Mình có nên tha thứ không? Cho mình lời khuyên với!

1 Like Bình luận
Người yêu mình có bầu với người con gái khác.

Mình và H lúc đầu chỉ là bạn thôi, vì khi gặp anh mình cũng đang có người yêu, mình có kể cho H nghe về người yêu của mình. Nhưng sau đó mình quyết định chia tay người yêu vì cảm thấy không hợp nhau. 

Sau một thời gian chia tay người yêu mình cũng cảm thấy trống trải và H thường động viên mình. Mình thì không có ý định quen H vì điều kiện công tác của anh và mình rất xa xôi, nếu quen nhau thì 1 trong 2 đứa phải hy sinh rất nhiều. Mình và H cũng lớn rồi nên khi anh ngỏ lời mình rất phân vân. Mới quen anh có rủ mình về quê anh chơi vì mình ở thành phố nhưng mình không muốn vì chưa xác định được tình cảm của mình và không muốn anh hy vọng nhiều. 

Kể từ đó chúng mình thường xuyên liên lạc qua điện thoại, dần dần mình có cảm tình với anh hơn và công việc của anh cũng bận lên khoảng hai tháng mới lên thăm mình một lần được. Lần nào lên anh cũng quan tâm và chăm sóc mình rất nhiều và rất tôn trọng mình nên mình rất tin tưởng anh và vì anh là cán bộ nhà nước nữa. 

Nhưng có một lần khi mình nhắn tin cho anh thì có một có người dùng máy của anh nhắn lại và nói là cô ấy là người yêu của anh. Hai người quen nhau được khoảng một năm. Khi mình hỏi anh thì anh bảo là cô bé đó thích anh nhưng anh không thích. Khoảng hai tháng sau cô bé đó lại nhắn nói là hai người sống với nhau như vợ chồng và đã có con rồi và vì mình lên hai người cãi nhau hoài. Mình không trả lời tin nhắn của cô bé đó. Lúc đó mình quyết định đến nhà anh xem thực hư thế nào nếu đúng thế mình sẽ chia tay và không hề nuối tiếc gì. 

Về cơ bản gia đình anh rất tốt và muốn hai đứa cưới nhau, mình nói mình muốn 2 năm nữa. Mình có kể cho người nhà của anh ấy nghe về tin nhắn của cô bé đó. Họ khẳng định anh có quen cô bé đó nhưng không được gia đình chấp nhận vì cô bé đó lẳng lơ, quen rất nhiều người và vì thế nên anh quyết định chia tay. Còn chuyện có bầu thì chắc chắn không có vì cô bé đó không chấp nhận chia tay và hứa sẽ phá anh nếu không quen cô bé đó nữa. Nếu có bầu thật thì cô bé đó sẽ không để anh yên với tính cách đó vì anh làm ở nhà nước thì rất dễ làm ầm lên.  

Khi mình hỏi anh thì anh nói không có, mình đưa ra rất nhiều lý lẽ anh cũng nói chỉ là bạn bè thôi chứ không có quan hệ gì cả. Mình bực mình và nói không lẽ người nhà của anh nói sai trong khi họ rất quý mình. Mình có nói với anh nếu đã lỡ quen thì cứ nói cho mình biết chứ mình không muốn nghe người khác nói lại. Vì mình cũng hiểu ở xa nhau thì rất dễ xao lòng và điều kiện 2 đứa gần nhau là rất khó. Nhưng anh không nhận và nói làm gì cũng nghĩ đến mình hết dù mình không tin nhưng mình cũng muốn theo dõi một thời gian nữa xem sao. 

Khi anh lên thăm mình thì mình thấy có người gọi đến nhưng anh không nghe, mình hỏi thì anh bảo không muốn nghe, mình nghi nghờ. Khi anh về thì cô bé đó gọi lại cho mình nói là hai người quen nhau 02 năm rồi cô bé đó đã có bầu và cô bé đó còn nhỏ không muốn ảnh hưởng đến công việc của mình nên phá thai. Mình hỏi sao chuyện như vậy mà chỉ nhắn tin thôi không gọi trực tiếp cho mình thì cô bé nói không biết mình nghĩ gì rất muốn gọi nhưng sợ. Cô bé đó biết anh ở bên mình nên không dám nghe điện thoại nên mới gọi cho mình. Mình nói lỗi là do cô ấy không báo cho mình biết trước vì mình quen H trước cô ấy và mình ở xa nên mình không biết được tai sao biết anh ấy quen mình mà không nói gì? 

Mình tin anh ta vì khi hai đứa gần nhau anh ta đòi hỏi mình, mình không đồng ý anh ấy cũng không ép dù anh ấy có rất nhiều cơ hội. Nếu lời cô ấy nói đúng là sự thật thì mình chẳng còn gì để nói với con người đó cả. Mình cũng nói với cô ấy nếu 1 con người gian dối như vậy thì em quen làm gì, lúc đầu mình chưa biết chuyện phá thai nên mình khuyên cô ấy nên bỏ anh ta. Nhưng cô bé đó nói không thể bỏ được vì yêu H rất nhiều. Sau khi biết cô bé đó có thai thì mình nói cô bé đó hãy cho anh 1 cơ hội đi và hai người tự giải quyết với nhau đừng bao giờ gọi làm phiền mình nữa. 

Còn mình thì sẽ không bao giờ quen một con người như thế. Mình gọi cho anh và nói cô bé đó đã nói hết với mình rồi và mình có nhắn tin chửi anh rất nhiều. Tối hôm đó anh gọi cho mình và thừa nhận chuyện cô bé đó nói 80% là có thật. Anh giải thích do lúc đầu quen mình cũng thấy 2 đứa ở gần nhau là rất khó khăn nên mới quen cô bé đó, quen 1 thời gian thấy không được nên chia tay nhưng cô bé đó không chịu và tìm mọi cách để bắt anh phải quay lại.  

Bao nhiêu chuyện anh ta gây ra cho mình, anh ta không dám xin lỗi mong mình hãy cho anh ta 1 cơ hội làm lại từ đầu. Vì giờ anh ta rất thương mình khi anh ta đã gây ra bao nhiêu lỗi lầm làm mình khổ.  

(Người gửi: Tran th. H.)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.