Mất đi và còn lại

23 Likes Bình luận

Thật đường đột khi tình cờ tìm đến webtamsu!

Chào bạn, tôi là một người đàn ông sống trong thế giới nhỏ bé này. Qua bao nhiêu thăng trầm buồn có, vui có, cười có, khóc cũng có, nhưng tôi hiểu rằng điểm bắt đầu cũng luôn sẽ có điểm kết thúc. Chỉ là tôi đặt một dấu chấm hỏi vào khoảng giữa hai điểm rằng liệu tôi có biết được kết thúc sẽ như thế nào và bắt đầu ra sao không. Hay những gì tôi giữ được và mất đi sẽ tồn tại ở đâu trong không gian và thời gian giữa hai điểm ấy.

Có những lúc khi ngồi một mình tôi cảm thấy thời gian không dừng lại đợi tôi. Dù cho tôi muốn nó ngưng lại để tôi được giữ những khoảnh khắc, những hình ảnh, những cảm xúc, những lựa chọn … mà tôi không muốn đánh mất đi. Nhưng nó đâu chờ tôi dù chỉ là 1 giây. Tôi biết tình yêu, đau khổ, hạnh phúc, nước mắt, hình dáng và cảm xúc là điều khiến cuộc sống nặng trĩu trên vai khi chúng ta làm người.

Tôi chỉ ước được một lần tôi không phải là chính tôi hiện hữu trong cuộc sống này. Tôi muốn tôi nằm giữa 2 điểm ấy của một người khác để cảm nhận được sự mất đi và còn lại của họ là như thế nào. Tôi muốn lắm chứ dù biết là không thể…

Có bao giờ bạn tự hỏi với chính bạn rằng nếu ngày mai bạn mở mắt ra mọi thứ xung quanh bạn là một không gian hoàn toàn khác thì bạn sẽ làm gì đây. Tôi luôn nghĩ rằng nếu tôi được chọn tôi sẽ tìm điểm bắt đầu ngay lập tức và hòa mình vào cái khoảng không gian của cái thế giới mới mà tôi vừa mở mắt ra nhìn. Thật khó phải không khi chính bạn cũng cảm thấy tôi không bình thường nhưng mà để trải nghiệm được điều đó tôi phải đánh đổi rất nhiều suy nghĩ và thời gian.

Tôi luôn nghĩ nếu có thể “reset” lại tôi sẽ làm lại một điều khác hơn nếu reset lại tôi sẽ chọn lựa con đường nào đó tốt hơn… Nhưng rồi đúng thật, tôi không làm được vì cuộc sống đã mặc định tôi vào hai điểm bắt đầu và kết thúc của riêng tôi, tôi đành bước đi nhưng luôn hi vọng rằng tôi sẽ có một ngày sẽ bước đi trên 2 điểm của người khác mà tôi mong ước dù 2 điểm ấy là tốt đẹp hay tồi tệ.

Bạn cảm thấy tôi là một kẻ điên sau khi tôi chia sẻ chăng. Ừ! Tôi là một kẻ điên lang thang tìm câu trả lời cho cuộc đời và định mệnh có sẵn của tôi. Bạn thì sao. Bạn sẽ lựa chọn điều gì khi bạn đang ở giữa hai điểm bắt đầu và kết thúc giống tôi. Bạn có muốn hi vọng sẽ được thay đổi hay chấp nhận là mặc định cuộc sống của bản thân bạn trong thể giới nhỏ này.

Hi ừ là vậy đó tôi không thể không thể làm được. Nhắm mắt lại và chờ đợi thôi dù đã là một nửa giữa chúng rồi, không kịp rồi. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hãy tìm câu trả lời cho bạn nhé, nó không chờ bạn đâu.

Người lạ!

–  Nếu ngày ấy
– Nếu một ngày

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: alias

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.