Liệu đó có phải do em?

7 Likes Bình luận

Năm nay em mới học lớp 9. Em không xinh đẹp vượt trội nhưng so với mặt bằng chung trong lớp thì em cũng khá nổi. Có lẽ một phần vì em chơi với mấy đứa con trai trong lớp. 

Tụi nó xét ở một góc độ nào đó có thể coi là thành phần chủ chốt trong lớp. Ngoài em ra thì còn 2 bạn gái nữa chơi thân với nhóm ấy, đó là T và N. 

Năm em học lớp 7, có một bạn trai chuyển vào lớp em. Do có quen biết từ trước, bạn ấy đã thích một bạn gái trong lớp em, đó là M. Bạn ấy xinh xắn, cao ráo nhưng tính tình thì không được hiền lành và bình thường cho lắm. Ngoài  N và T  ra thì em cũng chơi thân với cả M nữa.

Cô giáo xếp cho em ngồi gần bạn trai kia, và không lâu sau đó bọn em đã chơi với nhau. Rồi V (bạn trai ấy) cũng nhập hội bọn em nên chúng em ngày càng thân nhau hơn. Thời gian đó V vẫn thích M. 

Có một lần, em có xích mích với T và N, vậy là em không chơi với hai bạn ấy nữa. Lúc đầu thì mấy đứa con trai kia vẫn bênh vực em và đứng về phía em. Nhưng rồi cô chủ nhiệm đổi chỗ cho mấy đứa nó ngồi gần N và T. Vậy là chúng nó lại quay sang chơi với N và T.

Rồi đến lượt M cũng ngồi gần mấy đứa nó, thế là không hiểu vì sao mà mấy đứa bạn em đã từng cho là chí cốt đã quay ngoắt mặt với em (sau này em mới biết là ngồi ở chỗ đó, ngày nào mấy đứa bạn em cũng đc N và T “bồi dưỡng” những câu chuyện không có thật về em để bêu xấu em ). 

Vậy là chỉ còn V, cậu ấy không tham ja vào những trò chơi xấu, nói sai sự thật về em. Nhưng cũng có lẽ vì bản tính nhút nhát ấy mà mặc dù ngồi ngay bàn trên em nhưng cậu ấy cũng không còn nói chuyện, cười đùa với em như trước nữa. Nhiều lần em chủ động bắt chuyện nhưng cậu ấy chỉ khẽ nói rằng: “Đừng nói chuyện với tớ, bọn kia đang soi đấy “.

Thời gian qua đi, đến năm lớp 8 em lại bình thường với N và T cùng đám con trai . Thế rồi lớp em lại có thêm một bạn trai nữa chuyển đến, đó là B. Rồi như một quy luật, cậu ấy cũng nhập hội với nhóm con trai kia. Ban đầu em và B có quan hệ khá tốt nhưng sau vì một số hành động không đúng của em cộng thêm một sự hiểu nhầm mà đến giờ vẫn chưa giải quyết được. Vậy là em lại có xích mích với B. Vì B là bạn thân của V nên cũng vì những sự cố đó, V không nói chuyện với em nữa. 

Giữa năm lớp 8, em chơi lại với N và T cùng bọn con trai, lần này không fải chơi bình thường nữa mà lại là thân như ngày nào (trừ V và B bởi những hiểu lầm chưa được giải quyết của bọn em). 

Cuối năm, vào một buổi tối, em nhận được một tin nhắn. Nội dung là xin lỗi về những chuyện đã qua. Đó là tin nhắn của V. Em chấp nhận lời xin lỗi đó mà không cần đến 5 giây để suy nghĩ. Thực lòng thì trong lòng em đã tha thứ cho V từ lâu, chỉ vì tự tôn của mình mà em không chủ động nói chuyện với V mà thôi. Ngoài lời xin lỗi ra thì bọn em cũng nói những chuyện vu vơ. 

