Mình có nên cố gắng

4 Likes Bình luận

Lúc này, mình đang rất bối rối, tình yêu đầu của mình với một anh bộ đội dường như không thể tiếp tục được nữa! Mình và anh biết nhau qua một tấm ảnh, tình cờ thôi và anh đã làm quen với mình, khi đó mình đang học năm thứ 2 ở trường đại học sư phạm, còn anh, đang là học viên năm thứ nhất của  trường Học viện phòng không không quân!.

Khi làm quen, kết bạn, hai đứa vẫn chưa hề gặp nhau ngoài đời. Vì điều kiện ở xa nhau nên chỉ làm quen, nói chuyện qua những lá thư, những cú điện thoại, và những dòng tin nhắn. Vì hai đứa trạc tuổi nhau, nên khá hợp trong cách nói chuyện, và rồi ngày đầu tiên hẹn gặp cũng là ngày chúng mình nhận lời yêu nhau.

Có thể nói, hơn 3 năm, quen và yêu một anh bộ đội, cảm giác thật khó tả, hạnh phúc có, nỗi buồn có, vì một năm chỉ được gặp nhau vào hè và tết mà thôi, gặp nhau thì ít, xa nhau thì nhiều, chính vì thế mà cũng đã có nhiều chuyện không hay xảy ra. Anh sống trong môi trường quân đội nên tình cảm, mối quan tâm anh dành cho mình rất nhiều. Không phải là mình không biết điều đó, và mình luôn trân trọng nó. Còn mình ở ngoài, đôi lúc vì quan hệ bạn bè, và có những chuyện công việc của lớp, của trường khiến mình đã sao nhãng, đã không quan tâm anh. Chúng mình đã nhiều lẫn nói chia tay, nhưng rồi đã không thể chia tay nhau được. Mình rất yêu anh, chỉ có điều mình không biết cách thể hiện tình cảm. Thật ngốc phải không.

Ra trường, thật khó để mình tìm một công việc, nhất là nghề sư phạm như mình, và anh lo sợ rằng mình không thể theo anh được, vì với anh, anh ra trường anh cũng không biết sẽ công tác ở đâu. Vậy là lần này anh đã chia tay mình thật sự. Anh nói mình và anh không thể ở bên nhau được, vì hoàn cảnh, công việc, gia đình và khoảng cách. Và để quên mình đi, anh đã chấp nhận tình cảm của một cô gái khác, cô ấy ở gần nên thường xuyên vào trường thăm anh được, anh nói rằng khi ở bên mình, anh thấy lo sợ và ở bên cô ấy thì anh thấy bình yên. Mình biết, anh đang trốn tránh mình, mình đã rất cố gắng nói chuyện và khẳng định tình cảm mình dành cho anh, nhưng dường  như anh không muốn nghe. Anh nói với em gái của anh rằng, anh sẽ làm thế để tốt cho mình.

Chuyện xảy ra đã được một tháng rồi, và thật khó khăn cho mình trong một tháng vừa qua, thực sự mình vẫn rất yêu anh, nhiều lắm.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.