Mặc cảm và tự ti trong cuộc sống. Đâu sẽ là lối thoát?

5 Likes Bình luận

Lưng chừng tuổi 23 thì sẽ có những suy nghĩ khác về tương lai cuộc sống, công việc, gia đình và các mối quan hệ ư ???

Tôi là 1 chàng sinh viên mới ra trường được một thời gian đến khi học xong mới nhận ra rằng bằng cấp nhiều khi cũng chẳng giúp được con người ta quá nhiều trong việc làm và cuộc sống hiện tại. Ở nhà một thời gian thất nghiệp lúc đấy tôi mới nhận ra rằng  ngoài gia đình ra mình không hề có bạn.

Khi còn đi học thì tôi cũng có những người bạn cùng nhau chia sẻ buồn vui  nhưng các mối quan hệ ấy cũng chỉ kéo dài được một thời gian. Khi mà mỗi người một nơi thì cũng ít khi hỏi han hay quan tâm đến cuộc sống của nhau nữa nên các mối quan hệ theo thời gian dần dần xa cách .

Dù đã được đặt chân vào giảng đường Đại học nhưng kĩ năng giao tiếp của tôi cũng chẳng phát triển được là bao, vẫn chưa biết cách quan tâm, lắng nghe và chia sẻ  câu chuyện của những người bạn và người thân xung quanh mình.

Chìm vào màn đêm cứ đến lúc khuya nằm một mình chán nản cô đơn không biết tâm sự chia sẻ buồn vui của mình cho ai nghe, muốn có 1 người bạn để nói chuyện sẻ chia tâm sự khi có chuyện vui chuyện buồn. Dù chỉ là bạn ảo thôi cũng được nhưng mà sao khó khăn quá. Cuộc sống hiện tại của tôi cũng chỉ là sáng dậy cắm mặt đi làm  đến tối thì lại lủi thủi một mình về đến phòng là đi ngủ  chẳng cần biết 1 tháng có bao nhiêu ngày. Những ngày nghỉ lễ tết tôi cũng chẳng có ai để đi chơi cùng. Cảm thấy chán nản và cũng đã có lúc nghĩ rằng mình có nên biến mất khỏi trái đất này ? không muốn ai biết rằng mình đã từng tồn tại trên thế giới này. Còn rất nhiều tâm sự mà  một lời khó có thể nói hết ra được…

Hôm nay mình lướt web và vô tình phát hiện được webtamsu này mong muốn chia sẻ giãi bày một vài tâm sự của các bạn cũng như của mình  cho mọi người cùng nghe để nhận được những lời bình luận và những cách giả quyết mọi chuyện tốt nhất …

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: nam nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.