Mẹ chồng nàng dâu

4 Likes Tắt bình luận
Mình và chồng mình lấy nhau được nửa năm và đang sống ở nhà chồng.
Chông là con đầu, còn 4 em nhỏ. Gia đình cũng không khá giả. Hai đứa sống với nhau vì tình yêu. Mình dạy mầm non, sáng đi sớm, chiều 5h mình về nhưng không quên phận làm dâu. Vẫn lo cơm nước đầy đủ cho nhà chồng.
Lúc cưới xong 2 đứa có dư ít vốn, tính buôn bán thêm áo quần buổi tối. Bán được một thời gian thì bố chồng mình say xỉn mắng mình là thứ này thứ nọ. Mày làm dâu nhà này mày ăn cơm được mấy bữa. Rồi này nọ.. chẳng phải 1 – 2 hôm.
Có bố chồng nào mà xỉn về chủi con dâu không? Mình hoàn toàn không biết mình làm sai điều gì để bị vậy
Đi dạy cả ngày, ban đêm đi bán gặp cảnh này nữa nên zk chồng em nghỉ.
Nhà chồng em bán mỳ, má thì bán ngoài chợ, bố thì bán ở nhà. Mấy hôm nay được nghỉ Tết mình ngủ dậy hơi muộn, rồi mẹ chồng mình nói vs bố chồng là mình ngủ không biết giờ giấc chi hết, 10 bữa như chục rồi bla bla… (bạn mình ăn mỳ nghe đc nên kể lại khi tối).
Mình tức không chịu được, mình ở nhà dậy hơi muộn tí nhưng cũng làm việc nhà, lo cho em chồng, dọn dẹp đón tết.. . Em chồng bị sốt mình phải chạy đi mua này mua nọ để lo cho em.
Tối nay chồng mình mới nói chuyện với mẹ.. thì mẹ chồng bảo dậy sớm cho vui nhà vui cửa, hàng xóm nhìn vào rồi nói này nói nọ…
Mình nghĩ chắc mẹ chồng mình làm mà mình ngủ nên nói vậy? Mỗi người mỗi việc .. sao lại suy nghĩ như vậy? Bà bảo mình ra chợ bán mỳ cho bà .. bà đi nấu đám? Thế bây giời mình bảo bà đi dạy giúp mình bà làm được không?
Thời đại nào rồi mà sống cứ nghĩ hàng xóm nghĩ gì?? Có phải mình ở nhà chơi đâu??
Có ai mà đang ăn cơm cả gia đình, lại đi hỏi con dâu rửa rau mấy nước, rửa nhớp mẹ sợ mẹ ăn không được. Có ai mà cắt rau mà sợ mẻ kéo không?
Thấy bị xúc phạm khi bị hỏi câu đó? Bố mẹ chồng mình rất kỹ tính, rất là cổ hủ, zk chồng mình xin ra riêng thì 2 người không cho??
Mình đăng lên đây để xin ý kiến mọi người. Mình có nên tiếp tục sống như vậy không??
(Người gửi: CGMN)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy