Lấy phải người mà mình không yêu

25 Likes Bình luận

Đây là câu chuyện của anh chồng em. Anh chồng em năm nay 35 tuổi. Anh lấy vợ được 1 năm. Còn chồng em nhỏ hơn anh 5 tuổi. Chồng em năm nay 30 tuổi. Hai vợ chồng em lấy nhau cũng được gần 3 năm. Có nghĩa là chồng em lấy vợ sớm hơn. Chúng em cưới nhau khi chồng em mới 27 tuổi, còn anh chồng em lấy vợ lúc 34 tuổi.

Chị dâu em hiện tại là do một người quen mai mối. Nhưng em nghe nói anh chồng em trước kia yêu một người nhưng không được gia đình đồng ý. Nên cô gái đó chủ động chia tay và bỏ đi du học nước ngoài. Kể từ đó anh chồng em không quen ai nữa. Vì vậy mẹ chồng em chủ động mai mối cho một chị, là người quen với gia đình. Nhưng anh nhất định không đồng ý.

Nghe nói chị dâu em lúc đó đã thích anh chồng em từ lâu. Nay được mẹ chồng tác hợp thì thừa cơ hội lấn tới. Sau nhiều lần thuyết phục cũng như tiếp xúc với chị dâu thì anh chồng em cũng dần đồng ý. Nhưng nhìn anh có vẻ miễn cưỡng. Chắc có lẽ vì anh cũng đã đến tuổi lấy vợ, với không muốn bất hòa với mẹ nên anh cứ nhắm mắt cưới đại.

Ngày đi lựa áo cưới anh chồng em bảo bận, rồi nói chồng em cứ đi thử giúp, vì chồng em mặc đồ cùng size với anh chồng em. Chụp ảnh cưới thì anh cứ chụp như cho có lệ. Đặc biệt là ngày cưới anh chồng em không nở lấy một nụ cười, mặt cứ ủ rủ. Tối đó anh chồng em uống rất say. Em cảm nhận được là chị dâu rất buồn. Mẹ chồng em an ủi nói là rồi dần anh chồng cũng sẽ quen thôi.

Sau đám cưới mẹ chồng em bảo hai người đi tuần trăng mật nhưng anh chồng không chịu. Khoảng tuần sau anh chồng lúc nào cũng về nhà lúc 1-2h sáng trong tình trạng say khướt. Sáng hôm sau thì đã rời khỏi nhà từ rất sớm. Anh chồng đã về khuya đi sớm như vậy suốt hơn mấy tháng. Anh chồng em còn không nói chuyện với ai, cứ lầm lũi đi đi về về giống như rất hận mọi người trong nhà. Chỉ trong vòng 2 tháng anh chồng em trong rất tiều tụy.

Ngày xưa anh chồng em và chồng em rất hay tâm sự. Nhưng bây giờ đến cả chồng em, anh ấy cũng không thèm nói chuyện. Anh ấy cứ như cái bóng trong nhà. Chị dâu thì cố gắng chu đáo cho anh ấy mọi chuyện. Nhưng dường như anh còn yêu cô gái kia rất sâu đậm nên mọi cố gắng của chị không thay đổi được gì.

Em nghe chồng em nói anh ấy rất chung tình, khi đã yêu ai rồi là anh yêu rất sâu đậm, chỉ khi nào người ta có lỗi với anh thì anh mới quên người ta, còn nếu anh là người có lỗi thì anh sẽ không thể nào quên được người đó. Nhiều lúc ở nhà cứ thấy anh ấy ngồi thẫn thờ rồi uống bia một mình. Thật ra anh chồng em là người rất tốt. Có thể nói anh là mẫu người đàn ông chung tình, thành đạt và tinh tế.

Dường như chồng em cũng được anh ấy dạy cho những điều đó nên chồng em cũng rất hiền và tinh tế. Nói chung từ khi lấy chồng em lúc nào cũng hạnh phúc. Em được biết anh chồng em sẽ đối xử rất tốt với người anh ấy yêu nhưng đối với người anh không yêu thì không.

Lấy nhau được hơn 1 năm thì cô gái tình cũ của anh quay về Việt Nam và liên lạc với anh. Sau khi gặp được tình cũ – người mà anh yêu sâu đậm – anh dường như chỉ ở bên cô gái đó và quyết định ly hôn với chị dâu, mặc cho mẹ chồng ngăn cản. Anh nói là anh không để mất người anh yêu một lần nào nữa. Chỉ sau đó vài tháng anh ly hôn với chị dâu và cưới cô gái đó mặc cho chị dâu có nghĩ gì.

Nhưng em thấy chị dâu hiện tại là người mà anh yêu, chị ấy cũng rất tốt. Về công việc chị cũng là Thạc Sĩ. Chị sống rất biết điều, tinh tế. Ban đầu mẹ chồng em còn rất khó chịu nhưng dần thấy chị dâu cũng tốt, tâm lý và thấy con trai sống hạnh phúc nên mẹ chồng em chấp nhận.

Sau khi cưới chị dâu mới, anh chồng em về nhà rất sớm và thường hay tổ chức cho cả nhà đi du lịch. Em thấy anh ấy cũng hồng hào vui vẻ hẳn lên. Anh ấy còn hay mua đồ chơi sắm sửa cho gia đình. Anh bảo đều là do chị dâu kêu anh làm.

Dù thế nào thì miễn anh chồng em cảm thấy hạnh phúc là được, chứ sống với một người mà mình không hề có cảm xúc rất khó mọi người nhỉ?

>> Có nên tiếp tục…..?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: vuongkimngoc1010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.