Mẹ ơi, nín ngay!

11 Likes Bình luận

Khoảnh khắc con chạm tay vào mắt mẹ và nói: “mẹ ơi, nín ngay”, lòng mẹ đau buốt! Con còn quá nhỏ, một đứa trẻ 2 tuổi, sao hiểu gì mà biết mẹ khóc? Những lúc mẹ buồn, con cũng tự ôm chặt lấy mẹ và liên tục gọi “mẹ, mẹ ơi”. Như thể con sợ mẹ sẽ làm điều gì đó, như là rời xa con?

Con trai của mẹ, có vô vàn lý do để mẹ chán ngán cuộc sống này, nhưng có một lý do để mẹ tiếp tục, đó là con. Mẹ chán cuộc sống ngày ngày về giáp mặt với những người không coi mình là một phần máu thịt của họ. Vốn dĩ cũng là người dưng mà con. Trong gia đình ấy, chỉ có con là khúc ruột mẹ sinh ra, là gắn bó máu mủ thiêng liêng nhất của mẹ. Nên vì con, mẹ mới cố gắng để nhẫn nhịn, để tiếp tục.

Rồi những giọt nước mắt của mẹ cũng cạn khô, không còn sức để khóc. Những lời mắng nhiếc, sỉ nhục, không chỉ của một người, mà của tất cả mọi người dành cho mẹ, vì con, mẹ nhịn hết. Kể cả người là người chung phòng, chung con với mẹ đấy. Nhưng nhẫn tâm nói mẹ không ra gì.

Mẹ chán ngán cuộc sống hàng ngày phải lao ra đường kiếm tiền nhưng tiền chẳng có. Người ta thì ung dung ở nhà. Mẹ chán ngán cảnh về nhà chào hỏi không một ai đáp lời. Áp lực công việc mẹ phải chịu, không ai hỏi thăm. Mẹ chán ngán cảnh sống không một lời nào để có thể chia sẻ với ai trong gia đình đấy.

Mẹ muốn nói với con, nhưng con còn nhỏ quá, con không hiểu hết được. Con chỉ ôm mẹ, khẽ đưa tay lên mắt mẹ và nói: mẹ ơi, nín ngay, con thương. Với mẹ, vậy là đủ để mẹ đi qua bão giông cuộc đời. Nhưng nhiều lúc mẹ muốn buông xuôi lắm. Chỉ e là con còn quá nhỏ. Và mẹ thì không có nhu cầu đưa con cho người khác nuôi dưỡng. Con là con của mẹ, cuộc đời mẹ chỉ có con là duy nhất!

 

Mẹ tôi chỉ có một con mắt

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: ilzastiobe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.