những người ít lạc quan thì điều đó càng xảy ra nhiều hơn.

Tôi nghĩ bản thân chúng ta nên biết vượt qua khó khăn trong cuộc đời này thôi. Chúng ta hãy lấy những niềm vui nho nhỏ trong đời để chiến thắng tất cả những nỗi đau này.

Đây là một dòng tâm sự của tôi…

>> Phải chăng là số mệnh ????

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.