Lý do người đàn bà Pháp có eo nhỏ 40cm bị chê xấu nhất thế giới

1 Like Tắt bình luận

Nữ ca sĩ quá cố người Pháp – Polaire sở hữu vòng eo rộng 12-14 inch (khoảng 40cm). Cuộc đời cô gắn liền với những chiếc áo nịt corset để duy trì số đo này.


Theo vintag.es, vào cuối thế kỷ 19, vòng eo nhỏ xíu được coi là tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp ở nước Pháp. Thời đó, nữ ca sĩ – diễn viên Emilie Marie Bouchau (nghệ danh Polaire) rất nổi tiếng nhờ vòng 2 bé xíu 40cm của mình. Ngoại hình của cô nhận được vô vàn lời khen ngợi từ khán giả, người hâm mộ.

Tuy nhiên, trong chuyến lưu diễn New York (Mỹ) năm 1910, cô bất ngờ bị chê bai nhan sắc. Cụ thể, Willie Hammerstein (con trai của Oscar) đánh giá Polaire là “người phụ nữ xấu nhất trên thế giới” và treo thưởng cho bất kỳ ai có thể đánh bại vòng eo 40cm của Polaire.

Khán giả tỏ ra khó hiểu về điều này, tại sao một người đàn bà đẹp ở Pháp lại bị chê xấu xí ở Mỹ. Xét qua nhiều lí do, một số người cho rằng, Polaire bị chê xấu không phải vì eo quá nhỏ, mà là vì cô xỏ khuyên mũi. Điều này khiến khán giả Mỹ không quen. Ngoài ra, một bài báo trên New York Times năm 1910 viết, Polaire tự nhận bản thân là người phụ nữ xấu nhất trên thế giới vì sở hữu chiếc cổ dài, đôi môi trề.

Lý do người đàn bà Pháp có eo nhỏ 40cm bị chê xấu nhất thế giới - 2

Polaire rất khổ sở để có được vòng eo bé xíu thế này

Để có được vòng 2 siêu nhỏ, Polaire cũng như nhiều phụ nữ Pháp khác phải nếm trải quá trình siết eo đau đớn. Họ dùng áo nịt corset hay đai nịt bụng nhiều giờ mỗi ngày, thậm chí cả ngày và kéo dài trong nhiều năm liền. Một số người dùng cả nịt eo bằng sắt để ép cho vòng hai nhỏ lại, bất chấp việc gây hại cho sức khỏe. Theo các bác sĩ, việc mặc áo corset lâu dài và siết quá mức có thể khiến gan, lá lách, thận bị đè nén, đồng thời hạn chế quá trình trao đổi chất.

Lý do người đàn bà Pháp có eo nhỏ 40cm bị chê xấu nhất thế giới - 3

Lý do người đàn bà Pháp có eo nhỏ 40cm bị chê xấu nhất thế giới - 4

Polaire siết eo đến ngạt thở để có được số đo mà nhiều người phụ nữ Pháp mơ ước

Lý do người đàn bà Pháp có eo nhỏ 40cm bị chê xấu nhất thế giới - 5

 Polaire sở hữu vòng eo nhỏ, vòng 3 nở nang vô cùng gợi cảm

Lý do người đàn bà Pháp có eo nhỏ 40cm bị chê xấu nhất thế giới - 6

Lý do người đàn bà Pháp có eo nhỏ 40cm bị chê xấu nhất thế giới - 7

Ở thời kỳ của Polaire, eo càng nhỏ càng đẹp, càng quyến rũ

Nguồn bài viết: 24h.com.vn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin