Giúp mình với. Mình cần lời khuyên chân thành

3 Likes Bình luận

Mình năm nay 23 tuổi. Chuyện tình cảm của mình rất lâu rồi. Đó là mối tình đầu của mình ngày mình học lớp 11 nhưng nó rất sâu sắc với mình. Trước đây người đó yêu mình chân thành nhưng chỉ vì tính trẻ con mà mình đã đánh mất người đó. 

Mình chia tay người đó đã 5 năm. Có quá nhiều lỗi lầm mình gây ra với người đó, và cả người đó cũng làm mình buồn và khóc rất nhiều. Nhiều lúc nghĩ lại rất ghét nhưng lâu lâu mình lại tha thứ được, mình nghĩ không có người đó ở bên mình là đáng sợ nhất. Mình vẫn luôn dõi theo người đó, tìm cách giúp người đó có thêm tinh thần, người đó thì chọc tức mình nhiều vì ngày đó mình đã phụ người ấy.

Cách đây gần 3 tháng, mình biết tin người đó bị đuổi học, mình bị sốc và lo lắng, mình xin số gọi hỏi thăm. Lúc đầu người đó tự ti và mặc cảm nói với mình đầy khiêu khích, nhưng mình hiểu người đó không muốn vậy. Lâu dần người đó nói chuyện với mình thân thiện hơn, cảm xúc ngày xưa quay lại, người đó cũng vui vẻ trò chuyện qua những tin nhắn tưởng như không ngừng. Đợt mình về quê, người đó gặp mình ở quê một lần cách đây 2 tháng, mình cảm thấy hạnh phúc như xưa.

Ngày sinh nhật người đó mãi mình mới gặp được. Mình cũng biết tin người đó đã được đi học tiếp. Nhưng một thời gian người đó bỗng dưng im lặng.

Mới đây, người đó muốn gặp mình, mình lại sợ hãi, không dám gặp nữa. Mình thực sự yêu người đó và người đó cũng rất buồn khi mình nói vậy. Mình sợ quay lại sẽ không đẹp như trước, sợ phải một lần chia tay, mình đã lảng tránh và nói với người đó là chỉ nên làm bạn thế này thôi. Nhưng người đó hỏi mình tại sao, cần thời gian làm lại. Mình thật sự không biết phải làm gì.

Mình vẫn rất yêu người đó, mình lo sức khoẻ của mình không tốt. Trước đây 3 năm, mình học Đại học và yêu một người khác nửa năm. Sau đó mình phát hiện bị Viêm Gan B, mình không còn khoẻ mạnh như trước nữa, mình rất sợ nếu quay lại sẽ làm khổ người đó. Mình chưa nói mình bị bệnh, chỉ nói trước đây mình đã hư hỏng (mình đã có quan hệ tình cảm với người kia và bị bệnh không rõ nguyên nhân). Khi nghe mình kể người đó thông cảm và không trách gì mình hết. Mình thấy những người mình gặp sau nay chẳng ai làm được như vậy.

Giờ mình phải làm sao đây? Mình yêu người đó và luôn mong được ở bên cùng người đó hạnh phúc thôi. Hãy cho mình lời khuyên

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.