Ly hôn có quay về?

5 Likes Bình luận

Tôi 30 tuổi có con trai 7 tuổi nhưng vợ chổng tôi đã ly hôn 2 tháng nay ..

Tôi không dám cho mình là người hoàn hảo nhưng cũng chẳng phải là người xấu trong mắt mọi người, chồng tôi hơn tôi 11 tuổi là người biết lo cho gia đính và chịu khó làm, tôi vẫn biết điều đó nhưng bản tính gia trưởng, anh không bao giờ là người có lỗi ngay cả khi anh đánh tôi và đuổi tôi đi.

Cùng với cách nghĩ tôi thấy anh nghĩ xa xôi và nâng cao vấn đề khiến tôi không thể chạy theo đươc suy nghĩ của anh.

Nói chung khi vợ chồng có chuyện không vui thì phần lỗi cuối cùng là do tôi còn anh không bao giờ thấy mình có lỗi mặc dù rất tức nhưng tôi vẫn chủ động làm lành, từ những bức xúc của vợ chồng, anh làm mất lòng gia đình tôi cùng với anh đã ghen trong khi đó tôi hoàn toàn đứng đắn vì vậy thôi thấy như bị xúc phạm.

Tôi xin việc theo ý của tôi thì anh không chịu (tôi học kế toán còn anh là công nhân) mà chỉ muốn tôi ở nhà làm may nên tình cảm của tôi đã nhạt dần, tôi thấy rất ngột ngạt nên tôi yêu cầu chia tay.

Có lẽ anh không bao giờ nghĩ là tôi dám đòi ly hôn vì với anh những gì anh làm cho gia đình đã tròn trách nhiệm nếu có ly hôn thì người yêu cầu phải là anh chứ không phải tôi nên anh đã nói xấu tôi không ra gì hết với mọi người.

Đến tết vừa rồi anh gọi tôi về để gia đình sum họp, tôi cũng biết mình đã quá vội vàng khi đòi ly hôn nên tôi đã về và xin lỗi anh và bố mẹ chồng.

Khi tôi về mọi chuyện vẫn lặp lại như cũ, anh còn yêu cầu tôi là không được đòi hỏi cái gì hết tôi đã chấp nhận nhưng anh yêu cầu bố mẹ tôi đến để nói chuyện với bố mẹ chồng tôi thì tôi không đồng ý vì chuyện đó không quan trọng mà quan trọng là chúng tôi có thực sự gạt bỏ hết chuyện cũ để đi tiếp hay không do đó mọi chuyện tự mình giải quyết với nhau

(anh cũng đã có nhưng lời nói không hay đến bố mẹ và anh trai tôi, cả bố mẹ chồng tôi cũng vậy nên tôi biết bố mẹ tôi có xuống thì cũng vì thương con mà ép lòng xuống thôi nhưng tôi không muốn bố mẹ tôi phải chịu muối mặt như vậy vì mọi chuyện xảy ra cũng từ 2 phía).

Có lẽ vì sự thúc ép từ gia đình nên khi tôi nói nếu giữa anh và tôi chưa thực sự thoải mái thì tôi sẽ không bảo bố mẹ tôi xuống nên anh mấy lần đuổi tôi đi. Thế là tôi đã đi, tôi nghĩ lần này tôi sẽ quyết tâm đi học tiếp đại học để sống tốt hơn và để cho anh và mọi người thấy rằng không có anh tôi vẫn sống tốt (vì từ khi lấy chồng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào kinh tế của chồng).

Nhưng nhiều khi tôi nghĩ hay là quay về với anh và con nhưng sẽ thật khó vì tôi biết tôi đã làm tổn thương anh mà quan trọng là anh sẽ bị dao động từ bố mẹ và các em của anh bởi anh là người không giữ vững lập trường.

Khi viết những dòng tâm sự này tôi đang mang tâm trạng muốn quay về với gia đình, tôi có nên chủ động xin quay vế không?

Mong các chị cho tôi lời khuyên. xin cám ơn!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.