Thật lòng sám hối

5 Likes Bình luận

Câu chuyện này kể ra thật dài. Vì nó bao gồm tất cả các cuộc tình dang dở của tôi. Có thể tính từ khi tôi vừa vào lớp 12. Khi mà cái tuổi biết rung động và yêu quí một người nào đó.

Nàng là một cô gái, nói chung, thuộc mẫu có tiếng trong trường học. Những lần bỏ học đi la cà rượu bia, không hiểu vì sao tôi biết N có người yêu rồi mà tôi vẫn đi chung, tôi cũng không có suy nghĩ là sẽ chọn N. Nhưng cái đêm định mệnh đã đến. Khi mà tình cảm hai bên đã chín mùi. N đã viết thư chia tay cho bạn trai nàng. Tôi nhớ rất rõ là ngày 14 tháng 8 âm lịch. Suốt đêm đó N đi chơi chung với nhóm chúng tôi rất vui, và tôi đã đưa N về.

Lúc về là lúc sung sướng và hạnh phúc nhất trong đời tôi khi N nói là đã yêu tôi. Nhưng trớ trêu thay, giấc mộng tan vỡ. Sáng hôm sau tôi nghe tin: Vì tôi mà bạn trai N đã tự vẫn, tôi đã trở thành tội nhân thiên cổ. Bạn bè tôi sợ tôi bị lời ra tiếng vào nên đã kêu nhỏ bạn tôi tên là T đứng ra giả vờ quen với tôi. Thời gian dần trôi, tôi và T luôn đi bên nhau, còn N thì chỉ biết khóc thương vì đã mất đi 2 người thân nhất. N bắt đầu lìa xa nhóm chúng tôi. Tôi rất đau xót.

T là 1 người con gái có cá tính, biết quan tâm người khác, vui vẻ nên không lâu sau tôi lại có tình cảm với T. Học hết năm 12, chúng tôi bắt đầu chia tay nhau. T bỏ tôi ra thành phố đi làm, nhưng tôi vẫn kiên quyết đi theo và chúng tôi đã bắt đầu nẩy sinh quan hệ. Tôi luyện thi cấp tốc ở thành phố, chung dãy nhà trọ với em của nhỏ bạn tên là K. Vì T đi làm ở xa và chúng tôi không ở chung nên K thường qua chơi với tôi.

Hôm trước khi thi ĐH tôi và K đã nhậu với nhau rất say, 2 đứa tôi còn bày tỏ tình cảm với nhau. Nhưng được 1 lúc thì tôi quyết định bỏ cuộc. Tôi chạy về phòng và suy nghĩ cả đêm. Sáng hôm sau tôi nt với K là tối qua chỉ là 1 sai lầm. Chuyện này không ai biết hết ngoài K (đừng nghĩ bậy, không có làm gì đâu). Rồi tôi dọn khỏi nhà trọ. Tôi vẫn quen với T. Chúng tôi là 1 cặp ăn ý. Tôi kêu T nghỉ làm về đi học buôn bán, và T đồng ý. Tôi thì đậu vào ĐH. Khoảng cách chúng tôi rất xa nên tôi không thường qua thăm T. Và chuyện gì đến cũng đến.

Tôi đi giao lưu ở TTVH và đã quen 1 cô bạn gái tên là P. Cô ta có giọng nói rất truyền cảm, khiến tôi ngất ngây từ cái nhìn đầu tiên. Vì cô ta mà tôi đã bỏ T bơ vơ trong cái Tết Nguyên Đán chết tiệt đó. Tôi đã nói lời chia tay với T thật tàn nhẫn, mặc cho T có đập đầu van xin năn nỉ. T đã nhịn ăn nguyên ngày đứng trước cửa phòng tôi. Nhưng tôi rất cứng lòng. Cô ấy tên P. Không ngờ P lại yêu tôi thật lòng.

Hôm cắm trại ở TTVH là hôm tôi quen P được 1 tháng. Tôi chỉ hối hận nhất là P đã thức nguyên đêm canh chừng và quạt đuổi muổi cho tôi. Đó là ký ức tôi nhớ nhất về P. Lúc đó tôi nhậu say nằm trên băng đá TT. Tôi kêu P lại chơi với mấy bạn nữ của P. Nhưng khi tôi thức dậy là P đang ngồi dưới đất, ôm lấy tôi và quạt cho tôi. Mấy bạn tôi nói là P đã thức cả đêm. P và T có rất nhiều điểm chung: là thương tôi, cầm đũa tay trái. trên môi có 1 sẹo nhỏ…. khiến tôi nhìn người này mà nhớ người kia.

Và cuối cùng tôi lại nói với P là tôi rất yêu T. Chỉ tại vì tôi giận T nên mới đi chung với P. P rất đau lòng và khóc, xin tôi đừng bỏ P. Tôi lại quay về với T. T không nói lời nào, chỉ khóc thật nhiều và ôm chầm lấy tôi. Lúc đó tôi hiểu ra tôi là 1 con người xấu xa, ác đến không thể tưởng tượng được. Nhưng những người xung quanh tôi, cả những người tôi đã làm cho đau lòng. Vẫn yêu thương tôi.

Dạo này P có liên lạc với tôi, hỏi thăm sức khỏe, và thường tâm sự với tôi về chuyện tình cảm. P nói thật với tôi là sau khi chia tay với tôi có quen thêm 2 người, nhưng đều chia tay hết. Và không tâm sự được với ai nên tìm tôi….Tôi sợ là tôi lại làm đau lòng T 1 lần nữa.

Xin các bạn hãy chỉ tôi cách nào để làm một người tốt – một người không làm người khác buồn phiền.???

Nếu cho tôi một ước mơ, thì tôi sẽ ước mơ lúc tôi sắp nhắm mắt, có N, K, P và T đứng đưa tiễn tôi, và tôi sẽ xin lỗi mọi người vì những cách cư xử của tôi. Vì trái tim tôi có nhiều ngăn nên tôi muốn nói với họ là “Tôi YÊU tất cả “.

(Người gửi: Mr Magic)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.