Hôm sau, đám con trai nhiều chuyện kia vô tình đọc được những tin nhắn ấy từ điện thoại của V. Thế là chúng nó pha chế, bịa đặt lung tung để trêu em. Lúc đó em tức lắm nên đã khóc suốt những tiết học còn lại. Bọn con trai thấy vậy lại xin lỗi. Nhưng may mà quan hệ vừa hàn gắn của em và V không bị ảnh hưởng. 

Kì nghỉ hè, em có đi TP.HCM chơi, V lúc đó cũng ở trong đó. Suốt kì nghỉ, V thường xuyên nhắn tin hỏi han em. Mặc dù cùng ở TP.HCM nhưng bọn em lại ở xa nhau, mà cả 2 đứa đều không thạo đường đi nên không gặp nhau được lần nào. Lúc đó V hình như đã hết thích M rồi. 

Sau khi ra HN, V  tìm gặp M đầu tiên. Nhưng không fải vì V thích M mà là vì V muốn M tư vấn chuyện tình cảm. Theo như lời M thì lúc đó V thích em. Nhưng rồi lại 1 lần nữa, em có xích mích với N và T. (Hay nói chính xác là T phản bội lại em, N vì chơi thân với T lâu rồi nên mặc dù không có xích mích với em nhưng cũng không chơi với em nữa).

Dần dần chuyện V thích em không còn giới hạn người biết là em, V và M nữa mà đã mở rộng ra. Hai bạn gái của em đều biết (không fải N và T). Hai đứa nó tìm mọi cách giúp V đến với em. 

Thế rồi lịch sử lại lặp lại khi mấy đứa con trai vì N và T mà không chơi với em nữa. V cũng vì thế mà bơ em luôn. Không lâu sau đó (khoảng chừng 1 tháng), V quay sang thích T (chính là đứa bạn đã phản bội lại em). 

Lúc trước ( bây giờ vẫn vậy ) em luôn có 1 tình cảm đặc biệt với V. Chính bản thân em cũng không rõ tình cảm này thuộc loại gì nữa. Nhưng mà bây giờ, khi thấy cậu ấy ngày ngày quấn quýt bên T là tim em lại đau nhói. Có lẽ em đã dần nhận ra tình cảm của mình, và hình như đã quá muộn để có thể thay đổi được gì. V đã quay bước ra đi.

Em là 1 đứa con gái mạnh mẽ nên có lẽ cũng vì vậy nên mặc dù rất buồn. Nhưng ở lớp em vẫn vui vẻ tươi cườ. Dù cho khi về đến nhà em có buồn có khóc nhiều đến thế nào.

Nhưng số phận thật trớ trêu. Theo như mấy đứa bạn em thì em rất có duyên với V khi đi học về, khi đi giặt giẻ lau bảng chúng em đều gặp nhau (không chỉ 1 mà khá nhiều lần). Gần đây nhất, khi đang đùa nghịch với đám bạn. Cậu ấy đã vô tình ném cái cặp vào đầu em. Nhưng vì hoàn cảnh nên cậu ấy cũng không nói được lời nào. 

Hôm 8-3 vừa rồi, lớp em có tổ chức cho các bạn gái bốc thăm số thứ tự của các bạn trai. Bốc phải số của bạn nào thì bạn đó ra tặng quà cho bạn nữ. Em bốc áp cuối, và thật trớ trêu thay, em bốc phải số 9, số của V.  Một chút ngượng ngùng và bối rối, cậu ấy tặng cho em một cái móc chìa khóa kèm một câu chúc. Lúc đó vì bối rối cộng thêm lớp ồn nên em không nghe rõ cậu ấy nói gì. Nhưng theo đứa bạn, cậu ấy chúc em 8-3 vui vẻ.

Liệu sự trùng hợp ngẫu nhiên ấy có fải là duyên số? Em rất băn khoăn vì tình cảm của em với cậu ấy đến giờ chưa lúc nào thay đổi. Liệu những sự chia ly đáng buồn ấy có fải do lỗi của bản thân em? Rất mong mọi người cho em một lời khuyên. Chân thành cám ơn!

(Người gửi: Geum Jan Di)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.